27/10/2020
Những cấm kỵ cơ bản cần biết trong phong thủy đặt giường ngủ

Phong thủy được biết đến như một học thuyết nghiên cứu sự tác động của các yếu tố tự nhiên như gió, khí và mạch nước đến đời sống con người. Có người tin có người không tin nhưng ông bà xưa vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chỉ cần bạn tìm hiểu những điều cấm kỵ nên tránh đã có thể mang lại bình an cho gia đạo.

Trong lĩnh vực phong thủy có vô vàn vấn đề cần quan tâm như phong thủy xây nhà, phong thủy nhà bếp, phong thủy bàn thờ gia tiên,… Phong thủy đặt giường ngủ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số vấn đề cơ bản trong hướng đặt giường và những điều cần tránh. Thực hiện tốt sẽ giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc và bình an.

Kích thước giường ngủ phổ biến

Tùy thuộc vào đặc điểm lứa tuổi từng thành viên trong gia đình mà bạn nên thiết kế giường về chiều cao sao cho phù hợp. Giường trẻ em và người lớn tuổi cần chú ý nhất về chiều cao vừa phải để thuận tiện cho việc lên xuống. Nhất là người già cần đi lại nhiều. Đối với giường trẻ em cần có màu sắc, hình dáng tươi vui, phù hợp với phong cách của trẻ.

Song bạn cần chú ý đến diện tích phòng ngủ mà chọn giường có kích thước vừa đủ, không làm chật hẹp không gian nghỉ ngơi của từng thành viên trong gia đình. Hiện nay có nhiều mẫu giường đóng sẵn có kích thước đa dạng như 2 x 2.2 (m) – 1.8 x 2 (m) – 1.6 x 2 (m) phù hợp cho gia đình có vợ chồng, con cái. Ngoài lưu ý chiều cao cho thuận tiện thì bạn cần biết ông bà xưa quan niệm giường không quá thấp sát mặt đất. Giường thấp mang âm khí nặng ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Việc này không đồng nghĩa bạn phải đóng giường quá cao ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng. Tham khảo thêm nhiều ý kiến từ chuyên gia thiết kế nội thất để lựa chọn kích thước giường phù hợp.

Xem thêm Báo giá xây dựng năm 2020 hợp phong thủy

Hướng kê giường ngủ

Giấc ngủ ngon hay không một phần nhờ hướng kê giường ngủ. Giấc ngủ không ngon dẫn đến tình trạng hay cáu gắt, ảnh hưởng đến hòa thuận giữa hai vợ chồng. Vợ chồng không hòa thuận cuộc sống gia đình không hạnh phúc thì làm ăn kinh tế khó mà khá lên được.

Theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia phong thủy thì giường kê theo hướng nam hoặc hướng bắc. Đây là hướng có sức hấp dẫn của từ trường. Giường kê theo một trong hai hướng này sẽ có lợi có sức khỏe đem lại giấc ngủ trọn vẹn.

Kê giường ngủ sát tường

Một điểm tựa luôn mang lại cảm giác vững chắc, đem lại cảm giác yên tâm. Ngược lại, giường đặt trong không gian quá trống trải đem lại cảm giác chơi vơi.

Nếu việc đặt giường sát tường làm cho không gian phòng ngủ thừa thải thì bạn có thể thêm một vài nội thất khác như kệ tủ để căn phòng trở nên ấm áp hơn. Nhưng cũng đừng đặt quá nhiều thứ khiến không gian chật hẹp, cảm giác không thoải mái cũng dễ gây ra cáu gắt. Ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy đặt giường ngủ

Kỵ kê giường ngủ cạnh cửa phòng

Cửa phòng là nơi ra vào thường xuyên. Tiếng cửa dễ làm mất giấc ngủ của mọi người nên việc kê giường cạnh của phòng là điều không nên. Mất ngủ dễ ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây ra đau đầu, đau dạ dày. Bên cạnh đó cũng không đặt đối diện phòng vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Không đặt giường ngủ cạnh cầu thang

Cạnh cầu thang là vị trí đặt giường thứ hai cần tránh. Cầu thang là nơi mọi người lên xuống dễ gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ. Giấc ngủ bị ảnh hưởng, hay gặp ác mộng dễ gây tình trạng cáu gắt.

Không đặt giường ngủ đối diện gương soi

Vấn đề này được mọi người trong dân gian truyền miệng rất nhiều. Có thể giải thích dựa vào tính chất phản chiếu của gương, những điều không tốt cũng bị phản chiếu ảnh hưởng đến bình an và hạnh phúc của gia đình.

Tuyệt đối không đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Thanh ngang ngay trên giường ngủ dễ gây cảm giác đè nén, giấc ngủ từ đó không sâu, không đủ giấc. Thường gây ra tình trạng mơ màng, cảm giác lờ đờ mệt mỏi. Hiệu quả công việc từ đó cũng bị ảnh hưởng.

Cấm kỵ đặt giường ngủ đối diện phòng thờ

Phòng thờ là khu vực thiêng liêng. Hoặc những gia đình không có phòng thờ riêng thì cũng tuyệt đối không được đặt giường ngủ đối diện bàn thờ. Rất dễ bị bề trên quở trách dẫn đến nhiều hậu quả không chỉ cho bản thân gia chủ mà các thành viên trong gia đình

Khi thiết kế phòng ngủ điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến hướng và vị trí đặt giường. Vừa giúp hợp phong thủy vừa tránh trường hợp phải chắp vá, sửa chữa cho hợp phong thủy sau thi công. Tiếp đó bạn cần chú ý đến màu sắc tường và nội thất phòng ngủ cho hợp mệnh, hợp tuổi. Cuộc sống gia đình có hòa thuận, hạnh phúc và sức khỏe thì công việc mới ổn định, thăng tiến. Như ông bà vãn thường nói “an cư lạc nghiệp.

Những điều cơ bản trong phong thủy đặt giường ngủ không quá khó để thực hiện. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn xây dựng và bố trí nội thất hợp phong thủy.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design