27/10/2020
Những điều kiêng kỵ cần tránh khi sửa chữa nhà

Từ xa xưa đến nay, việc sửa chữa nhà cửa đã được coi trọng không thua kém gì xây nhà vì những điều này đều nằm trong phong thuỷ nhà ở. Khi tiến hành thay đổi các khu vực công năng trong nhà, đập phá các kết cấu ban đầu và thêm vào các thiết kế mới đều sẽ làm thay đổi phong thuỷ nhà bạn theo chiều hướng tốt hơn hoặc xấu hơn rất nhiều so với ngôi nhà cũ. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý những điều kiêng kị khi sửa nhà trước khi quyết định thay đổi căn nhà hiện tại của mình.

Dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu được những điều kiêng kị khi sửa nhà một cách cụ thể nhất.

Các thời điểm bạn lưu ý không nên sửa nhà khi:

Khi đang chịu tang

Theo quan niệm dân gian, khi gia đình đang chịu tang là mang điều xui xẻo kém may mắn nên tất cả các việc như làm nhà đều phải gác lại. Chính vì thế, việc sửa nhà trong khi có tang là việc không nên làm, nếu quá gấp rút thì có thể chờ qua giỗ đầu mới nên thực hiện.

Tháng 7 Âm lịch

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là tháng mà ma quỷ được thả khỏi Quỷ Môn Quan mà về dương thế. Trong tháng này, ma quỷ sẽ được tự do hoành hành, tác oai tác quái. Chính vì thế mà trong tháng này, những công việc lớn như làm nhà, mua nhà, mua xe, đi xa….thường không được thực hiện và việc sửa nhà cũng không phải ngoại lệ.

Không nên sửa nhà vào tháng 7 Âm lịch vì dễ gặp phải vận âm, vướng phải những điều kiêng kị khi sửa nhà.

Tuổi hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

Xem tuổi khi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ tốt với mệnh của gia chủ, giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình, kết cấu công trình, mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ, hạn chế những điều không may trong cuộc sống.

Đối với những hạng mục sửa chữa nhỏ, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi. Nhưng nếu sửa chữa lớn thì việc xem tuổi là chắc chắn không thể bỏ qua. Theo luật phong thủy, kiêng sửa chữa nhà cửa phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu làm nhà vào các năm này thì tai họa có thể ập đến, gặp nhiều rủi ro, khó khăn về mọi mặt.

Khi gia đình có phụ nữ mang thai

Khi xây dựng và động thổ thì sự tương tác đến rất mạnh đến môi trường xung quanh, thay đổi môi trường sẽ ảnh hưởng nhanh tới con người, đặc biệt là người phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Tốt nhất, trong giai đoạn gia đình có người mang thai thì cần cân nhắc việc sửa nhà. Nếu có thể, nên để lùi lại hoặc không nên sửa chữa các hạng mục lớn, chỉ sửa chữa đơn giản, không thay đổi kết cấu ngôi nhà.

Ngoài những điều kiêng kị khi sửa nhà trên, việc bài trí lại nhà khi sửa cũng cần phải được chú ý kiêng cữ kĩ càng như sau:

Để tránh việc phá vỡ khí tường khi sửa chữa nhà, việc đặt gương trong các phòng không nên được đặt tùy tiện. Mỗi phòng nên chỉ có một gương, phòng ngủ thì tốt nhất là không nên lắp gương, còn nếu không có thể dùng xong rồi che khuất đi.

Việc sắp xếp bài trí lò bếp trong nhà sau khi cải tạo nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình bạn. Cần tránh đặt lò bếp đối diện với các cửa nhà, cửa ban công, cửa phòng,… để phòng ngừa vận xui vào nhà.

Nếu nhà bạn sửa chữa nhà và có làm thêm mái che mưa ngoài sân, tốt hơn hết là nên làm mái dạng vòm cung, tránh hình mũi nhọn sẽ đem đến điềm gở cho gia chủ đặc biệt không tốt về mặt sức khỏe.

Đặc biệt quan trọng trong những điều kiêng kị khi sửa nhà cần lưu tâm để tránh việc sửa chữa mang lại điềm gở không đáng có: Đó là tuyệt đối không được lắp cửa chính ra vào thông đối diện với ban công nhà, phạm phải “Xuyên Tâm Sát”, khiến tiền bạc đi mất tài lộc cũng không có.

Mong rằng bài viết đã chia sẻ những điều kiêng kị khi sửa nhà một cách trực quan nhất đến bạn. Chúc bạn thành công!

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design