28/10/2020
Phong thủy cửa chính và những điều nhất định không được làm

Cửa chính luôn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy bởi nơi đây giúp trao đổi lưu thông khí từ trong ra ngoài. Phong thủy cửa chính được nhiều người quan tâm đặc biệt là những điều tối kỵ.

An Phú xây dựng nhà trọn gói

Đường kỵ xung thẳng cửa chính

Cửa chính được coi là cửa khí, là nơi đón gió vào ngôi nhà. Chính vì vậy phong thủy cửa chính được đặc biệt quan tâm khi xây dựng hay sửa chữa nhà. Trong phong thủy cửa chính cần có những điều tuyệt đối tránh để đảm bảo an lành cho gia đình mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Không để đường đâm thẳng vào cửa chính

Đường được cho là “mũi tên ngầm làm tổn thường ngực” gây bất lợi cho gia đình. Hơn nữa đường còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhìn từ trong ra ngoài, xe cộ, người đi lại đều hướng thẳng tắp về cửa nhà mình, tạo nên tâm lý khủng hoảng bất an, dễ bị xe cộ và người tấn công, là nơi dễ xảy ra sự cố. Nếu điều kiện địa lý cho phép, nên trồng bụi cây luôn xanh (cây đông thanh) hình vòng trước cửa để hóa giải.

Không để trước cửa chính hình lăng, hình nhọn

Những vật hình lăng, hình nhọn hoặc hình dáng cổ quái được cho là nguy hiểm, tạo ra âm khí không tốt qua cửa chính vào nhà. Diều nầy gây ra tính cách kỳ lạ của người ttrong nhà, gặp nhiều chuyện rắc rối. Cách hóa giải là thay đổi hướng cửa hoặc troe gương lồ ở đầu cửa khuếch tán sát khí.

Kỵ gần cửa nhà hàng xóm

Ông bà có câu “ xa thì thương, gần thì thường”, việc bố trí cửa cũng ảnh hưởng đến hòa khí xóm giềng. Cửa chinh đặt gần nhau dễ dấn đến tranh chấp, bất hòa giữa hàng xóm với nhau. Nên thay đổi vị trí cửa chính, tránh xuất hiện tình huống hai cửa đập nhau.

Kỵ cửa chính đối diện với đồ vật dạng dây chuỗi

Cây trông hay đồ vật thủ công mỹ nghệ dạng dây chuỗi được coi là Đằng xà trạch. Nếu đối diện với cửa sẽ gây ra nhiều chuyện rắc rối, gia đình không hòa thuận. Để hóa giải không còn cách nào khác là di chuyển cây hoặc vật dạng chuỗi hoặc thay đổi hướng mở cửa.

Không chọn hướng cửa cùng hướng với dòng nước

Điều này cũng dễ hiểu khi cùng hướng với dòng nước, của cải trong nhà sẽ chảy đi theo dòng nước, tài lộc, vận may cũng từ đó trôi theo. Đây được coi là điều đại kỵ trong phong thủy tự nhiên.

Không để cửa chính đối diện với ngõ cụt

Ngoài trục đường chính đâm thẳng vào nhà thì nhà trong hẻm, ngõ cũng không nên xây dựng nhà đối diện ngõ cụt. Cửa chính có chức năng lưu thông luồng khí trong nhà, ngõ cụt sẽ cản trở nguồn khí lưu thông, ngôi nhà dễ rơi vào cảnh u tối, tích tụ nhiều khí xấu gây ảnh hưởng sức khỏe và vận mệnh của các thành viên trong gia đình.

Không để cây khô chết trước cửa chính

Luồng khí luôn được trao đổi từ trong ra ngoài và ngược lại, Chẳng may có cây khô héo trước nhà sẽ theo luồng khí vào trong nhà ảnh hưởng phong thủy. Phong thủy bị ảnh hưởng xấu sẽ tác động không tốt tới sức khỏe và cảm xúc của người trong nhà. Cách hóa giải là phải bỏ cây khô héo và trồng cây khác tươi mới hơn.

