27/10/2020
Chuẩn hướng xây nhà cho người sinh năm Đinh Mão 1987

Làm nhà luôn được nhắc đi nhắc lại là việc quan trọng của một đời người, chọn được năm tuổi đẹp xây nhà, thiên thời địa lợi nhân hòa sẽ giúp chủ nhà làm ăn thuận lợi may mắn hạn chế được những điều không tốt bị cho là xui xẻo. Gia đình bình an, phúc lộc. Cùng chúng tôi tìm hiểu năm Canh Tý có phù hợp cho người Đinh Mão xây nhà? Hướng xây nhà cho người người sinh năm Đinh Mão 1987.

Trước khi tiến hành xây nhà, việc xem tuổi động thổ là rất quan trọng để tránh hậu họa khôn lường. Đầu tiên, bạn cần xác định tuổi Đinh Mão năm 1987 có làm nhà được năm 2020 hay không. Xét về ba phương diện

Kim Lâu: Năm 2020 gia chủ sinh năm 1987 là 34 tuổi âm lịch, chia cho 9 dư 7, không phạm vào 4 số dư 1,3,6,8. bản thân (kim lâu  thân– dư 1) , vợ (kim lâu thê– dư 3), con (kim lâu tử– dư 6) và kinh tế gia đình (kim lâu lục súc– dư 8, súc tức là vật nuôi trong gia đình ngày xưa, ngày nay được hiểu theo tài sản trong nhà gia chủ).

Tam tai: Có thể nói hạn tam tai được xem là nhẹ nhất trong ba yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến tuổi xây nhà. Vì vậy, nếu chẳng may phạm vào tam tai thì chủ nhà vẫn có thể xây nhà. Tuy nhiên việc xây nhà sẽ không được thuận lợi nếu như tuổi đẹp không phạm tam tai. Chủ nhà sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão không phạm tam tai năm Canh Tý 2020.

Hoang Ốc: Nếu tuổi của chủ nhà rơi vào một cung xấu trong 6 cung Hoang ốc, nơi ma quỷ cư trí thì mọi việc trong nhà gặp trắc trở. Hoang ốc chia ra làm 6 cung 3 tốt 3 xấu gồm Nhất Cát (tốt), Nhì Nghi (tốt), Tam Địa Sát (xấu), Tứ Tấn Tài (tốt), Ngũ Thọ Tử (xấu), Lục Hoang Ốc (xấu).

Theo cách tính Hoang ốc đơn giản thì 34 tuổi rơi vào Nhất Cát phù hợp thuận lợi cho việc xây nhà.

Sau khi nghiên cứu cả 3 yếu tố phong thủy, có thể kết luận chắc chắn rằng tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 có thể xây nhà năm Canh Tý 2020. Những thông tin sau đây giúp gia chủ tham khảo việc xây nhà như thế nào cho hợp phong thủy.

Nội dung chia sẻ sẽ lần lượt trả lời cho gia chủ về thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất nhà ở? Màu sắc hợp phong thủy tuổi Mão 1987

Một số thông tin về sinh mệnh của người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão như sau:

Người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão (mèo)

Quẻ mệnh: tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Hướng nhà tốt nhất cho người sinh năm 1987- tuổi Đinh Mão

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 thuộc quẻ mệnh tốn mộc thuộc Đông tứ mệnh nên chọn nhà theo hướng Đông tứ trạch là tốt nhất. Đông Nam là hướng đẹp nhất để ngôi nhà vào cung Phục vị, có hướng quay về các cung tốt. Việc chọn hướng trước khi mua căn hộ chung cư, mua nhà phố dự án, biệt thự xây sẵn được cho là rất quan trọng, quyết định đến việc vận may hay giải hạn trong gia đình gia chủ. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải chọn mua nhà không hợp hướng vẫn có thể thay đổi phong thủy cho phù hợp nhà ở nhưng đổi lại bạn phải tốn kém chi phí cho việc sửa chữa.

Một số hướng nhà tốt cho tuổi Đinh Mão xây nhà năm Canh Tý 2020

Hướng chính Bắc: con cái ngoan hiền, thành đạt, gia đình đạt được công danh sự nghiệp nhờ chọn hướng này. Bởi đây là hướng vào cung Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc. Nhà và người cân bằng âm dương nhờ dương thủy của Khảm với âm mộc của Tốn. Cung hướng lựa chọn: Vượng tàm, tấn điền.

Hướng chính Đông:  ở hướng này âm dương được cân bằng nhờ âm ộc của Tốn với dương mộc của Chấn. Nhờ vậy mà gia đình giàu có, thăng tiến, công danh sự nghiệp đi lên, có phúc lộc về sau. Đây à cung Phước Đức thuộc sao Vũ khúc tinh, dương Kim. Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc.

