27/07/2021
Cách tính chi phí móng cọc và móng băng cho nhà phố

Khi bạn lên một kế hoạch xây nhà, thì phần móng là một phần quan trọng quyết định độ vững chắc của ngôi nhà. Tuy nhiên cách tính chi phí làm móng cọc (móng nhà) cũng chênh lệch tùy thuộc theo từng nhà thầu, vị trí địa lý hay chi phí nhân công của từng địa phương.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi công ty thiết kế Xây dựng An Phú sẽ đề cập đến những yếu tố căn bản, phổ biến nhất để có cách tính chi phí làm móng nhà chính xác & đúng đắn. Dưới đây là một vài lưu ý khi tính toán chi phí làm móng cọc để bạn có cái nhìn tổng quát về vấn đề này.

Đơn giá làm móng cọc mới nhất 2021

Muốn biết cách tính chi phí làm móng cọc phải biết cách tính diện tích xây dựng nhà phố dân dụng

Công tác ép cọc tại An Phú Design And Build.

Một điều cơ bản là muốn biết cách tính chi phí làm móng cọc phải biết cách tính diện tích xây dựng nhà phố dân dụng. Để tính được tổng diện tích xây dựng trước hết bạn cần phải biết được diện tích xây dựng từng thành phần:

Phần móng dao động từ 30 đến 50%

Tầng trệt (tầng 1): được tính 100%

Tầng lửng: Phần đổ sàn được tính 100%; phần ô trống được tính bằng 70%

Tầng 2,3,4,… (tầng lầu trên cao) được tính bằng 100%

Mái dao động từ 50 đến 100%

Sân thượng gồm phần trong nhà tính bằng 100%, và phần ngoài nhà tính bằng 70%

Sân & tường rào được tính bằng 70%

Cách tính chi phí làm móng cọc dựa trên diện tích xây dựng

Thi công xây dựng móng cọc

Để có cách tính chi phí làm móng cọc chính xác nhất phải biết được cách tính diện tích thi công trong thiết kế biệt thự nhà đẹp. Từ bảng hướng dẫn tính diện tích xây dựng trong thiết kế & thi công nhà có thể dễ dàng tính toán chính xác diện tích & từ đó có thể tính được chi phí xây dựng nhà bạn. Để dễ hiểu hơn chúng tôi sẽ lấy ví dụ cho bạn về cách tính diện tích như sau:

Đối với nhà phố có tầng hầm sẽ được tính bằng 200% diện tích. Ví dụ nhà có diện tích 10x10m = 100m2 thì diện tích tầng hầm sẽ là 200%x100m2 = 200m2

Đối với móng cọc có kích thước 10x10m thì diện tích thi công móng là 100m2x30%=30m2

Nhà 1 tầng, 2,3,4 tầng thì diện tích thi công tính bằng 100% & nhà cao tầng phải tính thêm diện tích phần ban công.

Đối với mái nhà: tùy thuộc theo từng loại mái có cách tính khác nhau như mái tôn sẽ tính bằng 40% diện tích, mái ngói hệ vì kèo thép tính bằng 70%, mái bê tông cốt thép tính bằng 50%, mái dán ngói được tính bằng 100% diện tích.

Khi chuẩn bị thi công xây dựng căn nhà của gia đình mình, chắc hẳn ai cũng băn khoăn tìm hiểu về cách tính đơn giá làm móng cọc. Bởi móng cọc là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà, đây là nền móng của một công trình chịu toàn bộ tải trọng của phần nhà phía bên trên. Móng cọc là chân đế của ngôi nhà để tiếp đất, là bộ phận dưới cùng để đỡ tường & cột chịu lực của căn nhà. Nhận toàn bộ tải trọng của căn nhà (truyền xuống qua tường & cột) rồi truyền xuống nền đất. Móng cọc nằm sâu dưới mặt đất, tùy theo tải trọng của công trình & địa chất mà móng sẽ có kích thước, hình dáng khác nhau, độ sâu khác nhau. Và do đó, cách tính đơn giá làm móng cọc là khác nhau phụ thuộc vào việc gia đình bạn chọn lựa loại móng nào. Các loại móng đơn, móng bang một phương hoặc móng bang hai phương, móng cọc ép tải hay móng cọc khoan nhồi sẽ có cách tính đơn giá làm móng cọc khác nhau.

>>> Cách tính chi phí móng từ a-z

Tính chi phí làm móng đơn đã bao gồm trong đơn giá thi công xây dựng.

Chi phí thi công móng băng một phương: Được tính theo công thức: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô

Chi phí thi công móng băng hai phương: Được tính theo công thức: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô

Chi phí làm móng cọc (khoan nhồi) = (450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) +(hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô)

Chi phí làm móng cọc (ép tải): 250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) +(nhân công ép cọc: 20.000.000 đồng) + (hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1x đơn giá phần thô)

>>>So sánh móng cọc và móng băng

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design