04/12/2020
Hướng cầu thang theo phong thủy

Theo xu hướng hiện nay, nhà cao tầng được nhiều người ưa chuộng, bởi nó khá hiện đại, bắt kịp xu thế mới và tiết kiệm được diện tích, có thể tùy ý bố trí không gian trong nhà theo công năng sử dụng.

Cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, cũng là phương tiện vận chuyển khí đi khắp căn nhà, vậy nên hướng cầu thang theo phong thuỷ là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xây dựng nhà cửa.

Vì vây, bài viết này giới thiêu đến bạn những nguyên tắc bố trí hướng cầu thang theo phong thủy để gia chủ tránh được ảnh hưởng xấu và đem lại tài vân tốt cho mình.

Hướng cầu thang theo phong thủy

1. Những vị trí cần tránh khi thiết kế cầu thang

–  Cầu thang đặt giữa nhà:

Đây là vị trí được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy cầu thang bởi khu vực trung tâm là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Cầu thang để ở vị trí này sẽ khiến nhà bị chia cắt làm hai, làm mất đi vẻ hoàn chỉnh, không những vậy còn khiến phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà bị “hút cạn” theo lối dẫn cầu thang. Bố cục này khiến gia đình dễ bị họa thị phi đe dọa. Không chỉ thế mối quan hệ giữa mọi người nảy sinh mâu thuẫn, xung đột, bất hòa.

–  Cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào:

 Gia chủ sẽ sớm bị hao tán hết tài lộc, tiền của do chúng bị tuôn chảy hết theo hướng cầu thang. Tốt nhất nên tránh bố trí cầu thang ở vị trí này để tránh được trường hợp “tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau”.

  • Cầu thang không nên đối diện cửa chính

Cửa chính còn được gọi là “miệng khí” bởi vì ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết từ cửa chính, khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, trường khí sẽ bị rối loạn vì năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn trường khí.

  • Cầu thang đi từ phía sau nhà lên: 

Khí trong nhà luôn đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau. Nếu cầu thang đặt ở vị trí đi từ phía sau nhà lên sẽ làm cho các tầng trên lần lượt bị suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm.

Ngoài ra, không nên làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu.

Để xác định vị trí cầu thang đẹp nhất cần căn cứ vào Tứ linh và phương vị bài trí phòng ốc. Bên cạnh đó, gia chủ có thể căn cứ vào hướng nhà để tìm ra hướng cầu thang theo phong thủy tốt nhất cho mình.

Hướng cầu thang theo phong thủy

2. Chọn hướng cầu thang theo phong thủy

Theo phong thủy cầu thang, khi bố trí, xây dựng cầu thang trong nhà, nên chú ý đặt ở những vị trí sau để cân bằng được năng lượng, tránh được hung khí.

– Nhà ở tọa Bắc hướng Nam, hướng cầu thang đẹp nhất là hướng Đông.

– Nhà ở tọa Nam hướng Bắc nên bài trí cầu thang ở hướng Tây.

– Nhà tọa Đông hướng Tây có thể đặt cầu thang ở hướng Tây Nam.

– Nhà tọa Tây hướng Đông có thể đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc.

– Nhà tọa Đông Nam hướng Tây Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Tây.

– Nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam thì cầu thang nên đặt ở hướng Đông.

– Nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam nên đặt cầu thang ở hướng Nam.

– Nhà tọa Tây Nam hướng Đông Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Bắc.

Hướng cầu thang theo phong thủy

Trên đây là những chia sẻ về các nguyên tắc hướng cầu thang theo phong thủy. Nếu không muốn gia trạch gặp nhiều bất lợi thì gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng việc chọn vị trí và hướng cầu thang để tài vận được hanh thông, gia đình được hạnh phúc.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design