Hướng chính Nam: ở hướng này nhà và người đều thuần âm từ âm thổ của Khôn với âm mộc của Tốn. Tức âm thịnh dương suy, người phụ nữ trở thành trụ cột trong gia đình. Đây là vấn đề chủ nhà cần lưu ý. Hướng nhà vào cung Thiên y thuộc Cự Môn Dương Thổ. Cung hướng lựa chọn: Tấn tài.

Hướng Đông Nam: đây là hướng mà nhà và người đều thuần âm mộc của Tốn. Hướng thuộc vào cung Phục vị thuộc sao Bồ Chúc tinh âm thủy. Xây nhà năm Canh Tý của người tuổi Đinh Mão sau này gia đình khá giả, tuy nhiên về mặt con cái âm thịnh dương suy, sinh nhiều con gái ít con trai. Nhưng vẫn có thế cân bằng hóa giải thuần âm. Cung hướng lựa chọn: vượng tài, phúc đức.

Như vậy người tuổi Đinh Mão 1987 nếu xây nhà năm Canh Tý 2020 có thể lựa chọn hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam Bộ để có được may mắn trên con đường sự nghiệp công danh.

Ngược lại sẽ là những hướng mà chủ nhà tuổi Đinh Mão 1987 nên tránh như hướng Đông Bắc, Tây Bắc, chính Tây, Tây Nam.

Hướng Đông Bắc: ảnh hưởng đến kinh tế giảm sút, nhà thiệt nhân đinh tức ảnh hưởng đến trụ cột trong gia đình, thiếu con trai vì Mộc khắc Thổ. Đông Bắc là hướng vào cung Tuyệt mạng thuộc Phá quân tinh, âm kim và đại hung.

Hướng Tây Bắc: Nếu không muốn tai sản hao tán, vợ chồng khó sinh nở thì không nên chọn dường này. Thuộc vào cung Hoại hại thuộc sao Lộc tổn, âm thổ.

Hướng Tây Nam: do thuộc cung Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm trinh, người Đinh Mão làm nhà hướng này hay bị quấy nhiễu, gia đinh tán.

Hướng chính Tây: thuộc cung Lục Sát thuộc sao Văn Khúc, Dương Thủy, thứ hung. Làm nhà hường này gia đình sa sút, kinh tế đi xuống trầm trọng. Dương khí trong nhà bị ảnh hưởng.

Từ những hướng xấu và tốt ở trên, chủ nhà có thể dựa vào để điều chỉnh hướng cho từng không gian phòng khách, phòng thờ và phòng ngủ. Khi cần thiết có thể đặt phòng vệ sinh, bếp về hướng không tốt.

Ngoài vấn đề hướng nhà thì gia chủ cần quan tâm đến màu sắc hợp phong thủy và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tronng thiết kế kiến trúc và nội thất cho ngôi nhà của mình. Người sinh tuổi Đinh Mão thuộc mệnh hỏa hợp với gam màu nóng như đỏ, cam. Phong phú hơn nữa là các màu sắc thuộc mệnh tương sinh với mệnh Hỏa là mệnh Mộc. Chủ nhà có  thể kết hợp thêm màu xanh lá, màu nâu. Tranh các màu thuộc mệnh tương khắc, mệnh Thủy như màu xanh dương. Màu sắc có thể thể hiện ở màu tường hoặc kết hợp với nội thấy trong nhà như vải bọc sofa, rè cửa và những vật dụng trang trí.

Nguyên tắc của việc đặt bếp là tọa hung hướng cát, nghĩa là đặt trên cung xấu và quay về hướng tốt để tránh được điều xấu mang lại diềm lành cho ngôi nhà của gia chủ tuổi Đinh Mão 1987. Tuy nhiên trong thiết kế nọi thất chung cư và những ngôi nhà nhỏ hiện nay vì diện tích hạn chế nên hướng bếp đôi khi không đúng phong thủy để đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cho từng không gian trong nhà. Như đã đề cập trong hướng nhà tốt cho người tuổi Đinh Mão thì bếp nên được đặt trên hướng xấu gồm Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông bắc và quay về 4 hướng còn lại.

Một trong bốn hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam phù hợp cho việc xây phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ.

Trên đây chỉ là những vấn đề cơ bản để gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 đưa ra quyết định có hay không nên xây nhà vào năm Canh Tý 2020. Tất nhiên còn có các yếu tố ảnh hưởng khác như ngày tháng sinh của gia chủ, mặt bằng hiện trạng của khu đất, của căn họ chung cư và công năng sử dụng khác nhau của từng gia đình mà điều chỉnh cách bố trí xây dựng hạn chế hướng xây xấu nhất có thể.

Hy vọng những thông tin An Phú Design & Build cung cấp có thể giúp gia chủ chọn được hướng xây nhà cho người sinh năm Đinh Mão 1987 trong năm Canh Tý 2020 diễn ra thuận lợi, tốt đẹp

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design