26/11/2020
Mẹo bố trí không gian nhà phố

Với mật độ dân số, nhà cửa đông đúc tại các thành phố lớn nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng thì nhà phố có diện tích nhỏ hẹp không còn quá xa lạ với người dân ở đây. Vai trò của người kiến trúc sư thiết kế lúc này càng quan trọng hơn. Làm sao để thiết kế kiến trúc không gian diện tích nhà phố nhỏ trở nên thoáng hơn. Với những ai chưa có kinh nghiệm trong thiết kế hoặc là tay thiết kế nghiệp dư có thể cho đây là công việc không hoặc khó để thực hiện. Một vài mẹo bố trí không gian nhà phố dưới đây chắc chắn làm ngôi nhà phố nhỏ của bạn trở nên tiện nghi hơn bên cạnh việc tạo cảm giác ngôi nhà đẹp hơn.

Không thiết kế 1 phòng quá rộng khi thiết kế kiến trúc không gian diện tích nhỏ

Dù cho nhà bạn ít người và bạn muốn thiết kế một căn phòng master rộng trong diện tích nhà phố nhỏ. Một không gian quá rộng sẽ chiếm diện tích làm những không gian khác chật chội hơn. Lúc này cảm giác căn nhà phố trở nên túng bí. Cách tốt nhát là thiết kế, bố trí mỗi không gian có diện tích hài hờn hơn. Hơn nữa, việc bố trị nội thất bên trong và bên ngoài của ngôi nhà là đều cần thiêts. Tránh sự không thống nhất.

Một không gian quá rộng sẽ tạo cảm giác căn nhà có diện tích nhỏ, số phòng ít ỏi. Thay vì vậy, hay chia nhỏ không gian tạo cảm giác căn nhà có nhiều phòng ốc sẽ giúp căn nhà rộng rãi hơn, phòng cả trường hợp số lượng thành viên trong gia đình tăng lên.

Nhiều gia chủ vì tiết kiệm tiền mà đi xin thiết kế của nhà khác. Trong trường hợp ngôi nhà có địa chất, mật độ xây dựng giống nhau, kề cận thì đôi khi có thể sử dụng. Nhưng không mấy ai lại thích một căn nhà cạnh bên có hình thức giống ngôi nhà của mình trong khi mình phải bỏ tiền đi thuê thiết kế. Trong trường hợp ngược lại, bản thiết kế sao chép sẽ không phù hợp với địa chất nhà bạn thì ảnh hưởng đến cả những vấn đề kỹ thuật.

Bên cạnh đó, vấn đề hài hòa giữa nội thất bên trong và ngoại thất bên ngoài của ngôi nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng tới độ thông thoáng của ngôi nhà. Những màu sắc nóng, ấm tạo nên một không gian ấm cúng lại không phù hợp với một ngôi nhà có diện tích nhỏ. Để không gian trở nên thoáng hơn cần những màu sắc nhẹ nhàng, mát mẻ như màu xanh dương, xanh lá,…

Nội thất khác màu, khác chất liệu bị rơi vào tình trạng khập khiễng, không hài hòa, cân đối.

Hạn chế nội thất

Không sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng những nội thất quá cầu kì chỉ càng khiến cho ngôi nhà chật chội nay càng thêm bức bí. Cần loại bỏ đi những vật dụng không cần thiết.

Phong cách nội thất hiện đại tối giản sẽ phù hợp với những căn nhà phố có diện tích hạn hẹp. Tránh phong cách nội thất cổ điển với những họa tiết rườm rà bị coi là thừa thãi.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nội thất thông minh, đơn giản, tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Hơn nữa ngôi nhà còn trở nên gọn gàng, sang trọng hơn rất nhiều.

Sử dụng gương giúp tạo không gian rộng hơn

Gương chính là một vũ khí lợi hại không thế thiếu trong mẹo bố trí không gian nhà phố diện tích hạn hẹp. Một chiếc gương có thể tạo cảm giác không gian rộng hơn bề ngang hoặc dài về chiều sâu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý vị trí đặt gương, cần tránh một số vị trí ảnh hưởng phong thủy như phản chiếu giường trong phòng ngủ. Tốt hơn hết bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của thầy phong thủy để đặt gương hợp lý, tránh gặp những vấn đề không đáng có.

Chỉ với một vài mẹo nhỏ đơn giản bạn đã có thể an tâm sống thoải mái mà không lo không gian chật chội vì diện tích hạn hẹp. Hãy liên hệ kiến trúc sự, nhà thầu uy tín, kinh nghiệm để được tư vấn thiết kế ngôi nhà hẹp trở nên thoáng đãng.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi

𝐀𝐧 𝐏𝐡𝐮́ 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧 & 𝐁𝐮𝐢𝐥𝐝
𝑊𝑒 𝑙𝑖𝑠𝑡𝑒𝑛, 𝑊𝑒 𝑏𝑢𝑖𝑙𝑑, 𝑌𝑜𝑢 𝑒𝑛𝑗𝑜𝑦

Chúng tôi chuyên
📐Thiết kế kiến trúc                                                              🧱Thi công xây dựng
🛏Thiết kế nội thất                                                                🚪Thi công nội thất

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
🏢 18 đường 2 KDC Hưng Phú, 565 Tô Ngọc Vân, p. Tam Phú, q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
☎️ 0934 90 90 23
🌏 anphudesign.com

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design