12/11/2020
“Xây nhà 2 tầng 150m2 hết bao nhiêu tiền” không có câu trả lời chính xác

Với một căn nhà có diện tích 150m2 sẽ phù hợp với gia đình gồm vợ chồng, con cái. Đây là diện tích phổ biến với một thành phố quỹ đất ngày càng thu hẹp như thành phố Hồ Chí Minh. Điều mà mọi người quan tâm hơn cả một thiết kế tiện nghi, thỏa mãn sở thích cá nhân là xây nhà 2 tầng 150m2 hết bao nhiêu tiền.

Không một câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi này. Bởi vì chi phí xây nhà tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Từ khâu thiết kế, thi công cho đến cả khâu hoàn công.

Mỗi đơn vị thiết kế căn hộ, nhà phố, biệt thự hay cả những công trình công cộng lớn nhỏ đều có một đơn giá khác nhau. Nhưng không đồng nghĩa với việc giá thiết kế sẽ tiền nào của nấy. Có những đơn vị định giá cao nhưng không có chuyên môn thiết kế chuyên nghiệp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Quyết định đến yếu tố thẩm mỹ và chất lượng của ngôi nhà.

Sau khi có một thiết kế cho ngôi nhà 2 tầng 150m2, bạn sẽ bước sang một giai đoạn được xem là khó quyết định nhất. Đó là lựa chọn đơn vị thi công xây dựng. Việc lựa chọn đơn vị thi công quyết định đến chi phí xây nhà rất nhiều. Bởi vì đây là công đoạn chính chiếm “cổ phần” lớn nhất trong chi phí xây dựng.

Mỗi đơn vị thi công có một mức tính giá riêng. Chung quy sẽ là cách tính bằng đơn giá * Diện tích xây dựng. Thông qua cách tính này bạn có thể tính sơ bộ được chi phí. Nhưng hãy cẩn trọng với việc phát sinh chi phí mà nhiều chủ nhà đã gặp phải.

Phát sinh chi phí không phải là một khoản nhỏ mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở. Nguyên nhân vì sao phát sinh chi phí thì rất nhiều.Nhà thầu có thể đưa ra cho bạn một bảng báo giá và loại vật tư giá rẻ để thu hút. Tuy nhiên trong quá trình thi công, họ sẽ tư vấn cho chủ nhà một loại vật tư phù hợp với kết cấu ngôi nhà hơn để nâng giá. Hình thức khác bảng báo giá không bao gồm một số loại vật tư thiết yếu. Đến lúc thi công thì không thể nào bỏ qua. Nhà thầu lại tiếp tục yêu cầu bạn bổ sung. Điều này không chỉ làm mất tiền bạc mà còn mất cả thời gian, phiền toái.

Tùy vào phong cách thiết kế mà chi phí xây nhà 2 tầng 150m2 cũng khác nhau. Chi phí cho phong cách hiện đại đơn giản sẽ rẻ hơn rất nhiều so với phong cách cổ điển. Phong cách cổ điển nổi bật bởi những đường phào chỉ uốn lượn tạo nên sự sang trọng. Bên cạnh đó là những món đồ nội thất cao cấp, giá thành cao hơn. Từng chút một cho một ngôi nhà sang trọng đương nhiên sẽ mất nhiều chi phí cho một ngôi nhà hiện đại đơn giản nhưng vẫn tiện nghi.

Tùy vào loại mái nhà lựa chọn mà chi phí xây dựng cũng bị ảnh hưởng. Có đa dạng loại mái nhà như mái thái, mái nghiêng hay trông hiện đại hơn với loại mái bằng. Phương pháp thi công mỗi loại khác nhau, mái thái có kiểu thi công phức tạp hơn đa số các loại mái khác nên tốn khá nhiều chi phí.

Chi phí xây nhà 150m2 được quyết định bởi một phần do thiết kế. Phần khác do cách lựa chọn thuê khoán hay thuê nhân công.

Thuê khoán là hình thức nhà thầu trực tiếp làm việc từ giám sát đến thi công. Sau khi ngôi nhà hoàn thành thì bàn giao cho gia chủ với những điều khoản đã được cam kết trong hợp đồng. Một cách gọi khác của hình thức này là chìa khóa trao tay.

Ngược lại, hình thức thuê nhân công chỉ là thuê thợ thầy xây dựng. Có thể nói chủ nhà là giám sát kiêm luôn chủ thầu của ngôi nhà. Gia chủ sẽ trực tiếp mua vật liệu, lập kế hoạch thi công chi tiết và giám sát nhân công cũng như xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng.

Mỗi hình thức có những ưu điểm riêng biệt. Chẳng hạn việc thuê nhân công và trực tiếp giám sát sẽ giúp bạn tiết kiệm và an tâm hơn trong quá trình thi công. Nó sẽ thuận lợi với một tay có kinh nghiệm xây dựng hoặc ít nhất có kiến thức về xây dựng. Có mối quan hệ thân mật với các đại lý vật liệu xây dựng cũng giúp gia chủ tiết kiệm một phần chi phí. Nếu vậy, bạn có thể tự tin trở thành một “nhà thầu” cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, việc trực tiếp trở thành nhà thầu sẽ chiếm thời gian cá nhân của bạn. Đôi khi còn gây ra không ít rắc rối khi chẳng may bạn có công việc đột xuất trong khi công trình hết vật tư. Cả công trình phải đợi chủ nhà giải quyết công việc rồi mới đến giải quyết việc ở công trình. Tiến độ công trình vì vậy mà bị kéo dài làm tăng chi phí nhân công.

Nếu quá khó để trả lời cho câu hỏi xây nhà 2 tầng 150m2 hết bao nhiêu tiền thì bạn có thể lựa chọn một cách dễ dàng hơn với gói “chìa khóa trao tay”. Với hình thức này, nhiều nhà thầu sẽ miễn phí thiết kế, xin phép xây dựng. Tất nhiên, chất lượng công trình và chế độ bảo hành được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng cam kết giữa hai bên. Hợp đồng thiết kế thi công trọn gói là ràng buộc trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên và được bảo vệ bởi pháp luật, cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Cần lưu ý lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng có giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề rõ ràng, minh bạch. Như vậy bạn có thể tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng một cách dễ dàng.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design