Không gian trước cửa chính sạch sẽ

Hạn chế hoặc tuyệt đối giữ vệ sinh khu vực trước cửa chính sạch sẽ. Tuy để đồ đạc ngay lối ra thuận tiện nhưng vô tình cản trở luồng gió vào trong nhà. Luồng khí vào trong trong lành, dễ vào không bị ô nhiễm hoặc cản trở bởi các vật dụng linh tinh như giày, dép… Điều này ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy và cả sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Kỵ mở nửa cửa chính

Khi trang trí, nhiều người để bảo đảm an toàn, tạo thêm một cánh cửa sắt ở bên ngoài cửa chính trong nhà. Họ không biết đây là thiết kế phong thủy không tốt, sẽ khiến thu nhập của gia đình giảm sút. Đặc biệt, cửa sắt kiểu mở một nửa, ra vào chỉ có thể sử dụng một nửa, do đó tất cả mọi thứ chỉ thu được một nửa, cửa nạp khí cũng chỉ hút nạp được một nửa, tài khí đương nhiên giảm một nửa.

Cửa chính trong kỵ dùng màu đen

Cửa chính màu đen sẽ khiến con người có cảm giác áp chế về tâm lý, cũng không mỹ quan. Từ góc độ phong thủy, màu đen thể hiện tim thận, cửa chính bên trong dùng màu sắc tối đen dễ khiến tim thận của người trong nhà xảy ra vấn đề.

Cửa chính kỵ quá nhỏ hẹp

Thông thường, cửa chính của ngôi nhà nên to, không được nhỏ, cửa chính quá hẹp dễ khiến con người có cảm giác áp bức và khó hút nạp tài khí và sinh khí. Phong thủy cho rằng, cửa chính là cửa khí, cửa khí không được quá hẹp, cửa chính càng rộng lớn càng là cát tướng. Cửa chính làm quá nhỏ, theo cách nói phong thủy chính là thu nhỏ cửa khí của ngôi nhà, bất lợi cho nạp khí, khiến cho dòng khí chảy vào giảm đi và chậm hơn, từ đó dẫn đến hiện tượng sinh khí trong nhà giảm bớt, tử khí tăng lên.

Cửa chính kỵ quá rộng

Cửa mở quá rộng, không thể ẩn gió tụ khí. Không chỉ tiền tài không giữ được, nhân khẩu cũng sẽ ly tán, cơ thể suy yếu. Ngoài ra, cửa mở quá rộng, người già trong nhà sẽ vất vả bội phần.

Cửa chính kỵ quá thấp

Nếu xà ngang của cửa quá thấp, ra vào đều phải khom lưng cúi đầu, thời gian lâu dần, ánh mắt mọi người theo thói quen nhìn xuống dưới, gặp phải sự việc cường thế càng dễ chọn cách cúi đầu lui bước, biến thành tầm nhìn nông cạn, e sợ, tự ti. Cũng bởi vì nghĩ không đủ sâu xa nên cả đời phải sống phụ thuộc vào người khác, bị người khác bắt nạt.

Cửa chính kỵ bị hư hỏng

Cửa chính là cửa tiến khí,  cũng chính là thông đạo phải qua để nạp tài, nếu cửa chính bị hư hỏng, chứng tỏ thu nhập bình thường gặp trở ngại. Nếu luận về tình hình sức khỏe của người ở, chủ bị mắc bệnh ở cổ họng, cho thấy khoang miệng thường bị hỏa khí lớn dẫn đến mẩn đỏ thành mụn nước hoặc thối rữa, cửa chính bị hư hỏng cũng thể hiện người ở thường kết oán với người khác ở ngoài hoặc sinh cãi vã. Do đó, nếu cửa chính bị hư hỏng, nhất định phải sửa chữa kịp thời.

Cửa chính kỵ làm thành hình vòm

Cửa chính làm thành hình vòm, trông giống như bia mộ, âm khí tương đối nặng, không phải là điều may mắn. Trường hợp này thường thấy khi trang trí nhà ở, cần đặc biệt chú ý.

Kỵ xuyên ba cửa liên tục

Trong nhà không được mở liên tục ba hoặc trên ba cánh cửa. Bởi vì kết cấu này giống như cắm một thanh kiếm vào trong nhà, sẽ làm cho ngôi nhà mất sinh khí, tràn đầy khí phá bại. Sống ở nơi bại khí không thể giữ được tiền, kiếm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, trong nhà sẽ không có tiền dư.

