12/11/2020
Kinh nghiệm xương máu giảm chi phí xây biệt thự hiện đại

Biệt thự là một trong những kiểu nhà phổ biến để thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Ngoài việc thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công như thế nào thì chi phí xây biệt thự hiện đại được quan tâm của khá nhiều chủ nhà. Chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố được xác định theo từng năm hoặc tùy vào mỗi chủ thầu.

Khi xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây biệt thự bạn có thể xác định được chi phí xây dựng biệt thự hiện đại mình phải bỏ ra và dễ dàng so sánh báo giá mà các chủ thầu.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự hiện đại

Chi phí thiết kế biệt thự hiện đại

Nếu có người nói xây biệt thự không cần bản vẽ mà có thể cứ xây theo mẫu của ai đó đã xây thì rõ ràng người người này không có kinh nghiệm, kiến thức về xây dựng. Hơn nữa, bản vẽ thiết kế biệt thự không chỉ giúp chủ nhà biết được sự bố trí công năng sao cho hợp lý, hài hòa với tổng thể mà còn là một trong những giấy tờ quan trong để là thủ tục xin phép xây dựng và hoàn công.

Xin phép xây dựng là việc thể hiện trách nhiệm của chủ đầu tư và nhà thầu. Các quy định về thủ tục xin phép xây biệt thự hiện đại đẹp được quy định tại luật xây dựng năm 2015. Tương tự hoàn công là thủ tục khi sinh ra ngôi nhà và từ đây có thể thực hiện mua, bán, trao đổi, cho tặng.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế biệt thự thể hiện phong cách của chủ nhà. Nói về phong cách biệt thự hiện đại có nhiều kiểu hiện đại khác nhau như hiện đại mái thái, hiện đại mái bằng, đơn lập, song lập,….. Việc chọn lựa kiểu kiến trúc biệt thự hiện đại ảnh hưởng tới chi phí xây dựng với mỗi phong cách yêu cầu vật liệu, độ khó thi công khác nhau. Có thể nói chi phí xây biệt thự hiện đại thấp hơn biệt thự cổ điển vì biệt thự cổ điển có hệ thống các đường phào chỉ cầu kỳ, tỉ mỉ tốn nhiều công sức và thời gian.

Địa điểm xây dựng biệt thự

Không chỉ riêng lĩnh vực xây dựng mà kể cả những lĩnh vực khác đều có sự chênh lệch về giá. Thường khu vực thành phố sẽ có giá xây dựng cao hơn bởi chi phí nhân công cho mức sống của thợ phải chi trả các khoản chi phí khi sống xa nhà. Các loại vật liệu đa dạng mẫu mã, được tập hợp từ nhiều nơi. Xa nguồn khai thác là một trong những lý do khiế vật liệu tại thành phố có giá cao hơn so với các tỉnh khác.

Thời điểm thi công xây dựng

Bạn không thể lấy bản dự toán chi phí xây biệt thự hiện đại năm 2018 để đi so sánh với dự toán của một chủ thầu gửi cho bạn vào năm nay. Theo thời gian, chi phí vật tư, nhân công sẽ có sự thay đổi. Để có thể so sánh chi phí giữa các nhà thầu cùng thời điểm, bạn cần đọc kỹ phần diễn giải đi kèm các bảng báo giá tho công trước khi ký hợp đồng thi công để tránh việc tính chi phí thiếu chính xác dễ dẫn đến tình trạng phát sinh chi phí.

Kinh phí xây dựng phần thô

Trong các hạng mục chi phí xây biệt thự hiện đại, phần thô là phần chiếm nhiều ngân sách nhất. Xây dựng phần thô biệt hiện đại bao gồm các hạng mục:

Vật liệu thi công thô: xi măng, sắt thép, gạch, cát đã, đất, cốt pha, mái ngói và chất chống thấm

Giá nhân công xây dựng phần thô

Kinh phí xây dựng phần thô dành cho các hạng mục

Chi phí xây phần móng biệt thự

Độ bền vững của ngôi nhà phụ thuộc chủ yếu vào nền tảng là móng nhà. Có nhiều phương pháp để thi công móng nhà tùy thuộc vào độ cao, số tầng và kết cấu mặt bằng đật. Tùy vào địa chất móng yếu hay không để có phương án thi công thích hợp: định vị, đào móng, chuyển đất thừa, gia công cốt pha, sắt theo móng,… Có quá nhiều việc phải làm cho một ngôi biệt thự đẹp.

Chi phí xây dựng phần khung

Lắp ghép cốt pha, đổ bê tông dầm sàn cột, đổ sàn tầng mái lợp mái, trang trí, xây tường, đi đường ống…

Kinh nghiệm xây biệt thự hiện đại đẹp, tiết kiệm

Phong thủy khi thiết kế biệt thự

Phong thủy biệt thự rất quan trọng không thể nào bỏ qua.Việc bố trí cấu trúc nhà, bố trí nội thất làm sao để phát huy được vận khí tốt và tránh phạm phong thủy gặp những điều không may. Việc bố trí có thể không ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự hiện đại. Nhưng nếu bỏ qua yếu tố phong thủy, bạn có thể sẽ phải tốn chi phí để thay đổi phong thủy khi xây biệt thự đã hoàn thành. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở, đặc biệt cần quan tâm đến hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ và màu sơn hay màu sắc nội thất chủ đạo.

