12/11/2020
Cẩn trọng với báo giá xây nhà trọ giá rẻ

Việc kinh doanh cho thuê nhà trọ là hình thức phổ biến với một thành phó như cầu nhà ở chưa bao giờ ngừng tăng như thành phố HCM. Việc tìm kiếm báo giá xây dựng nhà trọ giá rẻ rất nhiều. Mỗi đơn vị thi công xây nhà trọ đưa ra một mức giá khác nhau để cạnh tranh. Tại sao lại có sự khác nhau như vậy? Phải chăng là tiền nào của nấy hay đây là chiêu trò để lôi kéo khách hàng. Đằng sau đó là công trình kém chất lượng hay phát sinh chi phí?

Nếu bạn có bạn bè, những người xung quanh giới thiệu một đơn vị uy tín chất lượng thì quá tốt. Ngược lại bạn cần cẩn trọng xem xét trước khi ký kết hợp đồng với một đơn vị thi công xây dựng nhà trọ giá rẻ.

Những điều cần lưu ý với giá xây nhà trọ rẻ

Tham khảo Chi phí xây nhà trọ năm 2020

  1. Vật liệu thi công

Lựa chọn sắt, thép: trên thị trường sắt thép có nhiều chủng loại với đa dạng kích thước và giá thành khác nhau. Mỗi thương hiệu có một sự chênh lệch giá nhất định. Trước khi lựa chọn sắt thép xây dựng, bạn cần tìm hiểu khối lượng sắt thép cần dùng, tránh lãng phí cũng như lựa chọn loại sắt thép phù hợp.

  1. Lựa chọn gạch xây tường

Nhiều người lầm tưởng gạch xây tường được bao bọc bởi xi măng rồi thì không cần quan tâm đến chất lượng. Sử dụng loại rẻ tiền để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà trọ. Nhưng ngược lại, gạch là vật liệu đầu tiên tạo nên độ bền của công trình. Gạch có tính năng thấm nước sẽ tránh được hư hỏng nội thất, nhất là lớp sơn trong nhà. Gạch cách âm, cách nhiệt. Gạch ảnh hưởng đến độ bền của lớp tô tường. Vì vậy, hãy ưu tiên chọn loại gạch tốt nếu muốn công trình nhà trọ bền, đẹp với thời gian.

  1. Lựa chọn đá

Đá có nhiều kích thước. Mỗi phần sử dụng một loại đá khác nhau. Chẳng hạn để làm móng nhà cần một loại đá khác với đá trộn bê tông đồ dầm xà nhà. Những bộ phận này lại là nơi chịu lực kết cấu lên ngôi nhà. Để đảm bảo độ bền cần quan tâm đến chất lượng của loại đá được chọn để xây nhà trọ.

  1. Lựa chọn vật tư nước, điện

Ống nước, đường dây điện là những thứ đi âm tường, chôn âm dưới đất. Chúng trở nên khó kiểm soát hơn so với những vật liệu khác. Chúng cũng đa dạng chất lượng, đa dạng giá thành nên bạn cũng cần chú ý để lựa chọn loại vật tư nước, điện đảm bảo độ bền, tránh tình trạng chập điện, tắc ống nước gây phiền toái cho cả người thuê trọ và chủ nhà.

  1. Vật tư chống thấm

Việc chống thấm cho công trình là vô cùng quan trọng. Như đã đề cập, việc nước thấm vào tường dễ ảnh hưởng đến độ bền không chỉ của nội thất mà cả kết cấu tường. Tường dễ bị nứt làm mất thẩm mỹ và độ bền của công trình.

  1. Gạch ốp lát

Đây là vật tư bạn có thể lựa chọn loại rẻ để tiết kiệm chi phí xây nhà trọ cho thuê. Tuy nhiên cũng đừng lựa chọn loại chất lượng tệ nhất gây mất thẩm mỹ. Điều này mang lại ấn tượng xấu với khách thuê trọ khi nhìn lần đầu tiên. Với những chủ nhà dự định xây nhà trọ cao cấp thì việc chọn gạch ốp lát sẽ ảnh hưởng đến giá trị nhà trọ, phân khúc khách thuê từ đó cũng bị sai lệch so với dự định của bạn.

