28/10/2020
Những điều kiêng kỵ khi xây nhà nhất định phải nắm

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc thì phong thủy là vấn đề không thể bỏ qua trước, trong và sau khi xây nhà. Trước khi xây nhà, bạn nên tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi xây nhà để có thể mở cửa đón vận may, giải được vận hạn cho gia đình của mình.

Ngoài những yếu tố tuổi, hướng xây dựng nhà phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ thì những điều kiêng kỵ khi xây nhà chung mà bất cứ ai cũng nên quan tâm. An Phú Design & Build- Công ty kiến trúc xây dựng nội thất xin phép được chia sẽ những kinh nghiệm phong thủy xây nhà không thể bỏ qua.

Vị trí xây dựng

Lựa chọn vị trí đất đẹp tuy không dễ dàng nhưng bạn có thể lựa chọn vị trí hạn chế những nơi sau: chùa, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện, khu công nghiệp vì đây là những nơi đông người, hoạt động thường xuyên rất ồn ào và dễ bị ô nhiễm. Hơn nữa những nơi này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt đến các căn nhà lân cận.

Cần lựa chọn vị trí xây nhà có nhiều ánh sáng, thoáng đãng. Tránh khu vực bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, tối tăm.

Ngoài ra, bạn cần tránh xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc, tháp điện cao thế, đường chính đâm thẳng vào nhà, chân núi, đầu hẻm núi,… nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Tham khảo thêm: Bí Quyết Tiết Kiệm Hàng Trăm Triệu Chi Phí Xây Dựng Nhà

Kiểu dáng nhà

Những kiêu dáng nhà hình dao, súng dễ gặp tai họa, bất lợi cho người trong nhà. Nếu bạn không may lỡ xây hoặc mua những ngôi nhà hình dáng này có thể treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối ứng để hóa giải. Hai loại gương có tác dụng khúc xạ hóa sát. Dù vậy, ít đây là kiểu nhà ít thấy.

Phổ biến hơn là nhà có hình tam giác, đa giác, hình dáng lạ không cân đối, bị khuyết học cũng được coi là dáng nhà không nên xây dựng. Những góc nhọn trong hình tam giác, đa giá được quan niệm về mặt phong thủy có sát khí nặng nề sẽ làm con người gặp nhiều điều chẳng lành tán gia bại sản, bị quấy rối mất hòa khí trong gia đình. Mà gia đình không hòa thuận thì mỗi thành viên không thể nào phát triển.

Bố trí công năng trong nhà

Khi thiết kế bố trí công năng trong nhà cần lưu ý những điều kiêng kỵ trong xây dựng nhà như sau:

Tường: Không xây móng, tường bao quanh hời hợt, đơn giản. Móng nhà hay tường đều là tượng trung cho sự vững chắc cho cả ngôi nhà cũng là sự bền vững, che chở trong gia đình.

Phòng ốc: Khi thiết kế phòng ốc cần quan tâm đến con số may mắn. Tuy không nhiều nhưng con số đôi khi đem lại may mắn cho gia đình bạn. Thường con số may mắn quan niệm là số lẻ để tiếp tục phát triển, số chẵn thể hiện cho sự ổn định. Cần thiết kế phòng kích thước lớn nhỏ để biết đâu là phòng chính, là phụ. Đặc biệt lưu ý không thiết kế phòng vệ sinh liền hoặc đối diện với bếp. Cửa chính không đối diện nhà vệ sinh và bếp.

Phòng khách: phải xuyên suôt, tầm nhìn rộng không bị che chắn. Nếu có hai phòng khách thì kích thước hai phòng không được tương đương nhau mà chênh lệch phòng lớn phòng nhỏ. Phòng khách lớn phía trước, phòng khách nhỏ phía sau.

Phòng thờ: Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Tốt nhất thì nơi thờ cúng phải riêng biệt và là nơi cao nhất trong nhà.

Bếp: Bếp nấu không được dối diện với nước giữa hai vòi nước- thủy tương khắc với hỏa. Tương tự, bếp không đặ phía trước cửa chính hoặc phía trước phòng khách. Trong trường hợp bắt buộc cần có cây xanh, vật chắn lối đi từ cửa chính đến bếp. Vị trí hợp lý cho một căn bếp lý tưởng à nửa phía sau của toàn ngôi nhà.

Cầu thang: số bậc cầu thang đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến vận may, vận hạn trong gia đình. Cần tính số bậc cầu thang theogia đoạn sinh, lão, bệnh, từ. Làm sao để bậc cuối rơi vào sinh thì tốt.

Cửa, cổng: cần có kích thước phù hợp. Cửa quá hẹp thì ngôi nhà tăm tối, không đón được khí tốt, vận lành. Cửa cổng có kích thước to thì khiến của cải đội nón ra đi. Vì vậy khi xây nhà cần tìm hiểu kích thước cửa tiêu chuẩn.

Nhà tắm, nhà vệ sinh: Điều tối kị trong xây dựng nhà tắm, nhà vệ sinh là chiều cao nền. Nền không được cao hơn nền phòng ngủ. Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

Mái nhà, trần nhà: Không để mái nhà dính liền với nhà xung quanh. Mái che mưa trước nhà tránh làm hình mũi nhọn.

Màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà: Nhà ở thông thường hạn chế kết hợp màu tường trắng ngí xanh, bộ đôi màu sắc mang âm tính tương đối nặng. Bạn có thể thay bằng ngói đỏ nếu vẫn muốn giữ tường màu trắng. Đối với màu trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh.

Xem thêm : Phân chia bố trí công năng ngôi nhà như thế nào cho hợp lý?

Để không gian bếp thoáng hơn bạn nên sử dụng màu nhạt, hạn chế màu đầm.

Để tìm hiểu chi tiết hơn những điều cấm kỵ khác khi xây nhà, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với An Phú Design & Build. Chúng tôi không phải chuyên gia phong thủy nhưng có thể tư vấn giúp bạn nhờ vào kinh nghiệm xây dựng, kiến trúc được đúc kết nhiều năm. Chúc bạn có một căn nhà hợp phong thủy mang lại vận lành.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design