27/10/2020
Chọn đất xây dựng nhà hợp phong thủy

Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người Á Đông; họ quan niệm, phong thủy hài hòa, ngũ hành tương quan, trời đất hòa hợp sẽ là nền tảng thuận lợi giúp họ phát triển và gặt hái nhiều thành công. Bởi vậy, phong thủy được áp dụng triệt để vào nhiều lĩnh vực trong đời sống như kiến trúc, hội họa, thiết kế nhà cửa – nội thất, và tất nhiên việc lựa chọn đất xây nhà cũng phải tuân theo phong thủy.

Theo quan niệm “An cư – Lạc nghiệp” thì việc lựa chọn một khu đất để xây nhà sẽ có ý nghĩa to lớn đối với gia chủ, bởi lẽ nó phần nào quyết định đến sự thịnh – suy của họ; thông qua bài viết này, hi vọng sẽ giúp quý đọc giả có được kiến thức cơ bản về việc chọn đất xây nhà theo phong thủy nhằm mang lại tài lộc và mai mắn cho bản thân và gia đình.

Khi lựa chọn mảnh đất để xây nhà theo phong thủy, đầu tiên cần quan tâm đến vị trí của nó. Đất xây nhà phải là nơi tụ khí, bởi người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vùng đất tụ khí có thế phía trước thấp để dễ câu dẫn các luồng khí, phía sau cao và hai bên tạo vòng cung để lưu giữ và xoay tụ dòng khí. Vùng đất xung quanh ao hồ là rất tốt, bởi nó như một lòng chảo tụ khí, đất ở khu này thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi; Sống trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn, dễ dàng phát huy năng lực bản thân.

Xem thêm: Báo giá xây dựng nhà trọn gói năm 2019

Mảnh đất có vị trí tốt còn là khu đất có hướng đối diện rộng rãi, thoáng mát, không bị che chắn bởi quá nhiều cây cối, bụi rậm, và các đóng đất đá. Một điều cấm kỵ nhất trong lựa chọn đất xây nhà theo phong thủy là các khu đất có ngã 3, ngã 4, đường lộ, hẻm cục hướng thẳng vào nhà; bởi nó tạo thế bí bách, khó giao tiếp và khó thu dưỡng tài khí. Đồng thời, khi lựa chọn đất nên chọn các vị trí cách xa đền, chùa, miếu,… bởi nó tạo nên không khí âm u, lạnh lẽo, vắng vẻ tác động tiêu cực đến tâm lý của người cư ngụ.

Một yếu tố khác cần quan tâm khi lựa chọn đất để xây nhà hợp phong thủy là thế đất và hình dáng khu đất. Thế đất tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai vòng cung để hứng gió đến. Một mảnh đất lý tưởng là bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất. Miếng đất như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí. Về hình dáng khu đất, mảnh đất có kích thước là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng và cao là rất tốt, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Theo phong thủy, thì cũng nên quan tâm đến việc chọn hướng của khu đất khi xây dựng nhà cửa.

Hướng đất phải họp với hướng gió, tránh được các bức xạ mặt trời; tuy nhiên, do nước ta có diện tích trãi dài từ bắc xuống nam, mỗi vùng miền có thế đất và khí hậu khác nhau, nên việc chọn lựa phương hướng cũng có sự khác biệt tương đối. Nhìn chung, để xây căn nhà như ý, người ta khuyên nên chọn khu đất theo hướng Nam và Đông Nam vì nó đón được gió mát Đông Nam vào mùa Hè, tránh được gió lạnh Đông Bắc vào mùa Đông và tránh được bức xạ mặt trời phía Tây chiếu thẳng vào gây nóng nhà.

Và một yếu tố quan trọng khác trong việc lựa chọn khu đất xây nhà theo phong thủy là hướng đất phải hợp với mệnh của chủ nhà. Theo lý thuyết, những người có mệnh Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; những người mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Nhìn chung, ngày nay càng có nhiều người quan tâm đến việc lựa chọn các khu đất để xây nhà theo phong thủy, đặc biệt đối với các hộ xây dựng địa điểm kinh doanh, buôn bán; Bởi họ tin rằng, việc xây nhà trên một khu đất hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều mai mắn và tài lộc cho gia chủ.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design