12/11/2020
Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn cho không gian sống thoải mái

Diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu được nhiều người quan tâm, đặc biệt với những ai tự thiết kế nhà ở cho mình. Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi tương tự khi đi tư vấn cho khách hàng. Một phòng ngủ đẹp ngoài được trang bị bởi nội thất cao cấp, màu sắc hình dáng phù hợp thì diện tích góp một phần quan trọng. Không thể nào phòng ngủ nhỏ lại đặt một cái giường quá to hay ngược lại. Hơn nữa, phòng ngủ là nơi để chúng ta thư giãn , xua tan đi mọi mệt nhọc, căng thẳng sau một ngày dài làm việc bên ngoài. Vì vậy mà phòng ngủ nên được ưu tiên thiết kế nội thất đẹp, diện tích được tính toán kỹ lưỡng đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng, rộng rãi, thoáng.

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện sở hữu một diện tích đất rộng để thoải mái thiết kế phòng ngủ mà không lo lắng đánh mất giá trị thẩm mỹ. Tiêu chuẩn diện tích tối thiểu của phòng ngủ giúp bạn cân đối diện tích giữa các phòng khi xây dựng. Việc thiết kế nội thất sau đó cũng được thuận tiện hơn.

Tham khảo Báo giá xây dựng phần thô 2020

Trước hết bạn cần lưu ý:

Không chọn mẫu phòng ngủ có diện tích quá hẹp

Phòng ngủ chật hẹp bất tiện trong sinh hoạt, cảm giác chật chội khiến bạn khó chịu, dễ bực dọc. Nếu diện tích có thể sắp xếp được, bạn hãy chọn mẫu phòng ngủ rộng hơn để thoải mái. Tinh thần làm việc và học tập từ đó cũng hưng phấn, đem lại hiệu quả trong học tập, công việc. Loại bớt đi sự ngột ngạt, u uất của một căn phòng ngủ nhỏ.

Không chọn phòng ngủ có quá lớn

Trong khi phòng ngủ hẹp đem lại cảm giác chật chội, khó chịu thì lại có phòng ngủ có diện tích quá lớn. Phòng ngủ với diện tích lớn quá làm mất đi sự kết nối giữa các không gian, mang lại cảm giác lạnh lẽo, hiu quạnh không có sự ấm áp. Một số người sẽ sử dụng màu sơn sáng màu càng tăng thêm phần lạnh cho căn phòng ngủ rộng. Một phòng ngủ như vậy chỉ đem lại cảm giác thiếu an toàn dẫn đến sự lo lắng, mất ngủ cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Diện tích phòng ngủ vừa

12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2 và 25m2 là những kích thước bạn có thể tham khảo để thiết kế xây dựng phòng ngủ. Đây là những kích thước mà người Việt Nam ưa chuộng vì đáp ứng đủ về công năng, diện tích đủ không quá chật hẹp và cũng không quá rộng.

Những ai sở hữu nền không quá lớn sẽ đặt câu hỏi  phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu m2. Phòng ngủ tối thiểu phải được 12m2. Với diện tích này, bạn có thể đặt giường, tủ, kệ tivi, bàn trang điểm, tủ lạnh mini và cả những vật dụng trang trí phòng ngủ chỉ cần một chút khéo léo. Phòng ngủ sẽ trở nên thu hút, mới mẻ.

Nếu bạn chọn những mẫu phòng ngủ có kích thước nhỏ hơn mức tối thiểu 12m2 như 10m2 hay 8m2 tất nhiên sẽ không đảm bảo các thiết bị cần thiết cho một phòng ngủ tiêu chuẩn.Đó chỉ có thể là phòng ngủ bao gồm giường ngủ và 1 2 món đồ thật sự cần thiết. Không những vậy mà phòng ngủ nhỏ còn gây ra cảm giác khó chịu, ngột ngạt thiếu sự thông thoáng, thoải mái trong không gian nghỉ ngơi. Việc biết được tiêu chuẩn phòng ngủ tối thiểu giúp bạn thiết kế xây dựng hợp lý, tiết kiệm chi phí xây dựng, chi phí hoàn thiện nội thất.

Kích thước phòng ngủ tối đa là bao nhiêu

Phòng ngủ nhỏ gây cảm giác chật hẹp khó chịu không có nghĩa là phòng ngủ lớn đem lại cảm giác thoải mái. Phòng ngủ quá lớn lại mang lại cảm giác lạnh lẽo, chơi vơi, không đem lại cảm giác an toàn. Vậy kích thước tối đa cho phòng ngủ là bao nhiêu? Câu trả lời là từ 20-25m2 là chuẩn nhất. Đây là kích thước đảm bảo cho một phòng ngủ đầy đủ nội thất và thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Ngoài việc thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, tiện nghi thì không gian diện tích phòng ngủ là yếu tố cần được quan tâm. Nếu bạn không có chuyên môn trong thiết kế thì tốt nhất nên tìm đến một đơn vị thiết kế giúp bạn thấy được không gian sống tương lai của mình như thế nào. Hơn nữa, với kiến thức và kinh nghiệm của kiến trúc sư, họ sẽ đưa cho bạn một thiết kế hợp lý, tiết kiệm chi phí.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design