06/11/2020
Những điều kiêng kỵ trong xây nhà chủ nhà cần biết

Xây dựng nhà là việc vô cùng quan trọng của mỗi gia đình, ngôi nhà là thành quả sau bao nhiêu năm tích cóp làm việc.

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, chất lượng bên trong phần thô thì sự may mắn, tài lộc mà ngôi nhà mang lại cũng cần được chú ý rất nhiều. Từ xa xưa trước khi làm 1 việc gì đó các cụ đã thường xem phong thủy để tính được giờ tốt hướng tốt.

Vì vậy, xây dựng dựng nhà phong thủy là điều vô cùng quan trọng, là chủ nhà bạn cũng nên biết 1 số lưu ý về phong thủy để dễ dàng giám sát ngôi nhà của mình hơn.

Đội thợ An Phú đang hoàn thiện phần thô nhà phố

Hôm nay công ty xây dựng An Phú xin gửi đến các bạn một số kinh nghiệm để xây dựng được 1 ngôi phong thủy hợp với tài vận của gia chủ.

Phong thủy trong vị trí xây dựng nhà.

Trước khi xây dựng nhà bạn cần lựa chọn 1 mảnh đất thật đẹp để sau này ngôi nhà được xây dựng lên được đẹp mắt hơn.

Khi lựa chọn đất xây dựng nhà bạn cần nên tránh những vị trí xấu như sau:

  • Đất gần chùa, đền, nhà thời, bãi tha ma, nghĩa địa, bệnh viện vì đây là những nơi nhiều người hoạt động gây ồn ào nhiều tệ nạn, không tốt cho cuộc sống của bạn. Theo tâm linh và phong thủy thì những khu vực này âm khí nhiều sẽ làm sức khỏe bạn suy yếu, công việc không được như ý.
  • Khu vực bị che khuất bốn phía bởi các nhà cao tầng, đây cũng là địa thế xấu trong phong thủy. Ngôi nhà của bạn nếu xây trên mảnh đất này sẽ u tối, tràn đầy âm khi dễ gây nên những bệnh về mắt và da.
  • Tránh mua những miếng đất nằm dưới đường điện cao thế, đường chính đâm thẳng vào nhà, mảnh đất đầu hẻm núi hoặc dưới chân núi.

Thiết kế nội thất đẹp mắt phòng khách nhà phố Thủ Đức

Những hình dáng nhà xấu không hợp phong thủy gia chủ nên tránh.

Hình dạng nhà không những ảnh hướng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà nó còn có ảnh hưởng vô cùng lớn đến phong thủy.

Nên tránh thiết kế những mẫu nhà có hình dạng tam giác, dạng khuyết góc, dạng không cân đối,… Trong phong thủy hình tam giác vô cùng xấu với sát khí vô cùng mạnh nếu ở trong những ngôi nhà này gia chủ có thể dính vào thi phi, phá tài, mọi việc đều khó thuận lợi. Hình dạng nhà lồi lõm không khoa học vừa ảnh hưởng đến công năng sử dụng vừa làm tài khí trong nhà không được cân bằng, chỗ nhiều chỗ ít.

Kết cấu nhà phong thủy cần chú ý:

  • Tường nhà: Xây dựng chân tường yếu khiến chịu lực ngôi nhà yếu cũng giống như nên móng gia đình bị suy yếu không tốt. Cần đảm bảo chất lượng tưởng đúng theo các quy chuẩn xây dựng hiện tại để đảm bảo cho ngôi nhà.
  • Phòng sinh hoạt: Số phòng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy trong ngôi nhà. Thông thường gia chủ sẽ chọn các con số may mắn hoặc chọn các số lẻ. Số đo các phòng cũng cần chú ý tránh những số xấu. Cửa chính không được đối diện với nhà vệ sinh và bếp.
  • Phòng khách: Phải liên thông, xuyên suốt không bị che chắn, nếu nhà có 2 phòng khách thì phòng phía trước phải lớn hơn phòng phía sau.
  • Không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ.
  • Phòng bếp: Không nên đặt vòi nước đối diện bếp ga hoặc bếp điện. Tuyệt đối không được đặt bếp trước phòng khách. Nên đặt bếp phía sau cùng ngôi nhà.
  • Cầu thang: Cần chú ý số bậc trên cầu thang đúng vào những con số sinh để đảm bảo tài lộc, không nên làm cầu thang hình xoắn ốc. Chú ý độ cao cầu thang không nên quá ngắn và cũng không nên quá cao khiến khó đi lại đối với người lớn tuổi.
  • Nhà tắm nhà vệ sinh: Tuyệt đối không được đặt trung tâm nhà.

Khi bắt đầu xây dựng nhà bạn sẽ gặp vô cùng nhiều khó khăn và bối rối. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với đội ngũ kiến trúc sư tại An Phú Design để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Xem thêm: Chi phí xây xây dựng nhà 2 tầng

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design