02/11/2020
Xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Nhà phố 2 tầng là một trong những mẫu thiết kế quen thuộc được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, vậy xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền? và có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của An Phú Design nhé!

Chi phí xây dựng luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi hộ gia đình trước khi lên kế hoạch xây nhà, bởi tính được chi phí xây dựng sẽ giúp gia chủ có thể chuẩn bị và chủ động được nguồn tài chính, đồng thời giúp cho quá trình thi công được diễn ra đúng tiến độ. Có nhiều yếu tố tác động đến việc hoạch tính xem xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền, cụ thể như sau:

– Thứ nhất là về đất xây dựng. Nếu bạn sở hữu một khu đất và tiến hành xây nhà trên khuôn viên khu đất đó thì sẽ tiết kiệm được một chi phí rất lớn để mua đất xây nhà, vì giá đất hiện nay đã tăng rất cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian sắp tới.

– Thứ hai là vị trí xây dựng. Nếu bạn xây nhà ở vị trí rộng rãi, thuận tiện cho việc đi lại cũng như quá trình vận chuyển vật tư, thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn những khu vực gặp nhiều hạn chế về lưu thông và xây dựng.

– Ngoài ra việc tính xem xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào diện tích xây dựng. Diện tích xây dựng được tính như sau:

+ Diện tích móng = 50% diện tích xây dựng

+ Diện tích tầng trệt = 100% diện tích xây dựng

+ Diện tích lầu 1,2 = 100% diện tích xây dựng

+ Diện tích mái:

* Mái tôn = 30% diện tích xây dựng

* Mái ngói = 50% diện tích xây dựng

* Mái đổ bê tông = 70% diện tích xây dựng

Một số yếu tố ảnh hưởng đến xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Một yếu tố không kém phần quan trọng khác ảnh hưởng đến việc tính xem xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền chính là đơn giá thi công; mức phí này phụ thuộc vào đơn vị thi công mà bạn lựa chọn để hợp tác.

Hiện nay các đơn vị thi công thường có 2 gói dịch vụ để bạn lựa chọn sử dụng, đó là:

+ Thi công phần thô với mức giá dao động từ 3 triệu – 4 triệu đồng; trong đó, gia chủ phải chịu một phần chi phí để hoàn thiện ngôi nhà sau khi nhà thầu đã hoàn thiện xong phần thô;

+ Xây nhà trọn gói với chi phí dao động từ 4 – 6 triệu tùy vào đối tượng xây dựng như nhà cấp 4, nhà phố hay biệt thư,… đối với gói dịch vụ này thì gia chủ sẽ không cần phải dành quá nhiều thời gian để theo dõi và giám sát công trình, việc cần làm là ngồi chờ và nhận bàn giao nhà từ phía nhà thầu khi hoàn thành quá trình xây dựng.

Mẫu nhà phố 2 tầng 60m2 đẹp được ưa thích

Từ cách tính diện tích xây dựng cũng như đơn giá thi công như trên, bạn sẽ có thể tính xem xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền như sau:

+ Diện tích móng = 50% x 60m2 = 30m2

+ Diện tích tầng trệt = 100% x 60m2 = 60m2

+ Diện tích lầu 1,2 = 100% x 60m2 x 2 = 120m2

+ Diện tích mái = 50% x 60m2 = 30m2

Tổng diện tích xây dựng là: 240m2 và đơn giá xây dựng là 4 triệu/m2; vậy chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 60m2 sẽ là 240m2 x 4 = 960 triệu.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiết kiệm được một phần chi phí xây dựng nếu tìm được các nhà thầu uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý để hợp tác. Đối với những nhà thầu này, họ sẽ đảm bảo công trình của bạn được xây dựng từ các nguyên vật liệu chất lượng được cung cấp từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới và Việt Nam; đồng thời hạn chế phát sinh các chi phí “ma” trong quá trình xây dựng, cũng như sẽ hỗ trợ bạn khắc phục các vấn đề nảy sinh trong quá trình thi công; ngoài ra bạn sẽ yên tâm nhận nhà đúng tiến độ và đúng với bản thiết kế được thỏa thuận giữa 2 bên.

Mẫu nhà phố 2 tầng 60m2 do An Phú Design thiết kế

Nhìn chung, trước khi quyết định xây nhà, chúng ta nên tính xem xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị tốt nhất về phương diện tài chính. Hi vọng với những chia sẽ trên, thì ngoài cách tính xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền thì các bạn cũng có thể tính được chi phí xây dựng của các công trình khác, đồng thời sẽ lựa chọn được các nhà thầu xây dựng uy tín mà hợp tác để giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design