Mặt bằng xây dựng

Tất nhiên sẽ dễ dàng xây dựng hay kể cả thiết kế với mảnh đất có diện tích vuông, giao thông thuận lợi. Nhưng đây không phải là điều mà ai cũng có quyền quyết định để lựa chọn tiết kiệm chi phí xây dựng. Bạn vẫn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng trên mảnh đất không vuông, đó còn có thể là một thiết kế độc đáo.

Khảo sát hiện trạng xây dựng

Nhiều kiến trúc sư ngại đi ngoài thường yêu cầu chủ nhà gửi mô hình, ảnh chụp hiện trạng mặt bằng để thiết kế. Việc này ảnh hưởng khá lớn đến bản thiết kế tác động trực tiếp đến cấu trúc độ bền của biệt thự hiện đại.

Lựa chọn thiết kế nhà biệt thự hiện đại đơn giản

Với nhịp sống sôi động của thành phố Hồ Chí Minh, đa số nhà ở là nơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu một ngôi nhà có thiết kế quá phức tạp sẽ tốn thời gian dọn dẹp. Hơn nữa nó còn làm tăng chi phí xây biệt thự hiện đại của bạn so với một thiết kế đơn giản. Giá vặt tư, giá chi phí nhân công đều tăng. Chưa kể những thiết kế phức tạp dễ bị lỗi thời, khó cải tạo sửa chữa.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, nhà thầu uy tín

Những người có chuyên môn sẽ giúp bạn thiết kế giải quyết các vấn đề trong kết cấu, mặt bằng và diện tích đất nhỏ hẹp. Khi bạn gặp những tình trạng vừa nêu thì nên lựa chọn một đơn vị thiết kế không chỉ có chuyên môn mà còn phải dày dạn kinh nghiệm. Ở họ hội đủ yếu tố kỹ thuật, bố cục và cả phong thủy để đưa ra một thiết kế đẹp, hợp lý.

Lựa chọn đơn vị thi công có trách nhiệm

Trách nhiệm là yếu tố ràng buộc giữa nhà thầu và đơn vị thi công. Bàn tay của đội ngũ thợ thầy sẽ vẽ lên ngôi nhà của bạn trên bức tranh thực tế, hiện thực hóa bản vẽ, đảm bảo biệt thự được thi công bám sát bản vẽ thiết kế.

Thông thường những đơn vị thi công có trách nhiệm sẽ có đội ngũ kỹ sư giám sát công trình để đảm bảo yếu tố kỹ thuật. Sau khi hoàn thành biệt thự hiện đại, nhà thầu có chính sách cam kết bảo hành cho chủ đầu tư. Lựa cọn nhà thầu nên lựa chọn những công ty uy tín, có trụ sở, tư cách pháp nhân, thông tin rõ ràng. Có thể liên hệ chứ không phải nây đây mai đó.

Để quá trình hợp tác giữa hai bên diễn ra thuận lợi,  cần quan tâm đến vấn đề thoải thuận giá cả, cách tính giá xây dựng, tiến độ công việc, trách nhiệm của các bên được bảo vệ bằng hợp đồng thi công giấy trắng mực đen.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng biệt thự hiện đại

Để có một ngôi  biệt thự bền, đẹp cần kỹ lưỡng trong khâu chọn vật liệu:

Dù dùng hình dáng, màu sắc nhưng mỗi loại vật lịu có thể có đặc tính riêng. Nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể giao khoán cho nhà thầu hoặc hỏi ý kiến chủ thầy để được tư vấn chọn loại vật liệu phù hợp với tính năng. Chẳng hạn như chọn lựa kiếng thường hay kiếng cường lực phù hợp cho kính cửa.

Lựa chọn vật liệu tối giản. Bí quyết mà ít ai để ý để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng biệt thự hiện đại. Hãy lựa chọn một màu sơn duy nhất để tận dụng hết số lượng sơn. Màu sơn khác nhau dù giúp bạn có một không gian độc đáo nhưng số sơn dư trở nên lãng phí không dùng đến. Tối đa bạn có thể chọn 2 loại vật liệu khác nhau cùng tính năng để tiết kiệm chi phí xây dựng biệt thự.

Nếu bạn không thuê khoán đơn vị thi công thì bạn phải tự mình đi khảo sát giá thị trường để có được nhà cung cấp giá rẻ nhất tiết kiệm chi phí xây dựng. Để tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí thì bạn có thể lựa chọn hình thức thuê khoán cho nhà thầu. Nhà thầu có nhiều mối quan hệ với nhiều nhà cung cấp vật liệu và họ có thể tận dụng vật liệu dư từ những công trình khác để tiết kiệm chi phí giúp bạn.

Lựa chọn thời điểm thi công

Với những trường hợp xây mới thì mùa mưa là thời điểm khởi công tốt nhất. Lúc này mưa giúp bề mặt đất có kết cấu tốt hơn. Tuy nhiên thời tiết ảnh hưởng đến tiến độ thi công khá nhiều. Vì vậy, hãy lựa chọn thời điểm mưa ít trong mùa mưa để không bị tăng thời gian xây biệt thự của bạn.

Để có một ngôi biệt thự hiện đại có nhiều mức giá khác nhau. Phổ biến chi phí xây biệt thự hiện đại từ 1 tỷ trở lên. Tùy thuộc vào số tầng, cấu trúc và phong cách có một mức giá cao hơn hoặc thấp hơn. Con số này có thể lên đến hàng chục tỷ.

Liên hệ An Phú Design & Build để được tư vấn, thiết kế, thi công xây biệt thự hiện đại với gói xây biệt thự trọn gói giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế, xin phép xây dựng.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design