12/11/2020
Cách lựa chọn đơn vị thi công xây dựng biệt thự tại Bình Dương

Việc lựa chọn đơn vị thi công xây dựng biệt thự tại Bình Dương là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự của bạn tại đây. Câu hỏi đặt ra có nhất thiết phải lựa chọn một đơn vị xây dựng tại Bình Dương hay không hay có thể chọn lựa ở các tỉnh lân cận. Với sự phát triển của công nghệ, mạng internet thì việc kết nối với một đơn vị thiết kế, thi công nơi khác là việc không còn mấy khó khăn.

Đầu tiên, bạn cần biết cách làm sao để lựa chọn một đơn vị thi công xây dựng biệt thự uy tín. Sau đó dựa vào tiêu chí để lựa chọn một đơn vị trong tỉnh nhà. Nếu không có vẫn có thể hoàn toàn thuê một đơn vị thi công khác ở những tỉnh lân cận như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương,…

Một số tiêu chí lựa chọn nhà thầu uy tín

  • Đánh giá nhà thầu qua website. Bạn có thể vào mục dự án, công trình để coi năng lực nhà thầu đã thực hiện dự án thi công nào. Sau đó có thể tham quan tham khảo thực tế.
  • Xem khách hàng cũ nói như thế nào về cách làm và uy tín của đơn vị thi công xây dựng biệt thự.
  • Xem xét trách nhiệm của nhà thầu trước trong và sau khi kết thúc công trình. Một dấu hiệu dễ dàng nhìn thấy trên website của các công ty đều có gói bảo hành sau công trình từ 5-10 năm.
  • Một nhà thầu uy tín còn có thể chịu trách nhiệm về mặt pháp lý, đứng ra hỗ trợ hoặc trực tiếp xin phép xây dựng cũng như làm việc với hàng xóm của bạn để việc thi công diễn ra thuận lợi. Họ sẽ có những biện pháp để đảm bảo vệ sinh, không gian yên tĩnh với những hàng xóm, người dân xung quanh.
  • Những nhà thầu thật tâm sẽ không tìm cách phát sinh chi phí mà luôn tư vấn, đề xuất các giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí xây biệt thự.

Trên đây chỉ là một vài tiêu chí giúp bạn sơ tuyển được đơn vị thi công uy tín. Với hệ thống giao thông phát triển và đội ngũ thợ xây phát triển ở khắp nơi thì việc lựa chọn nhà thầu hay thiết kế đều không còn là vấn đề mang tính địa phương. Hơn nữa, ở các tỉnh lân cận đa số sẽ là nhà thầu chuyên cho thuê nhân công, ít có đơn vị có năng lực thiết kế hoặc hầu như không có đội ngũ thiết kế. Điều này gây khó khăn cho việc xin phép xây dựng cũng như đảm bảo kết cấu công trình do không có đội ngũ giám sát và kỹ năng đọc bản vẽ.

Để đảm bảo tính liên kết thống nhất, khi lựa chọn đơn vị thi công xây dựng biệt thự, bạn nên chọn đơn vị có cả chức năng thiết kế và thi công. Hơn nữa bạn còn có thể nhận được ưu đãi thiết kế khi lựa chọn gói xây dựng biệt thự trọn gói.

Việc lựa chọn đơn vị thi công xây dựng biệt thự không chỉ để đem lại một công trình chất lượng mà còn mục đích tiết kiệm chi phí. Làm sao để tiết kiệm chi phí xây biệt thự?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự giúp bạn trả lời câu hỏi trên

Phong cách thiết kế: phong cách xây biệt thự rất đa dạng. Có phong cách phức tạp, chi tiết cần người có tay nghề cao, có phong cách lại đơn giản, nội thất hay họa tiết xây dựng không quá nhiều. Nói đến phong cách cầu kì nhất phải kể đến phong cách cổ điển với hệ thống phào chỉ uốn lượn, chau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Với phong cách này cần một diện tích lớn để có thể trang trí nội thất làm nổi bật được đẳng cấp quyền quý của gia chủ. Một phong cách khác lại trái ngược hoàn toàn là phong cách biệt thự hiện đại lại cực kì đơn giản từ đường nét xây dựng cho đến nội thất. Phong cách thiết kế ảnh hưởng đến thời gian thiết kế, thi công làm chi phí xây biệt thự cũng khác nhau.

Loại móng: Độ mềm cứng của mặt bằng đất ảnh hưởng đến kết cấu loại móng. Với nền đất yếu đòi hỏi biện pháp thi công móng kỹ lượng hơn. Thời gian và vật tư từ đó cũng tăng lên. Móng ép cọc, khoan cọc nhồi là những cái tên sử dụng cho nền đất yếu. Với những khu vực thường xuyên xảy ra ngập úng thì có thể phải ép thêm cọc để giữ vững cho nền móng căn nhà.

Vật tư hoàn thiện: Vật tư xây biệt thự không hẳn phải đều thuộc loại cao cấp. Từ giá rẻ, trung bình cho đến cao cấp dề rất đa dạng. Bạn có thể nhờ đơn vị thiết kế thi công ty vấn chọn lựa loại vật tư giúp bạ tiết kiệm nhưng không ảnh hưởng đến kết cấu của công trình.

Thời điểm thi công: Có thể nói mùa mưa xuống ở miền Nam là mùa xây dựng. Nhiều người sẽ thấy điều này có trái với tự nhiên nhưng nhiều người xây biệt thự thường chọn thời điểm mưa xuống để kết cấu được chặt hơn. Dù cho việc mưa có thể ảnh hưởng đến thời gian thi công. Vì vậy có thể nói thời điểm thi công ảnh hưởng đến chi phí. Chưa kết đến nhân công, giá vật tư thay đổi chứ không cố định trong năm.

Thay đổi, hủy bỏ: Cần có một kế hoạch, một sự thống nhất từ ban đầu về phong cách và bố cục của ngôi nhà trước khi tiến hành thi công. Nhiều chủ nhà sau khi xây dựng không thuận mắt qua lời góp ý của gia đình hay thậm chí là hàng xóm cũng thay đổi bản vẽ. Mà họ quên mất rằng điều này dẫn đến chi phí dự kiến khác đi. Đôi khi là sự tăng phí đáng kể.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự. Từ đó bạn có thể xây dựng một bản kế hoạch tính toán làm sao để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn đang dự định xây biệt thự năm 2020 mà chưa chọn được ý tưởng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu và những vấn đề xoay quanh việc xây biệt thự. Hơn thế nữa là những vấn đề phong thủy chủ nhà nên biết để mang lại vận may cho gia đình. Một số mẫu biệt thự mới được yêu thích năm 2020.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design