11/11/2020
Mẹo xây dựng nhà phố giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh

Bất cứ ai sắp hoặc  đang có ý định xây dựng nhà phố đều quan tâm đến vấn đề chi phí xây dựng hiện tại giữa các chủ thầu. Làm sao để xây dựng nhà phố đẹp, sang trọng mà tiết kiệm. Một vài mẹo dưới đây sẽ rất hữu ích giúp việc xây dựng nhà phố giá rẻ của bạn không mấy khó khăn trong suốt quá trình xây dựng.

Thiết kế trước khi xây dựng

Việc xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn không mấy khi phải quan tâm đến một bản vẽ kĩ thuật. Nhưng với xây dựng nhà phố, bản vẽ xây dựng giữ vai trò quan trọng. Đây là yếu tố giúp bạn tính toán chi phí xây dựng nhà của mình một cách sát sao. Hơn nữa, bản vẽ góp phần quan trọng trong tính pháp lý của ngôi nhà. Khi bạn có nhu cầu mua, bán, trao tặng mà ngôi nhà chưa được hoàn công thì mọi giá trị của ngôi nhà coi như không.

Có thể hiểu nôm na việc hoàn công như việc khai sinh cho ngôi nhà. Để hoàn công thì bản vẽ thiết kế là yếu tố không thể thiếu trong xin phép xây dựng rồi thủ tục hoàn công.

Đó là về mặt pháp lý. Đối với việc tiết kiệm chi phí xây dựng nhà phố. Nghe có vẻ nghịch lý khi việc thuê một đơn vị thiết kế xây dựng ngốn mất một phần chi phí của bạn trong xây dựng. Tuy nhiên, bản vẽ đem lại nhiều lợi ích đằng sau cái gọi là phát sinh chi phí. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chỉnh sửa xây dựng khi chẳng may ông thợ xây sai hoặc thợ điện đi đường dây điện bố trí ổ cắm không thuận tiện. Rất nhiều công trình vì không có bản vẽ mà phải đập đi vá lại tốn thời gian. Mà thời gian nhân công tính bằng tiền. Chẳng phải đó gọi là phát sinh chi phí.

Sau khi có bản vẽ thiết kế, bạn có thể quyết định chọn lựa vật liệu để giảm bớt một phần chi phí mà không ảnh hưởng đến độ bền công trình

Săn lùng những cửa hàng vật liệu giảm giá

Sự phát triển công nghệ thông tin tạo nên một thị trường cạnh tranh sôi nổi. Không những nhiều ưu đãi giảm giá trực tiếp tại tại cửa hàng mà cả các cửa hàng online. So với mặt bằng chung thì các cửa hàng online có sự ưu đãi hơn nhờ tiết kiệm chi phí mặt bằng, nhân công. Ngại gì mà không thử trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới này. Người tiêu dùng nhờ sự cạnh tranh trên mà cũng trở thành “ngư ông đắc lợi”.

Vật liệu tái sử dụng

Nhu cầu nâng cấp, cải tạo nhà cửa để lại không ít đồ sử dụng vẫn tốt mà giá rẻ bèo. Thường đem đi bán ve chai, thành sắt phế liệu thì uổng quá. Vì vậy bạn có thể liên hệ chủ nhà để mua những vật liệu về tân sơn lại cho mới. Đó có thể là cửa gỗ, cửa nhôm, sắt tủ. Chỉ cần gia công lại, sơn xịt cho mới là có thể sử dụng. Đôi khi bạn còn kiếm được vài món đồ mẫu mã đẹp mà giá rẻ bất ngờ. Ngôi nhà của bạn lại càng trở nên hài hòa, tinh tế hơn.

Sử dụng vật liệu mới

Cùng với sự phát triển của công nghệ, một vài dạng vật liệu mới cho phép thời gian thi công ngắn hơn. Điều này tiết kiệm cho bạn một khoản không nhỏ về chi phí nhân công. Trong đó có thể kể đến vài vật liệu mới như tấm vách 3D, vách thạch cao, gạch block,…

Sử dụng vật liệu ở địa phương

Điều này có vẻ khó khăn với thành phố HCM khi xung quanh là toàn nhà là nhà, làm gì có vật liệu nào là địa phương. Thật may, Tp HCM lại là nơi trung chuyển của các tỉnh thành phía Nam, đặc biệt như các tỉnh chuyên khai thác vật liệu xây dựng như Đồng Nai, Bình Dương,… Nhờ vậy mà vật liệu xây dựng thương hiệu các tỉnh lân cận có giá thành khá rẻ. Bạn cần tìm hiểu để tránh việc đặt vật liệu online xa xôi trong khi vật liệu đa dạng của “nhà hàng xóm”

Thông minh chọn lựa nội, ngoại thất tiết kiệm

Sau việc xây dựng nhà phố thì đến quá trình hoàn thiện nội thất. Việc lựa chọn chất liệu nội thất và yếu tố thẩm mỹ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nếu bạn không có nhiều tài chính thì nên giảm bớt những chi tiết không cần thiết làm tăng chi phí xây nhà, đôi khi còn không mang lại giá trị thẩm mỹ.

Chẳng hạn như việc ốp gạch trang trí, chọn nội thất bằng gỗ tự nhiên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ công nghiệp đa dạng màu sắc, mẫu mã giúp bạn khỏi lo về vấn đề chi phí xây nhà phố. Là đồ nội thất ít bị ảnh hưởng bởi nắng, gió nên gỗ công nghiệp vẫn đảm bảo độ bền đẹp không kém gì gỗ tự nhiên.

Cần quan tâm đến vị mặt bằng căn nhà là yếu tố khó bỏ qua để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà phố. Ở những mảng tưởng như bên hông, sau nhà không cần đặt nặng tính thẩm mỹ. Hoặc bên trong nhà không cần sử dụng loại sơn cao cấp quá.

Đơn vị thi công

Trước khi tiến hành xây dựng. Việc chọn cho mình một đơn vị thi công là điều hết sức quan trọng, một đơn vị thi công tốt sẽ luôn đảm bảo cho bạn tiến độ thi công và chất lượng công trình cho bạn trong suốt quá trình thi công.

Lĩnh vực xây dựng nói chung hay xây dựng nhà phố nói riêng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt tại TP HCM. Dù cho mật độ xây dựng ở đây ngày càng cao. Điều này mang lại một cuộc cạnh tranh đình đám mà “ngư ông” có lẽ là chủ đầu tư. Giá thành nhờ đó mà giảm đi, chất lượng cũng nhờ đó mà tốt hơn. Đó là quy luật mà bất cứ một tay chơi nào không tuân thủ sẽ bị loại ngay. Vậy thì bạn nên tìm hiểu những đơn vị xây dựng nhà phố uy tín và có giá thành phù hợp để đặt niềm tin xây tổ ấm nhé.

Nên lựa chọn gói giá xây dựng nhà tiết kiệm. Tốt hơn hết bạn nên chọn gói thi công xây nhà phố trọn gói. Đây là gói giá hầu hết các đơn vị thầu sẽ miễn phí thiết kế xây dựng, xin giấy phép xây dựng. Riêng khoản này đã giúp bạn không phải suy nghĩ nhiều về việc xây dựng nhà phố giá rẻ. Hơn nữa đơn vị thi công có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm thiết kế, xin phép xây dựng, giám sát thi công. Không phải chuyên môn của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình và thời gian thi công.

Liên hệ An Phú Design & Build để được tư vấn thiết kế xây dựng nhà phố giá rẻ và những gói giá xây dựng nhà phố giúp bạn tiết kiệm chi phí nhé.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design