27/10/2020
Xây nhà 3 tầng tiết kiệm chi phí

Cùng với sự phát triển của thành phố, diện tích đất xây dựng ngày càng bị thu hẹp lại do dân số tăng cao. Những mẫu nhà phổ biến nhất hiện nay thường là nhà 3 tầng với 1 trệt và 2 lầu. Các diện tích nền nhà phổ biến nhất hiện nay thường là 4×14, 5×20, 5×15,…hoặc gần như vậy, mẫu nhà 3 tầng với 1 trệt và 2 lầu rất phù hợp với những gia đình hiện nay. Với gia đình gồm khoảng 6 đến 8 người cùng chung sống thì mẫu nhà 3 tầng với 1 trệt và 2 lầu vô cùng phù hợp.

Chi phí xây dựng được 1 ngôi nhà 3 tầng với 1 trệt và 2 lầu khoảng từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đã bao gồm cả nội thất. Bạn có thể căn cứ vào diện tích nhà cần xây của mình để tính đơn giản chi phí. Hiện nay công ty xây dựng An Phú đang xây nhà trọn gói với giá chỉ 4 triệu/m2. Từ diện tích sàn nhà bạn có thể tính được diện tích xây dựng sau đó nhân với giá tiền xây 1 m2 để được toàn bộ chi phí xây nhà 3 tầng.

Kết cấu cụ thể của nhà 3 tầng 1 trệt 2 lầu:

Tầng trệt: Thường thiết kế với sân vườn, tiểu cảnh trang trí, phía sân trước có thể dùng để buôn bán hoặc nơi vui chơi của trẻ em trong gia đình. Tầng trệt gồm 1 phòng tiếp khách lớn, bếp lui về phía sau, tiếp đến là nhà vệ sinh chung.

Tầng 2: Có thể bố trí 3 phòng ngủ hoặc 1 phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ chính hoặc 3 phòng ngủ chính. Phòng sinh hoạt chung có thể để đọc sách, xem tivi hoặc là nơi vui chơi trò chuyện của cả gia đình, nếu nhà có nhiều con nít thì cần chú ý thiết kế sao cho phù hợp với con trẻ.

Tầng 3: Gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, sân thượng có thể trồng cây trang trí.

Tầng mái: Có thể lên tum nhỏ để phơi đồ, đặt bồn nước sinh hoạt, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Chi phí xây dựng cụ thể nhà 3 tầng:

Với cấu trúc nhà 3 tầng như phía trên chúng tôi vừa chia thì chi phí xây dựng cơ bản như sau: Phần xây thô hoàn thiện ước tính khoảng 600 triệu, phần hoàn thiện nội thất khoảng 500 triệu đối với nội thất đơn giản hiện đại, nếu bạn chọn phong cách xây dựng cổ điển, đồ nội thất chất lượng cao thì chi phí hoàn thiện sẽ nâng cao rất nhiều.

Tham khảo mẫu 3D nhà 3 tầng với 1 trệt 2 lầu:

Nội thất bên trong nhà 3 tầng với 1 trệt 2 lầu được thiết kế khá đơn giản, đủ cung cấp giá trị sử dụng cho gia chủ vừa không tốn nhiều chi phí vừa giúp không gian rộng rãi thoải mái hơn rất nhiều.

Đồ nội bằng gỗ công nghiệp được ưu tiên sử dụng bởi lẽ giá trị không quá cao, dễ thiết kế theo nhu cầu sử dụng, có thể tùy ý thay đổi kích thước cho phù hợp với ngôi nhà 3 tầng với 1 trệt 2 lầu.

Trên đây là tư vấn về chi phí xây dựng nhà 3 tầng với 1 trệt 2 lầu tại TPHCM, giá cả xây dựng nhà còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề như đất nền xây nhà yếu cần gia cố, vị trí nhà quá sâu trong hẻm sẽ khiến chi phí vận chuyển vật liệu xây dựng tăng cao, thời tiết khi xây nhà, giá nhân công hiện tại,…. Để nắm được chính xác chi phí xây dựng nhà xin hãy liên hệ ngay với công ty xây dựng An Phú để được tư vấn cụ thể nhất.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design