28/10/2020
Phong thủy cửa chính khi xây nhà phố

Xưa nay, cửa không chỉ là kiến trúc phần cứng cơ bản mà còn là một tượng trưng rõ ràng trong lịch sử văn hóa loài người, cánh cửa của đất nước mở hay đóng có liên quan đến các khái niệm phong tỏa, mở cửa, giao lưu; còn về phong thủy, thông qua cửa, trên thì tiếp thiên khí, dưới thì tiếp địa khí, thể hiện quan niệm đón lành tránh dữ.

Phong thủy của cổng, cửa

Theo phong thủy, cửa là bộ mặt, yết hầu của ngôi nhà. Nó nối liền không gian nội thất với bên ngoài, là cửa khí, đường khí cho nên phân biệt có cửa vượng, cửa suy. Cửa lấy thông đại lộ làm trọng, sinh khí trên đường, vừa mở cửa ra, khí qua cửa mà vào. Nếu chẳng may cửa đón khí âm, khí suy thì mọi việc trong nhà đều xấu. Cửa cổng, cửa ngục, cửa thành đều có cát hung.

Nhà to mà cổng cửa nhỏ là không tốt, không khí lưu thông ra vào kém cũng chẳng mỹ quan. Nhà nhỏ mà cổng, cửa to cũng không tốt, không thực dụng. Ngoài ra, theo nguyên lý tụ khí của phong thủy, cửa không chỉ đắc khí mà còn phải tụ khí. Không được giam nhốt tử khí. Cho nên các cửa bên trong cổng đều phải tương sinh với nhau chứ không được tương khắc, theo nguyên tắc ngũ hành. Các cửa lại không được cùng một phương hướng, để khí khỏi bị thất thoát lớn.

Qua cửa ngắm cảnh, thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên có tác dụng rèn luyện, di dưỡng thân tâm. Thuật phong thủy cho rằng cửa không nên quá to hoặc quá nhỏ, cửa phải hướng về phương sinh khí, đắc khí và tụ khí, thông gió đổi khí, rất phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường nhà ở hiện đại. như vậy là có ý nghĩa tích cực.

Phong thủy cửa trước cửa sau

Có một số nhà bố trí không chỉ cửa phòng đối diện với cổng mà cả cổng và cửa trước, cửa sau đều cùng nằm trên một trục, một đường thẳng. Theo phong thủy học, điều này bị coi là cách hao tài bởi vì vượng khí và tài khí qua cổng vào thẳng ra thẳng. Các phòng trong nội thất không thể thu nạp tài khí theo cách nói dân gian là không tụ tài. Cửa trước cửa sau thông tâm, gió lùa rất nguy hiểm cho sức khỏe con người dễ dàng làm cho người ta bị bệnh trợn mắt méo miệng. Cửa trước, cửa sau phải ở thế lệch nhau, khí phải đi vòng vo mới tốt. Phàm gặp trường hợp cửa trước, cửa sau nằm trên một đường thẳng, thì biện pháp hóa giải là đặt bình phong, tủ thấp hoặc vách ngăn bằng kính để che chắn hoặc treo mành.

Phong thủy cửa sổ

Lý luận phong thủy truyền thống cho rằng một mảnh đất tốt, một vị trí tốt có thể làm cho con người có thể hấp thu được linh khí của sông núi, ánh sáng của nhật nguyệt, có điều kiện di dưỡng thân thể, rèn luyện tinh thần.

Ví dụ, phía đông có mặt trời mọc, phong thủy có cấu “ tử khí đông lai”. Mé đông có cửa sổ, sáng sớm thức dậy, không khí tươi mát lan tỏa khắp nhà, tựa hồ sức sống dồi dào bao quanh ta, mở đầu cho một ngày mới tốt lành.

Số lượng cửa của phòng khách phòng ăn

Số lượng cửa của phòng khách, phòng ăn chừng vài ba cửa thì tốt. Nếu quá nhiều cửa thì khí bị tán. Cửa là lối đi, lối đi chiếm mất nhiều diện tích sẽ giảm thiểu không gian dành cho các đồ gia dụng, những thứ sử dụng điện. bởi vậy, quan sát số lượng cửa nhiều, ít ở phòng khách, phòng ăn, cũng có thể biết về mặt phong thủy nhà này tốt hay xấu.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc trong lĩnh vực xây dựng, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design