Kỵ cầu thang ép cửa

Bên trên cửa chính nếu có cầu thang đi qua và xuất hiện tình hình ép cửa, các thành viên trong nhà sẽ thấy áp lực nặng nề, không ngẩng được đầu lên, vận thế không thể phát triển. Tốt nhất nên dùng một tấm gỗ, lấy bột chu sa viết lên hai chữ “nhất thiện”, sau đó đưa đến miếu thần hương hỏa, rồi chọn ngày lắp ở trên đấu cửa. Hoặc lắp gương lồi một mặt trên cửa sau đó phủ vải đỏ lên để hóa giải.

Kỵ xà ngang ép cửa

Xà ngang ép cửa khiến cho con người vừa vào cửa đã có cảm giác bị áp chế. Nhìn từ góc độ phong thủy, xà ngang ép cửa sẽ làm cho người trong nhà không thể phát huy được tài trí thông minh của mình, thậm chí ức chế đến cuối đời, đây là đại kỵ trong phong thủy cửa chính.

Ngưỡng cửa của cửa chính bị nứt gãy

Ngưỡng cửa của thời nay ngoài dùng gỗ ra còn dùng viên đá hình hẹp dài tạo thành, ngưỡng cửa của cửa chính phải tránh nứt gãy. Ngưỡng cửa nứt gãy giống như xà chính trong nhà bị đứt gãy, là cách cục không may mắn. Ngưỡng cửa hoàn chỉnh, trạch khí thông suốt, nứt gãy vận khí trì trệ. Nếu ngưỡng cửa nứt gãy, phải kịp thời sửa chữa, thay mới. Khi lắp ngưỡng cửa còn phải chú ý, màu sắc cần hài hòa với màu cửa chính.

Cửa chính kỵ mở dưới trần nhà xiên

Cửa chính đặt trên đường xiên hoặc bên dưới trần nhà xiên thường gọi là “cửa xiên”, cửa xiên sẽ phá hoại phong thủy tốt của ngôi nhà, mang đến vận khí xấu.

Mở cửa kỵ thấy nhà vệ sinh

Vừa bước vào cửa đã thấy nhà vệ sinh, giống như dùng uế khí để chào đón khách đến thăm, trước tiên là không lịch sự với khách, không những thế còn khiến chủ nhân tự hạ thấp bản thân, tỏ ra không có phẩm vị. Ngoài ra, mở cửa thấy nhà vệ sinh khiến người nhà xảy ra cãi vã, không tốt cho sự hòa thuận gia đình.

Kỵ cửa trước thông thẳng với cửa sau

Vừa bước vào cửa chính đã nhìn thấy cửa sau, mặc dù hai cửa đối diện nhau có lợi cho không khí lưu thông, nhưng ngôi nhà cũng dễ mất đi tác dụng giữ ấm, không tốt cho sức khỏe của người ở. Cách hóa giải là làm tường giả ở giữa nhà để ngăn cách, nhưng không được dùng chất liệu lọt ánh sáng như chất liệu trong suốt, mặt mờ mài ráp hoặc kính. Cũng có thể dùng tủ để ngăn lại, chiều rộng của vật ngăn cách nhất định phải lớn hơn kích thước của cửa sau, như thế mới có thể hoàn toàn chặn được dòng khí thoát ra từ cửa sau.

Kỵ mở cửa nhìn thấy tường

Vừa mở cửa đã nhìn thấy tường chặn sẽ tạo thành ức chế cho con người về tâm lý, hơn nữa tường còn chặn lại dòng khí lưu thông. Nếu thường xuyên mở cửa nhìn thấy tường, hoặc căn phòng khác, lưu thông nội khí trong cơ thể sẽ bị rối loạn, không tốt cho sức khỏe.

Cửa chính ngoài kỵ trên cùng một đường thẳng với cửa chính trong

Một số ngôi nhà hoặc tòa nhà cũ có diện tích tương đối lớn thường thiết kế cả cửa chính trong và cửa chính ngoài. Hai cánh cửa này nếu đặt trên cùng một đường thẳng, sẽ hình thành kết cấu “sát một cây thương”, sát khí xông thẳng vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design