Cẩn trọng với đơn vị xây nhà trọ giá rẻ

Những lưu ý vật tư chúng tôi đưa ra ở trên có thể xem như tiêu chí để bạn chọn lựa dự toán của đơn vị chất lượng. Trên đây chỉ là một số trong rất nhiều vật tư ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của công trình nhà trọ.

Một số đơn vị thi công vì lợi nhuận mà bất chấp thi công vật tư không giống như cam kết. Những đơn vị thi công không chuyên nghiệp thường sẽ không cam kết bằng hợp đồng mà chỉ nói suông.

Để chọn lựa đơn vị thi công uy tín cần chú ý tính pháp lý về chứng chỉ kinh doanh, bằng, giấy cấp phép, hồ sơ năng lực. Những đơn vị uy tín thường có một tổ chức chặt chẽ từ thiết kế là kỹ sư, kiến trúc sư được cấp chứng chỉ cho đến đội ngũ thợ lành nghề.

Ngoài ra là chế độ bảo hành công trình cũng được cam kết rõ ràng trong hợp đồng kí kết trước khi thi công. VÌ vậy, bạn nên chọn một đơn vị thi công có địa chỉ thực, rõ ràng. Nếu không bạn sẽ gặp đội ngũ thợ nay đây mai đó, lúc công trình cần bảo trì thì phải không biết họ ở đâu.

Xây nhà trọ giá rẻ- đầu tư cho cái lợi trước mắt?

Tuy nhiên có nhiều chủ trọ dù biết vậy nhưng vẫn chọn lựa đơn vị thi công giá rẻ vì lợi ích trước mắt mà quên tính chi phí về lâu dài.

Như có đề cập một phần trên bài viết, khi hoàn thành mà nhà trọ không đem lại giá trị thẩm mỹ cũng như chất lượng thì giá trị nhà trọ cao cấp tự động bị giảm xuống. Lúc này khi không có khách thuê hoặc khách thuê với giá thấp hơn thì bù chi phí bỏ ra từ doanh thu thấp dẫn đến thời gian thu hồi vốn bị kéo dài.

Hơn nữa chủ trọ phải liên tục sửa chữa, cải tạo khi nhà trọ xuống cấp. Trong quá trình sửa chữa, người thuê buộc phải tìm nơi trọ mới, khách thuê trọ từ đó cũng giảm bớt. Chi phí cho một lần sửa chữa  nhà trọ cũng gần bằng chi phí xây mới. Vậy thì tại sao không đầu tư thông minh từ ngay ban đầu?

Chưa kể đến công trình kém chất lượng dễ dẫn đến những trường hợp nguy hiểm như chập điện, cháy nổ. Không ai muốn thuê một căn nhà trọ có nhiều nguy hiểm luôn rình rập. Ví dụ nhà ở hay phòng trọ đều cần một nơi an toàn, thoải mái để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Chọn đơn vị xây nhà trọ giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh

Lựa chọn đơn vị thi công xây nhà trọ An Phú Design & Build uy tín, chất lượng bạn sẽ có:

  • Đơn vị có tính pháp lý rõ ràng: là tổ chức công ty có tính pháp nhân. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có bằng cấp chứng nhận hành nghề
  • Dự toán chi phí hợp lý: tùy vào nhu cầu xây nhà trọ cao cấp , bình dân mà chúng tôi đưa ra lựa chọn đa dạng loại vật tư mẫu mã chất lượng khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tất cả giá và loại vật tư đều minh bạch, khách hàng đều nắm được.
  • Hợp đồng thi công: tất cả thỏa thuận giữa An Phú và chủ đầu tư đều được thể hiện rõ trong hợp đồng ký kết giữa hai bên. Được pháp luật bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên.
  • Bảo hành, bảo trì công trình nhà trọ: Công ty có địa chỉ rõ ràng tại thành phố Hồ Chí Minh nên khách hàng không phải lo lắng việc nhà thầu bỏ trốn khi có vấn đề với công trình.

Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên. Mang lại công trình đẹp, bền, chất lượng là niềm vui của An Phú Design & Build. We listen, we build, you enjoy.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design