12/11/2020
Thiết kế xây nhà ở trên mảnh đất méo

Một căn nhà được xây trong khuôn viên một khu đất bằng phẳng, chiều dài và chiều rộng đáp ứng cho một thiết kế đầy đủ tiện nghi, công năng và thẩm mỹ. Thế nhưng sở hữu một mảnh đất đẹp, vuông vức không phải là chuyện dễ dàng tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn cũng đừng quá lo lắng không sở hữu một căn nhà đẹp trên một mảnh đất méo, không vuông vức. Chỉ cần một chút khéo léo trong thiết kế nhà ở cân bằng cả về mặt phong thủy thì sở hữu một căn nhà đẹp là điều không khó.

Tham khảo Báo giá xây dựng phần thô 2020

Mảnh đất bên thẳng bên lệch

Với những mảnh đất kiểu này, để thuận tiện bạn nên xây nhà lệch về bên có chiều sâu thẳng để thuận tiện cho kết cấu. Phần còn lại có thể tận dụng làm lối đi. Hãy thiết kế một sân vườn nhỏ để ngoại cảnh trở nên sinh động hơn, ngôi nhà sẽ trở nên nổi bật. Hoặc bạn cũng có thể biến khoảng đất trống thành một hồ bơi tạo nên chiếc máy điều hòa hơi nước thiên nhiên cho cả ngôi nhà.

Nếu mảnh đất chẳng may còn lồi lõm không bằng phẳng thì đừng lo lắng. Bạn có thể để trống chúng và biến chính thành những vùng cây xanh bổ sung vào nhằm tăng thêm phần không khí trong lành cho căn nhà. Đây sẽ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng của gia đình vào cuối tuần hoặc thậm chí là cuối mỗi ngày làm việc mệt mỏi bên ngoài.

Mảnh đất hình thang nở hậu

Đối với những mảnh đất hình thang nở hậu thì có ý nghĩa về mặt phong thủy. Khi sở hữu những mảnh đất này cũng không khó để thiết kế nhà ở đẹp. Hơn nữa nó còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hãy chừa lại khoảng trống chật hẹp phía trước để thiết kế phòng ngủ phía sau không bị thu hẹp và thoáng hơn.

Nếu diện tích rộng hơn, bạn có thể chia ngôi nhà thành hai khoảng phân cách bằng một khoảng sân hoặc vườn xanh. Luồng không khí qua mảnh sân dẫn vào trong giúp không gian các căn phòng trở nên mát mẻ hơn.

Nếu bạn có thiết kế nhà tầng thì hãy chú ý bố trí cầu thang ngay vị trí nở hậu để hình dáng mảnh đất vuông vức hơn. Đây là kiểu thiết kế không chỉ được ưa chuộng ở thành phố mà ngay cả ở khu vực nông thôn.

 Mảnh đất hình thang tóp hậu

Ngược lại với mảnh đất hình thang nở hậu, đây có thể coi là mảnh đất không có ý nghĩa mặt phong thủy. Thế nhưng bạn vẫn có thể khéo léo để thiết kế thành một nơi ở lý tưởng. Hãy biến khoảng đất hẹp phía sau trở thành giếng trời điều hòa không khí cho cả căn nhà, cầu thang hoặc một nhà vệ sinh. Chúng không cần quá nhiều diện tích. Trong tình thế bắt buộc phải xây nhà ở lùi về phía sau thì hãy thiết kế phía trước là gara hoặc sân vườn thư giãn cho cả gia đình.

Cách tốt nhất để có một ngôi nhà có cấu trúc đẹp trên khuôn viên đất méo, hãy liên hệ đơn vị thiết kế, thi công bố trí không gian giúp bạn trước khi bắt tay vào xây dựng. Bạn sẽ dễ dàng hình dung được ngôi nhà thực tế của mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng lỡ may bạn thấy thiết kế không phù hợp. Bạn sẽ mất công dở đi xây lại thì tốn thời gian và cả tiền bạc. Chỉ cần bố trí, sắp xếp không gian hợp lý, cân đối thì ngôi nhà sẽ là một không gian sống mát mẻ, lý tưởng.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design