28/10/2020
Bí quyết hóa giải sát khí phong thủy nhà bị đường đâm thẳng vào

Vì không đủ điều kiện kinh tế, nhiều gia chủ phải chấp nhận vị trí đất nhà bị đường đâm thẳng vào. Một thế đất được cho là rất xấu, gia chủ dễ gặp vận hạn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng về mặt phong thủy. Chưa kể nhà bị đường đâm thẳng vào nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi chẳng may có chiếc xe lạc tay lái. Xét về mặt phong thủy thì vấn đề vị thế nhà xấu do đường đâm vào vẫn có cách hóa giải để giảm bớt phần nào xui xẻo.

Phong thủy học có câu được xem là nguyên tắc nói về vấn đề này “Hỷ hồi tuyền kỵ trực xung” được hiểu là “thích đi vòng, kỵ xộc thẳng”. Những ngôi nhà nằm ở vị trí cuối đường, cuối ngõ hoặc ngã ba đường, bị đường đâm thẳng vào tức là sát khí sẽ xộc thẳng vào nhà. Đó là nguyên nhân vì sao nói vị trí nhà như vậy là xấu.

“Nhất tiễn xuyên tâm sát” là câu ông bà thường nói về vị trí nhà này. Nghĩa là Mũi tên cắm phập tim, còn phong thủy ngày nay gọi là thế thương xác, tức là con đường giống như cột cây thương đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho gia chủ. Dù là cách nghĩ cũ xưa hay ngày nay thì nhà ở vị trí này vẫn có ý nghĩa chủ đạo là dễ đem lại những điều xui xẻo, tai họa cho gia chủ. Rất nhiều gia chủ lo lắng mất ăn mất ngủ, không biết phải làm như thế nào để hóa giải phong thủy sát khí như vật.

Xem thêm: “Nhất vị, Nhị thế, Tam hướng” là gì trong lựa chọn đất xây dựng

Một số cách hóa giải sau đây được chúng tôi tổng hợp

Đóng cửa chính, mở cửa phụ

Ngoài có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, giá trị của ngôi nhà như ông bà thường nói Nhà cao cửa rộng thì cửa chính còn có ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. Cửa chính được xem là dương trạch, là nơi truyền dẫ luòng khí đến ngôi nhà, từ đây, các luồng khí mới được phaan tán đến từng ngóc ngách của căn nhà.

Bởi những lý do trên mà khi ở vị thế nhà bị đường đâm thẳng vào, cách hóa giải đầu tiên liên quan đến cửa chính.

Con đường đâm thẳng vào nhà có nghĩa là đâm thẳng vào cửa chính, sát khí cũng xộc thẳng vào nhà (ác khí đi theo đường thẳng, sinh khí đi theo đường vòng). Sát khí tương đối mạnh, di chuyển với tốc độ rất nha. Nếu tốc độ luồng khí quá cao cũng giống như một luồng gió quá mạnh, cơ thể khó có thể gồng lên chống đỡ. Sống trong căn nhà như vậy cũng giống như con người luôn phải sống nơi cuồng phong, luôn phải gồng mình chống chọi, về lâu dài cơ thể sẽ xuất hiện vấn đề về sức khỏe. Tài lộc, vận may cũng từ đó bị tổn hao, thất thoát gặp nhiều bất ổn.

Việc mở thêm cửa phụ và thường xuyên đóng cửa chính có thể ngăn chặn hoặc làm giảm bớt sát khí xộc thẳng vào nhà.

Xây dựng vật ngăn chắn nhà với đường.

Vật chắn được xây dựng nên nhằm ngăn dòng sát khí do tuyến đường hay con ngõ tạo nên xộc thẳng vào nhà gây tai họa. Những vật chắn này có thể là sân vườn, cây xanh được trồng trước ngõ, sân nhà. Tránh việc để cửa bị đường đâm thẳng thì hậu họa khôn lường.

Song, gia chủ cũng có thể thêm hòn non bộ vừa giảm sát khí từ đường mà còn có ý nghĩa phong thủy đem lại an lành cho gia đình, giảm bớt được những điều không tốt do vị thế nhà mà ra. Tính thẩm mỹ và cảnh quan ngôi nhà thu hút hơn.

Treo một số vật phong thủy như sáo trúc, chuông gió, gương bát quái

Gương bát quái

Gương bát quái từ lâu được xem là một loại pháp khí trong phòn thủy có thể hội tụ năng lượng từ vũ trụ để trấn áp tà khí. Tuy nhiên ít ai biết rằng có hai loại gương bát quái thịnh hành hiện nay là gương cầu lồi và gương cầu lõm. Hơn nữa không phải cứ việc mua về treo là gương sẽ trở thành vật phong thủy, cần có nghi thức cúng kiếng làm phép.

Trong khi gương cầu lồi có tính phản xạ thì gương cầu lõm có tính thu hút. Như vậy, với nhà ở vị trí đường đâm vào nhà cần phản xạ lại sát khí ra ngoài thì sử dụng gương bát quái cầu lồi. Ngoài ra bạn cần biết trong gương có hiển thị 8 mệnh: cân, càn, chân, khôn, ly, đoài, tôn, khàm. Tùy thuộc vào mệnh mà lựa chọn chữ tương ứng trên gương.

Để chiếc gương bát quái trở thành vật phong thủy thì bạn cần mang gương vào chùa để chú nguyện hoặc phải làm lễ xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Bạn có thể nhờ thầy phong thủy hoặc vào ngày mùng một hoặc rằm để làm lễ khai quang trước khi treo lên cửa chính của căn nhà.

Hoặc bạn cũng có thể treo một chiếc chuông gió vừa tạo ra những âm thanh sống động mà còn có công dụng đón lành tránh dữ, xua đi những luồng khí không tốt.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design