21/11/2020
Các biện pháp và quy trình chống thấm nhà vệ sinh không thể bỏ qua

Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, thường xuyên phải tiếp xúc với nước và hóa chất. Hơn nữa với thời tiết mưa nhiều như khu vực phía nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng thì việc chống thấm nhà vệ sinh đặc biệt quan trọng.

Việc chống thấm nhà vệ sinh đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra việc chống thấm còn hạn chế nấm mốc và ảnh hưởng kết cấu ngôi nhà khi thấm trần nhà, tường, sàn,…

Sau đây là những cách chống thấm giúp gia đình bạn có một nơi sinh hoạt sạch sẽ, thoáng mát đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên.

Sử dụng keo chống thấm nền nhà vệ sinh

Keo chống thấm là vật liệu chống thấm tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkysiloxan có tác dụng ngăn nước, kết dính betong và các vật liệu khác. Keo chống thấm hiệu quả trong việc xử lý hoặc chống thấm triệt để các vết nứt nền, sàn, tường nhà vệ sinh.

Sử dụng lưới chống thấm nhà về sinh

Khi tường xảy ra sự cố lún, nứt hoặc dao động nhẹ là lúc lưới thủy tinh được nhớ đến là biện pháp chống thấm hiệu quả. Lưới thủy tinh là sản phẩm được sử dụng chủ yếu. Lưới chống thấm được sử dụng gia cố thêm cho những vị trí xung yếu như góc, chân tường tạo ra sự liên tốt giữa các lớp chống thấm, gia cố thêm cho lớp chống thấm mỏng.

Sika chống thấm

Sika chống thấm gồm Sikaflex Construction và Sika Sel 107 và Sikagrout 214 11. Mỗi loại có một công năng chống thấm riêng. Sikaflex Construction dùng bơm trám khe hở. Sikatop Seal 107 vữa chống thấm đàn hồi. Sikagrout 214 11 vữa rót lỗ bổng không co ngót.

Kova chống thấm

Tương tự Sika, chúng ta có thể chống thấm bằng Kova. Một số loại Kova dùng chống thấm nhà vệ sinh như Kova CT11B, CT11A,… Đây là các hóa chất dạng lỏng màu trắng đục, cấu thành từ Acrylic biến tính silicon và một số dung môi phụ trợ. Để chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova, chúng ta trộn Kova cùng vữa betong, xi măng để gia tăng đàn hồi, hạn chế tình trạng mất hơi nước gây gãy nứt, thấm dột.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Được đánh giá là phương pháp chống thấm giá rẻ và dễ thi công. Chất bitum trong nhựa đường giúp cho nhựa đường có khả năng chống thấm. Vì vậy có thể sử dụng nhựa đường tăng tính chống thấm cho nhà vệ sinh .

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò

Với cấu trúc lớp màng dày từ 3-5mm, nước trong nhà vệ sinh bị ngăn chặn triệt để, thi công nhanh chóng, độ bền cao là những lý do để lựa chọn phương pháp chống thấm dột tốt nhất

Tham khảo thêm:Làm sao để lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Bước 1: Kiểm tra hiện trường và chuẩn bị

  • Xác định mạch ngừng, cổ ống, mặt tường, mặt sàn vệ sinh,… và những vị trí dễ bị thấm.
  • Chuẩn bị các vật liệu, công cụ hoặc các lớp chống thấm để thi công cho từng bộ phận.

Bước 2: Làm sạch bề mặt cần chống thấm một cách kỹ lưỡng

Để phụ gia chống thấm cùng các chất gắn kết vật liệu phát huy hết hiệu quả, bám dính tốt thì bề mặt cần chống thấm phải được dọn dẹp sạch, không có các chất làm giảm độ bám dính như bụi, axit, dầu mỡ,…

Bước 3: Xử lý các phần góc

Những vị trí góc tường thường nơi góc thấp nhất trong nhà vệ sinh. Vì vậy khi chống thấm cho góc cần được đục rộng hoặc bồi thêm để đảm bảo đúng kỹ thuật thi công. Có thể mở rộng hoặc bồi thêm để các phần góc này bằng cách cắt đúng theo kích thước yêu cầu hoặc trét thêm.

Bước 4: Thi công chống thấm

Lựa chọn biện pháp thi công phù hợp với tình trạng để được chống thấm và đúng vị trí. Tùy vào mức độ co giãn của từng vị trí.

Bước 5: Cách ly khu vực vừa thi công xong và treo cảnh bảo

Tùy vào phương pháp thi công chống thấm và vật liệu mà việc chống thấm có thời gian niêm phong khác nhau. Để đảm bảo không có tình huống vô ý xảy ra cần treo bảng không được sử dụng, không được đi lại cảnh báo đến công nhân thi công và các đơn vị liên quan biết mà tránh. Sau khi đảm bảo vật liệu thi chống thấm có tác dụng thì tiến hành test nước đóng gạch nền mới tiến hành lắp đăt các thiết bị vệ sinh.

Hậu quả của nhà vệ sinh bị thấm cực kì khó chịu. Nhà vệ sinh bị thấm gây ra tình trạng ẩm mốc, bốc mùi hôi khó chịu. Thậm chí nặng hơn là nứt gãy, ảnh hưởng kết cấu toàn bộ ngôi nhà. Chưa kể đến việc sửa chữa, chống thấm lại khó khăn, tốn rất nhiều thời gian và chi phí.

Hy vọng với những cách chống thấm mà An Phú đề cập có thể giúp bạn không rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Đừng vì tiết kiệm chi phí mà bỏ qua việc chống thấm nhà vệ sinh quan trọng.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi

𝐀𝐧 𝐏𝐡𝐮́ 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧 & 𝐁𝐮𝐢𝐥𝐝
𝑊𝑒 𝑙𝑖𝑠𝑡𝑒𝑛, 𝑊𝑒 𝑏𝑢𝑖𝑙𝑑, 𝑌𝑜𝑢 𝑒𝑛𝑗𝑜𝑦

Chúng tôi chuyên
📐Thiết kế kiến trúc                                                              🧱Thi công xây dựng
🛏Thiết kế nội thất                                                                🚪Thi công nội thất

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
🏢Địa chỉ: 18 đường 2 KDC Hưng Phú, 565 Tô Ngọc Vân, p. Tam Phú, q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0934 90 90 23
🌏 Website: anphudesign.com

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design