27/10/2020
Những điều cơ bản cần biết trong phong thủy văn phòng

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ có nhà ở mới cần bố trí hợp phong thủy. Như vậy là đã an cư lạc nghiệp mà bỏ qua phong thủy nơi làm việc. Hầu hết những doanh nhân thành đạt đều rất tin tưởng vào vấn đề tâm linh, đặc biệt là phong thủy. Phong thủy văn phòng giúp cân bằng không gian, tạo cảm hứng làm việc hiệu quả, có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Một vài nguyên tắc cơ bản dễ thực hiện giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc.

Vị trí bàn làm việc

Bạn là giám đốc hay trưởng phòng có quyền lực thì cần lưu ý  vị trí bàn hợp phong thủy. Lý do thứ nhất để thể hiện quyền lực của bạn. Thứ hai vị trí phong thủy có thể thu hút năng lượng tốt từ nhiều phía giúp bạn thuận lợi trong làm ăn. Đẹp nhất là vị trí hướng ra cửa sổ hoặc đẹp hơn là cửa chính. Khi mọi người mở cửa chính bước vào, bạn sẽ là người họ thấy đầu tiên. Điều này cho thấy địa vị và đẳng cấp của bạn.

Không đặt bàn làm việc văn phòng đối diện nhà vệ sinh. Lý do không nói thì chắc bạn cũng có thể hiểu được. Không khí trong nhà vệ sinh ảnh hưởng đến vận may của bạn trong công việc, sớm muộn cũng thất bại.

Xong vấn đề vị trí thì bạn cần quan tâm đến một vài chi tiết khác như cự ly bàn làm việc cách cửa chính bao nhiêu, chất liệu bàn, màu sắc và khoảng trống lối đi. Khoảng cách từ cửa chính đến bàn làm việc càng xa thì quyền lực càng lớn. Lối đi rộng thuận lợi cho việc thu hút được nhiều năng lượng, khí tốt.

Về màu sắc bàn làm việc bạn nên chọn màu sáng để không gian phòng làm việc rộng hơn hoặc bàn có màu tối để không gian làm việc phong cách, thu hút hơn. Bàn làm việc cần độ nhẵn mịn để làm việc thoải mái hơn và dễ dàng lau chùi.

Không đặt bàn làm việc chơi vơi giữa phòng

Vị trí bàn làm việc cần đặt trước cửa chính và tốt nhất là sát vào tường để tạo điểm tựa. Tránh để bàn làm việc chơi vơi thì công việc làm ăn không có sự chắc chắn. Dễ bị đối thủ giành lấy khách hàng, đối tác.

Đồ vật trang trí hợp phong thủy

Nơi làm việc cũng giống nơi ở vì bạn đã dành 1/3 thời gian một ngày ở văn phòng. Bằng cách sử dụng những đồ vật trang trí hợp phong thủy mang lại điều tốt đẹp, thu hút tài lộc đẩy bớt tà khí để đem lại may mắn trong làm ăn.

Một số đồ vật phong thủy còn giúp bạn thể hiện được phong cách làm việc của mình. Một con người có khát khao thành công và mong muốn có nhiều sức mạnh sẽ chọn lựa những vật trang trí như sừng trâu, tượng hổ báo dũng mãnh hoặc tượng con rồng với mong muốn cát tường, thịnh vượng. Nếu bạn là người hòa nhã với đối tác làm ăn, luôn mong muốn đem lại lợi ích cho cả hai bên sẽ chọn tranh ảnh chữ nho như tranh Bách phúc đồ để mang lại phúc khí cho người làm việc trong văn phòng.

Yếu tố cân bằng trong phong thủy văn phòng

Ánh sáng tự nhiên, đường nét, độ cao văn phòng có sự ảnh hưởng đến yếu tố âm dương trong phòng làm việc. Cần chú ý ánh sáng không quá chói, nội thất không quá nhọn và góc cạnh, trần nhà không quá cao sẽ tác động đến yếu tố âm dương.

Để điều chỉnh sự cân bằng cũng không quá khó. Để ánh sáng vừa phải bạn chỉ che rèm để giảm ánh sáng hoặc thắp thêm đèn nếu trong phòng quá tối. Nội thất mềm mại, có nhiều họa tiết uốn cong giảm đi những cạnh góc nhọn ảnh hưởng đến công việc làm ăn. Nên trồng thêm cây phong thủy văn phòng hoặc trao tranh thiên nhiên để không gian làm việc thoải mái hơn.

Màu sắc trong phong thủy văn phòng

Nếu bạn là chủ công ty thì cần quan tâm đến màu sắc của văn phòng làm việc. Mỗi màu sắc đều đem lại một hiệu ứng riêng ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhân công ty tùy vào tuổi và mệnh. Thế nhưng khi công ty có nhiều phòng ban thì bạn có thể lựa chọn những màu sắc có ý nghĩa tích cực như màu vàng nhẹ, màu xanh lá, xanh biển hoặc màu cam nhạt. Tất cả những màu sắc trung tính nhẹ nhàng đều đem lại cảm giác làm việc thoải mái.

Bạn có thể sử dụng màu trắng để tăng độ sáng, tinh thần làm việc tập trung. Màu nâu và những màu tương tự tượng trưng cho đất giúp văn phòng ổn định, phát triển bền vững. Đó là lý do bạn thường thấy đa số văn phòng chọn nội thất gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí và cả hợp phong thủy.

Không gian làm việc thư giãn

Không gian làm việc hợp phong thủy nhưng vẫn đảm bảo tạo ra một môi trường thoải mái làm việc cho nhân viên. Đừng đặt nặng vấn đề phong thủy mà ép nhân viên phải tuân thủ hết tất cả nguyên tắc mà bạn đặt ra. Điều này dễ dẫn đến mâu thuẫn giữa sếp và nhân viên ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Hãy để nhân viên tự do bày trí phong thủy hợp mệnh của họ. Họ có thể tự trang trí một hồ cá nhỏ với những người mệnh Mộc hoặc chọn lựa đồ trang trí màu đỏ cho người mệnh Hỏa. Đừng áp đặt kiểu bài trí văn phòng của giám đốc cho nhân viên. Nếu như vậy bạn phải tuyển dụng những người cùng tuổi cùng mệnh với mình đấy. Lựa chọn loại cây xanh phù hợp phong thủy để đem lại nơi làm việc xanh, thoải mái cho nhân viên

Hy vọng bài viết của An Phú Design & Build có nhiều thông tin đến bạn trong quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design