26/11/2020
Làm sao để xây dựng nhà giá rẻ?

Làm sao để xây dựng nhà giá rẻ là câu hỏi được đặt ra bởi bất kì ai có dự định xây nhà. Chi phí xây dựng nhà không phải là con số nhỏ. Ngoài ra tình trạng phát sinh chi phí xây dựng không một công trình nào có thể tránh khỏi. Tùy thuộc vào công trình con số phát sinh nhỏ hay lớn. Liệu có thể xây nhà đẹp mà giá rẻ hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có với những điều lưu ý sau giúp bạn xây dựng nhà giá rẻ.

Giai đoạn chuẩn bị cần:

 • Lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết
 • Dự toán tổng chi phí xây dựng
 • Dự toán chi phí và số lượng vật liệu xây dựng, nhân công

Cần lưu ý đến giá cả nhân công hay vật liệu xây dựng tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Đừng mang chi phí xây dựng nhà người quen trước đó mà quy ra chi phí xây dựng nhà của mình. Con số này chỉ được dùng để tham khảo. Chưa kể mỗi thiết kế nhà có chi phí khác nhau, không phải cứ diện tích, quy mô giống nhau sẽ cho ra một con số chi phí giống nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng:

 • Thời điểm: ảnh hưởng đến sự chênh lệch giá vật liệu, giá nhân công. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến tiến độ công trình dẫn đến chi phí nhân công kéo dài.
 • Phong cách thiết kế: Mỗi phong cách có một nét riêng. Có phong cách đơn giản nhưng có phong cách lại nhiều chi tiết cầu kì, phức tạp. Nhà càng nhiều chi tiết thì chi phí xây dựng tăng lên vì cần sự tỉ mỉ. Vậy nên chọn phong cách thiết kế đơn giản để có được căn nhà đẹp, giá rẻ.
 • Địa chất: là yếu tố ảnh hưởng đến biện pháp thi công móng và những vấn đề khác như mái, quy mô nhà. Có biện pháp thi công móng đơn giản, thời gian nhanh. Ngược lại có những khu vực thi công móng trong thời gian dài.
 • Loại vật liệu: vật liệu xây dựng có nhiều mức giá khác nhau, có loại cao cấp, trung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách khéo léo kết hợp chúng thì dù vật liệu giá rẻ vẫn có thể tạo nên tính thẩm mỹ, độc đáo.
 • Quy mô nhà, diện tích nhà: tùy vào số thành viên hoặc diện tích đất để phân chia công năng sao cho hợp lý. Không nên thiết kế một nơi quá rộng còn một nơi quá hẹp. Không thiết kế phòng công năng thừa thãi lãng phí không gian và tốn chi phí xây dựng.

Giai đoạn thiết kế kiến trúc

Nhiều  người vẫn thắc mắc làm sao để xây dựng nhà giá rẻ nhưng lại lầm tưởng việc mình có thể trở thành tay thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp qua vài quyển tài liệu thiết kế hay sự tư vấn của người có chuyên môn mà không thuê công ty thiết kế kiến trúc.

Đối với nhà ở cấp 4, bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế. Nhưng đối với nhà phố và khu vực dân cư đông đúc, việc xây nhà của bạn tác động đến nền đất những ngôi nhà lân cận hoặc kết cấu địa chất khu vực. Vì vậy, việc thiết kế phải được đảm nhận bởi những người có chuyên môn kỹ thuật. Bản vẽ thiết kế này sẽ có ý nghĩa pháp lý dùng để xin phép xây dựng. Bạn cần lưu ý về vấn đề này.

Việc tự thiết kế ngôi nhà của mình không chỉ mang lại hậu quả về mặt pháp lý mà còn ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Thiết kế giúp bạn hình dung và thấy được ngôi nhà của mình qua hình ảnh 3D sống động. Nếu bạn có chỉnh sửa chi tiết có thể thực hiện ngay trên bản vẽ để thấy kết quả mà không cần chờ đến thực tiễn. Bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí phát sinh vì những lần chỉnh sửa.

Hãy sử dụng khoản đầu tư đúng nơi, đúng chỗ một cách sáng suốt. Đừng vì tiết kiệm ban đầu mà lại phải gánh hậu quả về sau.

Giai đoạn thi công

Sau khi có bản vẽ giúp bạn xây dựng nhà phố tiết kiệm thì còn giai đoạn thi công cũng cần được giám sát tránh việc làm sai bản vẽ dẫn đến sai kết cấu và phát sinh chi phí. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà thầu xây dựng, hình thức thi công chất lượng và phù hợp với kinh tế gia đình bạn. Có những công ty hay đơn vị nhà thầu ở phân khúc cao cấp trong khi bạn chỉ cần một ngôi nhà đẹp, chất lượng với giá cả hợp lý thì công ty cao cấp này trở nên thừa thãi.

Với sự phát triển của thời đại công nghệ, không khó để bạn có thể tự nghiên cứu và đánh giá năng lực của một công ty. Đừng vì quan hệ mà lựa chọn một đơn vị thi công non nghề. Họ sẽ không có kinh nghiệm trong tiến độ thi công, giám sát công trình và giải quyết những thắc mắc, vấn đề phát sinh giữa bạn với đơn vị thi công.

Một số biện pháp khác giúp bạn xây nhà tiết kiệm

 • Kết hợp công trình phụ như nhà vệ sinh, lavabo, phòng tắm thành một
 • Chọn vật liệu vừa túi tiền như gạch ốp trường hoặc có thể bỏ nếu nhà bạn không có trẻ con
 • Nội thất không quá cầu kì hoặc có thể trang bị dần từ thứ cần thiết đến ít cần.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi

𝐀𝐧 𝐏𝐡𝐮́ 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧 & 𝐁𝐮𝐢𝐥𝐝
𝑊𝑒 𝑙𝑖𝑠𝑡𝑒𝑛, 𝑊𝑒 𝑏𝑢𝑖𝑙𝑑, 𝑌𝑜𝑢 𝑒𝑛𝑗𝑜𝑦

Chúng tôi chuyên
📐Thiết kế kiến trúc                                                              🧱Thi công xây dựng
🛏Thiết kế nội thất                                                                🚪Thi công nội thất

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
🏢Địa chỉ: 18 đường 2 KDC Hưng Phú, 565 Tô Ngọc Vân, p. Tam Phú, q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0934 90 90 23
🌏 Website: anphudesign.com

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design