04/12/2020
Xây nhà 2 năm có kiêng không?

Xây nhà 2 năm có kiêng không đây là thắc mắc lớn trong xây nhà của rất nhiều gia chủ, vậy thực chất của vấn đề này như thế nào, hôm nay công ty xây dựng An Phú xin gửi đến quý khách bài viết làm rõ về việc “Xây nhà 2 năm có kiêng không?”

Thông thường các cụ có câu “Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi” ý chỉ việc nên xây dựng nhà cửa vào dịp cuối năm thế nhưng trước giờ nhiều người lại vẫn tin rằng không nên xây nhà 2 năm bởi sẽ mang lại sự lận đận cho gia chủ. Phong thủy trong xây dựng đó là 1 điều vô cùng quan trọng, xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn tấn tài, sức khỏe dồi dào, gặp nạn cũng nhẹ hơn bình thường.

Xây nhà 2 năm có kiêng không

Xây nhà 2 năm có kiêng không? Xin được trả lời là không cần kiêng. Gia chủ chỉ cần xem xét thời gian xây nhà hợp phong thủy, hợp tuổi xây nhà là được. Ngày xưa 1 ngôi nhà thường xây dựng từ 2 đến 3 tháng là đã có thể hoàn thành nhưng hiện nay những biệt thự cao cấp, nhà phố 6 tầng,… chiếm thời gian xây dựng rất lâu từ 10 đến 20 tháng để hoàn thiện thì quan niệm “ Không nên xây nhà 2 năm” trở nên lạc hậu.

Những việc chủ nhà cần tránh để hạn chế việc xây nhà 2 năm:

Xây nhà 2 năm ở đây được hiểu theo nghĩa công trình bị chậm tiến độ, kéo dài tiến độ hơn so với hợp đồng, để tránh được điều này gia chủ cần lựa chọn 1 đơn vị thầu uy tín, kí hợp đồng thi công rõ ràng các điều khoản. Tuy nhiên gia chủ cũng nên chú ý 1 số điểm như sau:

  • Quá trình xây nhà lâu sẽ khiến phần móng của ngôi nhà chịu lực nhiều và nặng hơn mức cần thiết có thể khiến chất lượng giảm sút.
  • Không nên xây dựng nhà vào những tháng đầu năm vì lúc này không khí ẩm ướt, hay mưa,…dẫn đến công việc không hiệu quả, chất lượng vật tư giảm sút không được như dự định.

Xây dựng phần thô nhà phố tại TPHCM

Làm sao để hạn chế không phải xây nhà 2 năm.

Điều đầu tiên để hạn chế việc xây nhà 2 năm đó là bạn cần lựa chọn thời gian khởi công xây dựng nhà hợp lý. Để xây nhà hợp phong thủy, không bị trái tuổi bạn cần tránh ba hạn lớn tránh xây dựng nhà là Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Theo phong thủy trong xây dựng nhà thì thường không có 2 năm liên tục tốt để xây nhà, vì vậy khi xem tuổi hợp xây năm nào thì nên cố gắng khởi công xây dựng ngay đầu hoặc giữa năm để công trình hoàn thiện trong năm đó mang lại may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên việc xây dựng một số công trình như văn phòng, biệt thự cao cấp, nhà hàng,… thì việc xây dựng 2, 3 năm là điều bất khả kháng, gia chủ nên làm thêm một số lễ cũng giải hạn đơn giản để việc xây dựng được diễn ra thuận lợi.

Việc xây dựng nhà hợp phong thủy rất quan trọng nhưng cũng không phải vì lí do đó mà đẩy nhanh tiến độ, không đảm bảo an toàn và chất lượng công trình. Xây dựng nhà là việc quan trọng bạn cần có những tính toán cụ thể, những sự tư vấn tận tình từ kiến trúc sư để có được sự chuẩn bị hoàn chính nhất trong xây nhà.

Hi vọng một số kiến thức về việc xây nhà phong thủy sẽ giúp cho quý khách có những cái nhìn tổng quan về phong thủy. Nếu còn nhiều câu hỏi hãy liên hệ ngay đội kiến trúc sư tại công ty xây dựng An Phú để được tư vấn cụ thể nhất.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về một số điều về những yếu tố phong thủy khác như  phong thủy trong xây nhà Hướng cầu thang theo phong thủy

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design