02/11/2020
Tiêu chuẩn xây dựng tường gạch trong xây nhà trọn gói

Có thể yếu tố quan trọng nhất để cấu thành nên một ngôi nhà vững chắc đó chính là tường gạch. Tường gạch đảm bảo kết cấu chịu lực cho ngôi nhà, đồng thời che chắn, bảo vệ và ngăn cách không gian bên ngoài để tạo thành không gian nhà ở riêng tư bên trong cho người ở.

Ngoài ra tường gạch cũng được xem là phương thức hiệu quả để trang trí, cách điệu, tạo điểm nhấn phong cách cho căn nhà bạn. Vì vậy, khi thi công xây dựng nhà chúng ta cần nắm rõ được những tiêu chuẩn xây tường gạch để đảm bảo công trình đạt chất lượng tốt nhất sau này.

Xây dựng phần thô nhà phố quận 9 – TPHCM

Tiêu chuẩn xây tường gạch được xét trên 2 yếu tố chủ yếu để đánh giá đó chính là yếu tố chọn lựa chất lượng viên gạch sử dụng và kỹ thuật đan gạch trong quá trình xây dựng.

Lựa chọn gạch chất lượng

Kích thước và bề mặt: đảm bảo gạch đồng đều, bề mặt mịn, đủ độ ẩm, không chứa tạp chất như vôi hay chất hữu cơ ảnh hưởng đến độ bền của gạch.

Màu sắc: đồng bộ và có màu đỏ anh đào.

Góc cạnh gạch phải sắc nét và không bị nứt bề mặt. Để kiểm tra chất lượng gạch có dễ vỡ, chúng ra nên gõ thử 1 viên sau đó thả từ độ cao 600mm nếu gạch không bị vỡ chứng tỏ độ bền cao. Lưu ý không nên chọn các viên gạch bị cháy.

Hiện nay kích thước viên gạch đạt tiêu chuẩn xây tường gạch sẽ là 225x110x75mm, độ nặng của gạch khoảng 2.5-3kg/ viên. Tuy nhiên kích thước này có thể linh hoạt thay đổi theo mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng của từng người. Về dung sai chúng ta cũng cần lưu ý chi tiết như sau:

Chiều dài tăng hoặc giảm 3.0mm

Chiều rộng tăng hoặc giảm 1.5mm

Chiều cao tăng hoặc giảm 1.5mm

Ngoài ra cát xây dựng cũng phải đúng chủng loại, sạch sẽ, không được lẫn mùn, đất. Lưu ý nước trộn vữa cũng phải là nước sạch.

Xây dựng tường gạch cho nhà phố tại Thủ Đức

Kỹ thuật đan gạch (xây gạch) đạt tiêu chuẩn xây tường gạch

Trong xây dựng tường nhà hiện nay có 4 loại tường cơ bản đó là : xây tường 1 gạch, 2 gạch, 3 gạch và tường 4 gạch. Cụ thể từng loại như sau:

Tường một gạch có độ dày 105mm, bao gồm cả hai lớp vữa trát 2 bên là 130 ÷ 140mm.

Tường 2 gạch: có độ dày khoảng 220mm, bao gồm vữa trát là 25cm

Tường 3 gạch: có độ dày khoảng 335mm, bao gồm vữa trát là 37cm còn được gọi là tường 33 dùng trong nhà xây gạch cao hơn 3 tầng hoặc xây tường móng.

Tường 4 gạch: tường dày 450mm, bao gồm vữa là 48cm

Đầu tiên để đánh giá một bức tường xây đã đúng tiêu chuẩn xây tường gạch cần dựa trên bản thiết kế của ngôi nhà để đối chứng.

Về hình thức môt bức tường đạt tiêu chuẩn xây tường gạch khi các hàng gạch ngang bằng nhau, vị trí tường đứng thẳng, nhìn từ mép tường tất cả đều nằm trên một mặt phẳng, không méo mó mà bằng đều.

Xây dựng nhà phố trọn gói Quận Thủ Đức

Để đảm bảo xây cho tường thẳng và phẳng để đúng tiêu chuẩn xây tường gạch thì trong quá trình xây cần giăng dây nhợ và thường xuyên thả quả dọi. Lưu ý thêm khi xây tường gạch là phải đảm bảo nguyên tắc “trên ăn dây, dưới ăn mí” nghĩa là cạnh dưới của viên gạch phải thẳng đều với cạnh trên của viên gạch.

Quá trình xây dựng phần thô nhà phố tại Bình Dương

Quan sát các góc tường phải vuông góc với nhau, không trùng mạch vữa. Để tránh hiện tượng trùng mạch và làm tăng độ bền của bức tường gạch, người xây thường dùng cách khoá mạch. Trung bình từ 3 đến 5 hàng gạch dọc sẽ có một hàng gạch ngang.

Về tiến trình xây dựng sẽ bắt đầu từ dưới lên trên, thứ tự xây tường sẽ là xây tường chính trước, tức tường bao quoanh nhà, những tường phụ mang tính chất ngăn cách hoặc trang trí sẽ xây sau.

Lưu ý khi xây dựng phần thô chủ nhà cần nên biết

Hy vọng với những chia sẻ về tiêu chuẩn xây tường gạch sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm bổ ích trong tiến trình xây dựng ngôi nhà sắp tới của mình. Chúc bạn thành công!

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design