27/10/2020
Phong thủy xây dựng, nhà đường đâm thẳng vào nhà có sao không?

Phong thuỷ một ngôi nhà được xem là tốt hay xấu phải được xét trên nhiều yếu tố bên ngoài và bên trong ngôi nhà như hướng, vị trí , bản vẽ, bài trí nội thất..v..v.

Một trong những yếu tố quan trọng khi định lượng độ tốt phong thuỷ ngôi nhà chính là vị trí nó nằm ở đâu, nhiều câu hỏi được đặt ra về việc đường đâm thẳng vào nhà có sao không? Để trả lời câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể để bạn có cách nhìn nhận và lựa chọn giải pháp vị trí phù hợp nhất cho mình.

Con đường được ví như dòng nước chảy, mà “thủy” lại quản về tài lộc, những nơi có thủy tụ được cho là sẽ hưởng tài lộc. Tuy nhiên, chỉ những dòng nước đến và tụ lại mới tốt còn nước xung thẳng lại rất xấu. Những ngôi nhà nằm ở vị trí cuối con đường cụt có đường đâm thẳng vào cửa chính là nằm ở thế đất xấu.

Bên cạnh đó, nằm ngay ngã ba đường cũng bị coi là xấu về phong thủy vì căn nhà luôn luôn bị áp lực của dòng chảy luân lưu trên đường hướng thẳng vào nhà của mình, làm cho tài lộc khó tụ lại trong căn nhà, thường bị tán đi.

Từ nguyên nhân này, người ở trong hai dạng nhà này thường bị đau ốm, sức khỏe kém, bị hồi hộp lo âu, tiền bạc hao tán, gia đình kém hạnh phúc.

Như vậy, đường đâm thẳng vào nhà có sao không đã có câu trả lời. Điều này có thể gây hoang mang cho những gia chủ đã, đang và sẽ sở hữu căn nhà ở vị trí này, tuy nhiên mọi việc đều có cách hoá giải riêng của nó.

Sau đây là cách hoá giải cho câu hỏi “đường đâm thẳng vào nhà có sao không?”

Cách 1: Thay đổi hướng cửa chính ngôi nhà

Để hạn chế dòng chảy độc xâm nhập vào nhà bạn thì giải pháp tốt nhất là thay đổi hướng cửa để ngăn chặn những dòng chảy nguy hại này. Gia chủ có thể đổi hướng cửa chính có thể bằng 2 cách:

Mở cửa chính ở hướng khác, nơi không có con đường đâm thẳng vào nhà bạn.

Sử dụng những cửa phụ khác và thường xuyên đóng kín của chính lại.

Cách 2: Sử dụng gương bát quái

Gương bát quái có ba dạng khác nhau: lồi, lõm hoặc phẳng. Tuy nhiên bát quái với gương phẳng là thông dụng nhất và loại gương này không hấp thụ cũng không nhân đôi năng lượng xấu khi phản xạ ngược lại.

Cách 3: Tạo chướng ngại vật để dòng chảy bị cản lại

Gia chủ có thể dựng lên một số chướng ngại vật, rào cản ở hướng đường đâm thằng vào nhà như:

Dựng hàng rào chắn: Hàng rào như một bức bình phong chặn đứng và bẻ gãy dòng chảy siết do tuyến đường hay con hẻm tạo lên. Bởi dòng chảy siết này di chuyển nhanh, mạnh và hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gẫy. Trong khi dòng khí tốt di chuyển mềm mại, uốn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà.

Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn có thể rất tốt, có khi “biến hung thành cát” với điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng tương đối để có thể tạo được một số hình theo quan niệm phong thủy. Cây xanh có công dụng như một bức tường chắn, hơn nữa chúng ta có thêm khoảng không gian xanh giúp cân bằng trường khí cho căn nhà. Đây là phương án dễ dàng thực hiện để hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào đơn giản và phổ biến.

Tạo một hòn nam hộ trước nhà, nó cũng giống như bức tường hay hàng cây, giúp ngăn chặn dòng chảy siết này..

Chủ nhà có thể treo sáo trúc, chuông gió ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới. Sáo trúc hay chuông gió được sử dụng và áp dụng rất rộng rãi. Chúng có công dụng báo động, đón lành tránh dữ và xua đi những luồng khí không tốt và chào mời những luồng khí trong lành dẫn đến ngôi nhà.

Bí quyết trồng cây phong thủy trong nhà hợp tuổi

Trên đây là một số kinh nghiệm về hóa giải cho câu hỏi đường đâm thẳng vào nhà có sao không. Hy vọng có thể góp phần giúp cho bạn và gia đình một ngôi nhà hoàn hảo với không gian sống tốt, hợp phong thủy nhất.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design