30/05/2023
Các chi phí phát sinh thường gặp khi xây nhà mà bạn cần biết khi chuẩn bị xây nhà

Chi phí phát sinh khi xây nhà là nỗi trăn trở của hầu hết các gia chủ khi xây nhà mới. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân phát sinh chi phí xây nhà thường gặp nhất để tránh mắc phải khi xây dựng tổ ấm mới cho tương lai.

Với bề dày kinh nghiệm được tích lũy nhiều năm trong lĩnh vực kiến trúc-xây dựng, xây Nhà trọn gói An Phú sẽ chia sẻ tới bạn một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng phát sinh chi phí khi xây nhà ở. Từ đó, bạn có thể tính toán, đo lường được những thay đổi có thể gặp để dự trù mức đầu tư phù hợp trong quá trình thi công xây dựng và hoàn thiện tổ ấm của gia đình mình.

Thay đổi giấy phép xây dựng

Xây nhà bắt buộc phải xin phép xây dựng. Theo đúng quy định hiện hành, việc xây nhà phải tuân thủ các nội dung trong giấy phép. Ví du, nếu bạn đã xin phép quy mô xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu, sân thượng thì không thể nào thi công 1 trệt 2 lầu sân thượng được. Nếu thay đổi quy mô khác với giấy phép bạn sẽ phải xin lại từ đầu. Đây chính là khoản chi phí phát sinh khiến tổng mức đầu tư xây nhà bị đội lên.

Để tránh phải điều này, bạn cần dự trù kinh phí xây nhà, cân nhắc kỹ và thống nhất quy mô xây dựng trước khi xin giấy phép.

Thay đổi hồ sơ thiết kế

Ví dụ, ban đầu, trên diện tích đất 200m2, gia chủ dự định chỉ xây chỉ xây 180m2, không làm sân nhưng sau này lại đổi ý thiết kế thêm sân 20m2. Phần sân này bắt buộc phải làm móng để gia cố, tổng diện tích xây dựng tăng lên, kéo theo chi phí thiết kế nhà phố cũng như chi phí xây dựng cũng tăng lên. Khoản phát sinh này thường không nhỏ, dễ khiến gia chủ lo lắng khi nhận được thông tin chi phí xây nhà phát sinh.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Tương tự, có trường hợp gia chủ ban đầu dự định xây tường ở một vị trí, nhưng khi xây xong lại không vừa ý, đổi thiết kế, làm phát sinh chi phí đập phá và sữa chữa.

Thay đổi chủng loại vật tư hoàn thiện

Vật tư hoàn thiện trên thị trường rất đa dạng, nhiều chủng loại với mẫu mã và giá thành khác nhau. Đôi khi chủng loại vật tư đã được chốt trong báo giá của nhà thầu, nhưng khi thi công, gia chủ lại muốn đổi sang loại vật tư tốt hơn, chi phí cao hơn thì việc phát sinh chi phí là điều dễ hiểu.

Trên đây là ba chi phí phát sinh phổ biến, bắt nguồn tư yếu tố chủ quan mà chủ đầu tư phải tự chịu trách nhiệm. Đây có thể coi là chi phí phát sinh hợp lý vì đó là mong muốn của chủ đầu tư. Vậy còn chi phí phát sinh vô lý là do đâu?

Câu trả lời chính là nhà thầu! Trong trường hợp bạn không may gặp phải nhà thầu kém uy tín, thiếu trung thực, họ có thể cố ý tính thiếu chi phí khi báo giá khái toán theo m2 cho chủ đầu tư, khiến mức dự trù có vẻ phải chăng nhưng thực tế thi công lại phát sinh đáng kể.

Theo kiến trúc sư xây nhà trọn gói An Phú, tổng diện tích xây dựng phải gồm diện tích sàn mỗi tầng, cộng với các diện tích xây dựng khác có hao phí chi phí xây dựng như se nô, ban công, móng, mái, thông tầng,...

Để tránh gặp phải nhà thầu chạy theo lợi nhuận, chủ đầu tư cần xem kỹ các hạng mục công việc trong phần thô và hoàn thiện nhà. Đôi khi nhà thầu giá rẻ là do họ sử dụng vật tư kém chất lượng hoặc chưa tính các hạng mục công việc để sau này tính phát sinh cho chủ nhà. Cẩn thận hơn, trước khi quyết định chọn nhà thầu, hãy theo dõi các kênh truyền thông như website, fanpage của nhà thầu để hiểu rõ hơn về dịch vụ nhà thầu cung cấp. Có thể tiếp cận khách hàng cũ hay theo dõi hình ảnh thực tế thi công của nhà thầu để lựa chọn chính xác người sẽ giúp bạn xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

Xây nhà trọn gói An Phú tự tin là nhà thầu xây dựng nhà phố uy tín luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design