28/10/2020
Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có sao không?

Diện tích xây dựng ở các thành phố lớn luôn hạn hẹp vì mỗi tấc đất là tấc vàng. Diện tích xây dựng ngày càng hạn chế nên nhiều thiết kế không được thoải mái theo ý thích hoặc không thể thiết kế sao cho hợp phong thủy. Trong số đó có vấn đề thiết kế của phòng ngủ đối diện cầu thang được nhiều người quan tâm. Đây là vấn đề được mọi người truyền miệng cho rằng cầu thang chứa năng lượng xấu khiến nhiều chủ nhà không khỏi lo lắng. Liệu cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có sao không và cách hóa giải là gì?

Phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có sao không?

Nhiều người cho rằng cầu thang chứa nguồn năng lượng xấu chưa hẳn chính xác. Cầu thang như một khung xương sống trong cấu trúc của ngôi nhà. Cầu thang giữ vai trò quan trọng. Hơn nữa, về mặt nguyên lý thì câu thang giúp trao đổi luồng khí giữa các tầng trong ngôi nhà. Đôi khi là luồng đối lưu khí từ ngoài vào trong và ngược lại nhờ vào thiết kế giếng trời trên cầu thang. Cầu thang sẽ giúp lưu thông khí xấu ra ngoài và đem khí tốt lành vào ngôi nhà. Tuy nhiên quá trình này lại không thể lấy hết được luồng khí tại gầm cầu thang. Vì vậy mà lâu ngày gầm cầu thang tập trung nguồn năng lượng cực xấu. Vì vậy mà gầm cầu thang thường được tận dụng làm nhà vệ sinh hoặc phòng kho chứa đồ,… Những nơi này thường không quan trọng.

Tới đây thì câu trả lời cho việc thiết kế cầu thang đối diện phòng ngủ có tốt không được trả lời một phần. Việc cầu thang không mang năng lượng xấu và nằm đối diện cửa phòng ngủ- nơi nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng của các thành viên trong nhà không quá xấu. Vì vậy bạn có thể bỏ qua vấn đề này trong việc thiết kế nhà hợp phong thủy. Cầu thang giúp trao đổi tuần hoàn luồng khí TỐT – XẤU. Điều này rất cần thiết giữa các tầng trong căn nhà. Việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang chỉ khiến quá trình tuần hoàn khí diễn ra mạnh mẽ hơn bình thường. Gia chủ có thể sử dụng nhiều cách để điều tiết quá trình trên cho hài hòa hơn.

Để an tâm hơn, bạn có thể quan tâm một số cách hóa giải phong thủy xấu khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang.

Một tấm rèm mỏng, mành gỗ, mành sáo có thể che chắn phòng ngủ có thể hóa giải giải phong thủy. Việc này sẽ hạn chế lưu thông luồng khí ra vào và giúp cho cầu thang đối diện cửa phòng ngủ trở nên riêng tư hơn.

Treo những vật trang trí phong thủy như chuông gió để đổi hường luồn khi. Lượng khí trao đổi được điều tiết. Chuông gió cần được tẩy uế khai quan và nên được treo vào ngày trực chấp.

Không nên thiết kế cửa ban công đối diện cửa phòng ngủ, cửa phòng ngủ đối diện cầu thang vì sẽ cộng hưởng tạo lực hút khí rất lớn. Làm sinh khí bị hút ra ngoài. Thành viên trong gia đình dễ bị nhiễm hàn khí, cảm lạnh.

Tham khảo thêm: Thiết kế giếng trời trên cầu thang có hợp phong thủy?

Tuy vậy, bên cạnh vấn đề phong thủy thì thiết kế phòng ngủ đối diện cầu thang lại bị cho là không an toàn.

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có an toàn khi sử dụng ?

Trên phương diện chức năng sử dụng, vấn đề lưu tâm đầu tiên là an toàn cho thành viên gia đình. Hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu như sáng sớm, các thành viên gia đình ngủ dậy. Nhưng chưa tỉnh ngủ hẳn, khi mở cửa phòng có thể bị hụt chân ngã xuống hoặc vấp ngã. Thiết kế cầu thang đối diện cửa phòng ngủ đặc biệt nguy hiểm nếu sử dụng cho trẻ con hiếu động. Hay người già hay đi vệ sinh ban đêm, thiếu ánh sáng. Cả với người lớn cũng có thể bị bị xao nhãn. Nhất là khi có hơi men hay điều kiện ánh sáng kém thì càng nguy hiểm hơn.

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất của thành viên trong gia đình. Việc thiết kế cầu thang đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm mất đi tính riêng tư. Thành viên trong phòng sẽ cảm thấy bị làm phiền bởi người khác đi lại cầu thang. Khi đi lại cầu thang cũng luôn phải giữ ý, không được nhìn thẳng vào phòng ngủ đối diện.

Để an toàn hơn, dựa trên kinh nghiệm thiết kế nhiều năm, chúng tôi đưa ra một số phương pháp giúp bạn có một ngôi nhà an toàn hơn. An toàn cho các thành viên trong gia đình vẫn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu khi thiết kế.

Để hạn chế khả năng bị hụt chân hoặc vấp ngã khi cửa phòng ngủ đối diện cầu thang. Bắt buộc cầu thang phải có chiếu nghỉ lớn, chiều rộng từ 1200 mm trở lên.

Hệ thống đèn phải cung cấp đầy đủ ánh sáng, công tắc bậc thuận tiện 2 chiều lên xuống. Hiện nay ngày càng nhiều gia chủ đã lựa chọn đèn thông minh cho cầu thang vì tính thuận tiện trong sử dụng.

Thiết kế cửa đối diện cầu thang mở vào trong. Vừa tiết kiệm diện tích chiếu nghỉ, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa an toàn khi sử dụng.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design