02/11/2020
Phong thủy trong xây dựng nhà 4 tầng.

Sở hữu căn nhà cho riêng mình là một trong những cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, nó đánh dấu sự ổn định và thành công trong cuộc sống. Do đó, khi quyết định xây dựng hoặc tìm kiếm một căn nhà theo sở thích cá nhân thì người ta đặc biệt quan tâm và xem xét đến nhiều yếu tố, và đa phần trong số này lại ngại xây hoặc mua nhà 4 tầng bởi quan niệm không mai mắn của số 4.

Bài viết này sẽ bàn về phong thủy xây nhà 4 tầng để giúp các bạn có những nhận định đúng về những căn nhà sở hữu 4 tầng như hiện nay.

Nội thất nhà phố cao cấp tại TPHCM

Theo quan niệm dân gian thì số 4 là số không mai mắn, điều này xuất phát từ văn hóa Trung Hoa bởi cách phát âm hán việt của số 4 là “tứ” đồng âm với từ “tử” nghĩa là chết. Theo một quan niệm khác, số 4 là số chẵn, mà khi làm mọi việc đặc biệt là trong xây nhà người ta kiêng kị làm số chẵn, vì số chẵn là số âm, số lẻ mới là số dương. Số lẻ mới tạo ra cơ hội sinh sôi nảy nở, còn số chẵn thì không còn gì để phát triển. Theo đó khi xây nhà người ta thường kiêng kị số 4 như làm 4 tầng, xây 4 cột,…

Xây dựng nhà phố tại TPHCM

Tuy nhiên đây chỉ là những quan niệm dân gian không có căn cứ khoa học, bởi lẽ ngay trong những kiến trúc nhà truyền thống, người ta đã sử dụng nhiều yếu tố liên quan đến số 4 như xây 4 hàng cột tạo thành nhà 3 – 5 gian; hoặc xây cửa sổ với 4 khung sắt tạo thành 5 khoang. Do đó những kiêng kỵ liên quan đến số 4 trong xây dựng là hoàn toàn thái hóa, chủ yếu do tâm lý lo sợ của người dân.

Bản vẽ 3D nhà 4 tầng

Trong xây dựng nhà phố ngày nay, rất nhiều chủ đầu tư và đơn vị thi công đang hướng đến những mẫu nhà 4 tầng với thiết kế đẹp, tinh tế, sang trọng và tiện nghi.

Xem thêm: Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp mắt

Bên cạnh đó, nhiều hộ gia đình cũng đang muốn xây dựng cho mình căn nhà 4 tầng bởi lẽ nó có không gian vừa đủ với mục đích sử dụng của gia đình, thay vì quá chật với kết cấu 3 tầng hay quá dư thừa và tốn nhiều chi phí như nhà 5 tầng. Để giảm thiểu tâm lý lo ngại của gia chủ về vấn đề này, chúng tôi khuyên các bạn nên tham khảo chi tiết về phong thủy xây nhà 4 tầng để có thể áp chế được điềm gỡ và gia tăng điềm tốt cho gia đình.

Sân vườn nhà cao tầng siêu đẹp

Giống như trong phong thủy xây dựng các loại nhà khác, phong thủy xây nhà 4 tầng cũng đặc biệt quan tâm đến yếu tố vị trí – địa khí của khu đất xây nhà. Địa khí của đất sẽ có ảnh hưởng tốt – xấu đến sự phát triển công danh, tài lộc, sức khỏe và gia đạo của gia chủ; do đó cần kiểm tra địa khí và hóa giải phong thủy cho khu đất trước khi xây dựng.

Ngoài ra, phong thủy xây nhà 4 tầng cũng quan tâm đến việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Xây dựng phần thô cho nhà phố

Nhìn chung những quan điểm kiêng kị về số 4 cũng như xây nhà 4 tầng là hoàn toàn vô căn cứ. Thực tế thì số tầng không ảnh hưởng tới phong thủy của căn nhà mà phong thủy được căn cứ vào vị trí, hướng nhà, cách bố trí và bày biện nội thất,… Do đó, để an tâm hơn trong xây dựng, cũng như để sở hữu một căn nhà mang phong thủy tốt thì chúng ta hãy tham khảo thêm về phong thủy xây nhà 4 tầng trước khi quyết định xây dựng hoặc mua mới một căn nhà 4 tầng.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design