11/11/2020
Những điều cần lưu ý trong hợp đồng thi công nội thất

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công nội thất, chúng tôi nhận ra nhiều khách hàng gặp phải tình trạng “dở khóc dở cười” sau khi nhận bàn giao căn hộ, nhà ở của mình. Thường gặp nhất là việc thi công không đúng với nội dung hợp đồng. Vậy hợp đồng thi công nội thất là gì? Cần lưu ý những gì trước khi kí hợp đồng?

I, Tầm quan trọng của hợp đồng

Hợp đồng là một văn bản quy phạm pháp luật nêu rõ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm giữa đơn vị thi công và chủ đầu tư. Là một căn cứ quan trọng để giải quyết mâu thuẫn tranh chấp giữa hai bên.

1, Là cơ sở giải quyết mâu thuẫn

Khi xảy ra mâu thuẫn, trước hết hai bên cần hòa giải. Nếu không đi đến được sự thống nhất chung thì hợp đồng trở thành một căn cứ quan trọng. Vì vậy, trước khi soạn thảo cũng như kí kết cần đặc biệt chú ý. Riêng với hợp đồng thi công nội thất có một vài điểm chủ nhà cần xem kĩ.

2, Tính pháp lý

Hợp đồng không đơn thuần là sự ký kết giữa hai bên. Hợp đồng có giá trị pháp luật. Trong đó nêu rõ quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi bên. Yêu cầu mỗi bên phải thực hiện đúng quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ được nên rõ trong hợp đồng.

3, Đảm bảo tiến độ và thời gian thi công

Ngoại trừ trường hợp tác động bởi các yếu tố khách quan thì hợp đồng thi công nội thất nhằm đảm bảo thời gian tiến độ thi công cho khách hàng. Trong những trường hợp bạn cần nơi an cư trong thời gian ngắn, tránh ảnh hưởng đến kế hoạch khác của khách hàng.

II, Những điều cần lưu ý trong hợp đồng thi công nội thất

Trước khi kí kết bất kì một văn bản quy phạm pháp luật nào bạn cũng cần đọc kĩ nội dung của nó. Hợp đồng thi công nội thất cũng không ngoại lệ. Bạn cần xem những điều khoản được viết trong hợp đồng đã hợp lý chưa. Trường hợp bạn chưa kí vẫn có quyền yêu cầu chỉnh sửa nội dung hợp đồng nếu nó không đúng với thỏa thuận mà hai bên đã trao đổi trước đó.

Mẫu hợp đồng thi công nhà phố

Trong quá trình xem xét hợp đồng, cần chú ý đặc biệt đến những điểm sau:

  • Danh mục nội thất: trong bảng danh mục sản phẩm nội thất cần chú đến số lượng, kích thước và thương hiệu có đúng với nội dung đã thỏa thuận thiết kế hay chưa.
  • Bảo hành sản phẩm: Việc bảo hành sản phẩm nội thất là điều quan trọng. Bạn cần quan tâm đến thời gian bảo hành mỗi sản phẩm là bao lâu. Có hợp lý với sản phẩm trên thị trường hay chưa. Trường hợp nào không bảo hành sản phẩm để tránh tranh cãi trong trường hợp bạn tự làm hư, vỡ nội thất.
  • Thời gian thi công: để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch dọn nhà, chuyển chỗ ở thì bên đơn vị thi công cần đảm bảo đúng thời gian giao nhà. Bạn cần xem xét kĩ thời gian hoàn thiện thi công là bao lâu để tránh đơn vị thi công gian lận kéo dài thời gian.
  • Vật liệu thi công: điều này ảnh hưởng không chỉ đến tính thẩm mỹ, độ bền mà ảnh hưởng đến chi phí thi công. Có những đơn vị thi công sử dụng vật liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất liệu công trình.
  • Tiến độ thanh toán: trong trường hợp bạn có hẹn thanh toán với đơn vị thi công chia thành 3 đợt để bạn có thời gian lo đủ số tiền thì cần lưu ý đến nội dung này trong hợp đồng. Cần thể hiện thỏa thuận trong hợp đồng chứ không nên làm việc bằng sự tin tưởng trong thi công nội thất.

III, Mẫu hợp đồng thi công nội thất

Liên hệ với chúng tôi để được báo giá thiết kế nội thất tốt nhất bạn nhé.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design