29/10/2020
Kinh nghiệm hoàn thiện phần thô chủ nhà nên biết

Hoàn thiện phần thô trong xây dựng nhà trọn gói là bước cơ bản để bạn có được 1 ngôi nhà đảm bảo và đẹp mắt. Hoàn thiện phần thô là bước đầu để hoàn thiện 1 ngôi nhà, sau khi hoàn thiện nhà xây thô chúng ta còn phải thực hiện khá nhiều công đoạn khác để có hoàn thiện ngôi nhà. Công đoạn hoàn thiện phần thô vô cùng quan trọng, phần thô của ngôi nhà được ví như bộ xương vững chắc trong cơ thể vậy, hoàn thiện phần thô đảm bảo giúp ngôi nhà bền hơn, tính thẩm mỹ cũng được nâng cao rõ rệt.

Vậy hoàn thiện phần thô như thế nào để đảm bảo? Đó là câu hỏi lớn dành cho các chủ nhà, hôm nay công ty xây dựng An Phú xin gửi đến các bạn 1 số kinh nghiệm hoàn thiện phần thô để dự trù chi phí cụ thể và chính xác.

Trước hết để tìm hiểu về hoàn thiện phần thô thì chủ nhà cần hiểu về những hình thức và quy trình các công ty xây dựng hoàn thiện phần nhà thô.

Quy trình hoàn thiện nhà xây thô của công ty xây dựng An Phú:

Tô trát bả tường

Sau khi xây tường gạch thô, sau quá trình đợi tường khô, nếu gặp mùa nắng nóng tường quá khô thì cần làm ẩm tưởng trước khi tô để đảm bảo sự kết dính của lớp bột bả với tường gạch.

Yêu cầu đảm bảo của tường là không được có vết nứt nhỏ, bề mặt tường láng mịn, phẳng đều. Chủ nhà có thể yêu cầu giám sát thi công sử dụng thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ đảm bảo của tường.

Hoàn thiện phần thô trong xây dựng

Láng sàn

Thời gian tốt nhất để láng sàn đó là lúc nền láng vừa se khi chưa khô hẳn, nếu bề mặt nền quá khô thì cần dùng doa băm mặt betong rồi dùng nước sửa sạch sau đó mới tiến hành láng sàn.

Yêu cầu chất lượng láng sàn trong hoàn thiện phần thô: Bề mặt sàn bằng phẳng, không có vết nứt.

Ốp gạch sàn: Bề mặt ốp gạch cần bằng phẳng, mạch gạch nhỏ láng mịn và thật khít.

Chú ý: gạch ốp cầu thang có thể khác với gạch ốp sàn để đảm bảo không quá trơn trượt gây ảnh hưởng cho việc sử dụng.

Sơn tường

Bước cuối cùng trong hoàn thiện phần thô đó là sơn tường, đây là bước vô cùng quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn ngôi nhà.

Yêu cầu hoàn thiện phần thô của bước sơn tường: Bề mặt láng mịn, màu sắc đồng đều và đúng theo bản vẽ, không có các vết ố loang, bề mặt đảm bảo láng bóng không có bọt hay vón cục trong quá trình sơn.

Hoàn thiện lắp đặt hệ thống điện nước ngầm cho ngôi nhà.

Đây là bước rất quan trọng trong hoàn thiện xây thô ngôi nhà bởi lẽ khi ngôi nhà đã được đưa vào sử dụng thì việc sửa chữa hư hỏng điện nước là vô cùng phức tạp.

Hệ thống điện nước phải được thiết kế chính xác, khoa học, sau khi hoàn thiện giám sát thi công phải kiểm tra kĩ càng các yêu cầu lắp đặt để tiến hành các bước xây dựng phần thô tiếp theo.

Lắp đặt nội thất cơ bản

Đây không phải là một bước trong xây dựng phần thô nhưng nó cũng có ảnh hưởng lớn đến quá trình hoàn thiện ngôi nhà, ở công đoạn này những vị trí bố trí nội thất cần được xác định để tiến hành thi công điện, lựa chọn đá ốp lát, chừa chỗ trống,….

Có nên thuê nhà thầu xây dựng hoàn thiện phần thô hay không?

Hoàn thiện xây dựng phần thô là nhà thầu đảm bảo hoàn thiện những yếu tố đã nói bên trên cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn các nhà thầu để xây dựng phần thô ngôi nhà mình bởi lẽ kiến thức và kinh nghiệm hoàn thiện xây dựng phần thô của những nhà thầu sẽ đảm bảo cho ngôi nhà bạn hơn.

Bạn cần kí hợp đồng hoàn thiện phần thô cặn kẽ, tiến hành giám sát song song với nhà thầu để đảm bảo thực hiện đúng cam kết để có được 1 ngôi nhà đẹp và an toàn.

Thông thường hiện nay các chủ nhà thường khoán xây dựng trọn gói. Những công đoạn như tô tường, sơn nước, láng nền,… sẽ được nhà thầu mướn các đội thợ chuyên nghiệp về những lĩnh vực đó thì công để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà cho chủ nhà.

Thực tế phương pháp trên rất hiệu quả nhưng chủ nhà cần kiểm tra và giám sát cùng nhà thầu để việc hoàn thiện phần thô đảm bảo.

Trên đây là một số kinh nghiệm về hoàn thiện phần thô xây dựng nhà phố hi vọng có thể phần nào giúp các chủ nhà an tâm hơn trong việc giám sát xây dựng, giúp hoàn thiện được 1 ngôi nhà như mong muốn.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design