18/11/2020
Quy trình các bước hoàn thiện nội thất nhà phố

Hình thức bán nhà dự án diễn ra phổ biến tại thành phố  Hồ Chí Minh. Tuy nhiên không phải nhà phố dự án nào cũng có thể vào ở ngay. Có những dự án chỉ bàn giao phần thô buộc chủ nhà phải thực hiện các bước hoàn thiện nội thất nhà phố mới có thể vào ở.

Đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu các hình thức bàn giao nhà phố tại hầu hết nhà phố hiện nay.

Bàn giao thô:

Toàn bộ phần trần, sàn, hay việc ốp lát của căn hộ còn chưa hoàn thiện.Hệ thống điện nước cố định tường ngoài, ban công, sân phơi hoặc logia. Trường chỉ được tô trát mà không ốp gạch. Sàn nhà chưa được lát gạch hay gỗ.

Với hình thức bàn giao thô lại được chia thành 2 dạng cơ bản:

Dạng 1: Nhà phố được bàn giao phần khung cùng hoàn thiện mặt đứng, cửa ra vào mà không được chia khu vực phòng. Các phần còn lại chỉ được tô trát và trang bị đường điện nước.

Dạng 2: Ngoài phần thô phổ biến, căn hộ được dựng vách ngăn, của để chia khu vực phòng. Có thể có thêm nội thất nhà vệ sinh tối thiểu.

Với những gia chủ có yêu cầu hoàn thiện theo phong cách thẩm mỹ riêng của bản thân thì đây là hình thức bàn giao nhà phù hợp. Hơn nữa thời gian bàn giao nhà phố thô không tốn quá nhiều thời gian với chi phí thấp. Chủ nhà có thể tự do đẩy nhanh các bước hoàn thiện nội thất nhà phố để có một nơi ở mới.

Ngược lại vẫn có những điểm bất cập để chủ nhà lựa chọn hình thức nhà phù hợp với hoàn cảnh. Nhà phố bàn giao thô sẽ không phù hợp với những ai không có nhiều thời gian thiết kế trang trí nhà cửa. Thêm vào đó nếu chủ nhà chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chon đơn vị hoàn thiện nội thất nhà phố cũng như không có mối quan hệ với những đơn vị này.

Tham khảo Báo giá hoàn thiện nội thất nhà phố 2020

Bàn giao hoàn thiện:

Các bộ phận như trần, sàn và hệ thống ống ngầm, sơn nước, các thiết bị điện, công tắc, thiết bị vệ sinh đều đã được chủ đầu tư dự án hoàn thiện.

Nhà phố được bàn giao hoàn thiện cơ bản cũng được chia thành hai dạng để đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng.

Bàn giao hoàn thiện cơ bản: là hình thức nhà phố được bàn giao chưa bao gồm nội thất. Với mẫu nhà bàn giao này thì chủ nhà có theer tieets kiệm thời gian để chỉnh sửa nhà cửa với giá bán cao hơn bàn giao thô.

Bàn giao nhà phố hoàn thiện đầy đủ nội thất: Là kiểu nhà phố đã được bố trí sẵn nội thát chỉ cần kéo vali dọn vào ở ngay. Với những gia chủ không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm chọn lựa nội thất, đặc biệt không yêu cầu quá cao về phong cách thì có thể lựa chọn loại hình nhà phố với chi phí khá cao.

Đối với hình thức bàn giao nhà hoàn thiện, chủ nhà không chủ động trong việc hoàn thiện thì cần kiểm tra kỹ các công tác hoàn thiện trước khi đưa ra quyết định mua. Vì chi phí sửa chữa còn nhiều hơn việc mua mới chưa kể đến việc tốn thời gian và công sức.

Tới đây thì nhiều chủ nhà quan tâm đến các bước hoàn thiện nội thất nhà phố như thế nào, đặc biệt quan trọng là hoàn thiện phần thô đối với những căn nhà phố bàn giao thô. Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng, độ bền của công trình và cả tính thẩm mỹ.

Những công tác không thể bỏ qua khi hoàn thiện nhà phố.

  • Chèn kín những mối nối và các panen lắp ghép công trình, cần chú ý chèn bọc kín các chi tiết thép nối của các bộ phận cấu kiện bê tông cốt thép.
  • Lắp và chèn các khuôn cửa chính cũng như hệ thống cửa sổ, cần trét vữa vào các khe giữa khuôn cửa với tường.
  • Thi công các lớp lót dưới sàn nhà
  • Thi công các lớp chống thấm từ mái cho đến nhà vệ sinh,… tường nhà đảm bả không thấm ướt và không thoát mùi hôi qua các ke chèn ống và lỗ thu nước
  • Lắp đặt lan can và thi công các lớp chống thấm ở khu vực ban công
  • Lắp đặt hệ thống cấp và thoát nước các khu vực thường bị nước đọng như ban công, kiểm tra liên kết các đầu nối của hệ thống ống dẫn nước.
  • Lắp đặt dây dẫn ngầm của hệ thống đến chiếu sáng và các thiết bị dẫn điện theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật.

Đây là những công tác được thực hiện trước khi trát ốp gạch để tránh việc đập phá tháo dỡ gây mất mỹ quan công trình. Đối với những căn nhà nhiều tầng, trình tự các bước hoàn thiện nội thất nhà phố được thực hiện từ tầng trên cùng trở xuống với số dưới 5 tầng và từ dưới lên với nhà từ 5 tầng trở lên.

Trong quá trình hoàn thiện nhà phố cần có biện pháp bảo vệ an toàn cho người, thiết bị và tránh ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Đặc biệt cần tránh va chạm chấn động gây hư hỏng bề mặt hoàn thiện.  Chú ý không đồng thời tiến hành công tác lắp ghép ở phìa ngoài trên những căn phòng và tầng nhà đang thi công hoàn thiện.

Sau khi đã lắp xong trần của tầng thì có thể tiến hành trát vữa vôi và các công đoạn thi công tường bằng hệ khung gỗ và ván ghép.

Các công tác hoàn thiện nội thất nhà phố trên các lớp vữa trát, sơn ốp lát đặc biệt như chống thấm, cách âm, chịu nhiệt,… cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn cũng như tuân thủ theo các chỉ dẫn riêng của thiết kế đã được quy định.

Các vật tư sử dụng cho công tác hoàn thiện phần tho được đưa đến công trình mà không có ký hiệu trên bao kiện hay việc bao bọc vật tư không còn nguyên vẹn cần được tiến hành thử nghiệm xác định chỉ tiêu trước khi sử dụng số lượng lớn. Việc này không những ảnh hưởng đến chi phí thi công mà nguy hiểm hơn còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Tuyệt đối không sử dụng vật liệu, vật tư đã quá hạn sử dụng. Trong trường hợp gấp, cần được tiến hành thử nghiệm.

Các công tác hoàn thiện phần thô cho đến nội thất đều rất phức tạp. Cần được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý để tiến độ thi công không bị ảnh hưởng. Hy vọng những thông tin về quy trình hoàn thiện nội thất nhà phố có thể giám sát đơn vị đang thi công xây dựng nhà phố có đạt chuẩn hay không. Nếu chủ nhà không có hoặc ít có kinh nghiệm về xây dựng thì tốt nhất không nên chọn hình thức bàn giao hoàn thiện hoặc thuê một đơn vị thi công có uy tín, kinh nghiệm.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design