17/11/2020
Biện pháp thi công chống thấm cho nhà phố 3 tầng đẹp

Bước vào mùa mưa, không ít chủ nhà lo lắng vì tình trạng tường nhà bị thấm, dột. Bên cạnh đó cũng có những chủ nhà xem việc chống thấm tường nhà không thật sự cần thiết và tốn kém mà không biết tầm quan trọng của việc chống thấm. Chỉ đến khi tường bị thấm mốc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và kết cấu bắt buộc phải sửa chữa nhà thì mới nhận ra vai trò của việc chống thấm. Lúc này mới quan tâm đến biện pháp thi công chống thấm cho nhà phố 3 tầng đẹp thì đã quá muộn.

Tâm lý của nhiều người thường không để ý tới những chi tiết nhỏ như việc chống thấm vì muốn tiết kiệm chi phí xây nhà. Xây nhà hay hoàn thiện nhà phố 3 tầng đẹp đã là một khoản đầu tư lớn mà không phải gia đình nào cũng có thể thoải mái chi tiêu. Việc bỏ qua công đoạn chống thấm để giảm thiểu là một quyết định sai lầm khi bạn có thể đối mặt với tình trạng tường nhà bị ẩm ướt. Nếu tình trạng này cứ kéo dài thì cấu trúc và tuổi thọ công trình có thể bị ảnh hưởng. Không những vậy còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của các thành viên trong gia đình khi những góc tối của nhà có thể xảy ra tình trạng nấm mốc sinh sôi, ươm mầm bệnh mà chủ nhà không thể ngờ tới.

Việc chống thấm hiện nay cũng trở nên đơn giản hơn khi sử dụng chất chống thấm được nhiều nhà thầu, chủ đầu tư tin dùng để ngăn chặn hoàn toàn rủi ro tường nhà thấm dột.

Tham khảo Báo giá xây dựng nhà phố 2020 tại An Phú Design & Build

Nhiều chủ nhà đặt ra câu hỏi liệu có thể chống thấm một thời gian sau xây dựng. Câu trả lời hoàn toàn có thể nhưng thời điểm để chống thấm nhà tốt nhất vẫn là ngay sau khi xây hoặc trong quá trình xây nhà, hoàn thiện nhà. Lớp chống thấm sẽ bảo vệ vẻ đẹp trong nội thất, kiến trúc, màu sơn cho ngôi nhà của bạn. Mặt khác, lớp chống thấm còn tăng thêm tính bền vững cho công trình. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Việc sửa chữa không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, gây trở ngại về mặt sinh hoạt, tốn thời gian công sức và tiền bạc mà còn phá vỡ kết cấu, tính liền mặt của ngôi nhà phố 3 tầng đẹp.

Kỹ thuật chống thấm cũng ảnh hưởng rất lớn đến tính chống thấm của ngôi nhà. Đầu tiền phải quan tâm đến bề mặt tường được sơn phải đảm bảo những tiêu chuẩn sạch và khô. Nếu bạn có ý định chống thấm cho ngôi nhà cũ càng phải quan tâm đến bề mặt chống thấm. Phải loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, các mảng tường bị rêu mốc, dính bẩn phải được vệ sinh bằng hóa chất hoặc bằng thủ công bằng việc chà nhám. Ngược lại, những bề mặt quá khô hoặc hút nước quá ướt cần được lăn rulo làm ẩm với nước sạch trước khi thi công.

Bạn cũng cần đục khe nứt rộng thành hình chữ V nếu tường có những vết nứt nhỏ, sau đó làm sạch bụi và trẻt lại bằng hỗn hợp cát: xi măng và chất chống thấm theo tỉ lệ 5:3:0,8.

Có thể thấy việc chống thấm có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào chất lượng của chất chống thấm. Bản chất của chất chống thấm là các chất hoá học liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên một lớp màng ngăn cản nước. Các chất này liên kết càng chặt thì càng chống thấm tốt. Nếu không thể đánh giá tính liên kết thông qua mắt thường bạn có thể lựa chọn loại chống thấm từ các thương hiệu có tiếng được nhiều người lựa chọn. Nếu điều kiện thuận lợi, chủ nhà có thể nhờ đến sự tư vấn của nhà thầu để lựa chọn loại chất chống thấm tốt. Bạn không nên vì tiết kiệm mà chọn loại chất chống thấm kém chất lượng vừa tốn kém về sau vừa ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Ngoài việc xử lý chống thấm mái, bạn còn có thể xử lý việc chống thấm cho sơn tường nhờ việc sử dụng kết hợp sơn và chất chống thấm. Bạn có thể sử dụng chất chống thấm cho tường sau đó sơn thêm màu nội và ngoại thất. Sự kết hợp chống thấm cả trong và ngoài có thể tốn kém hơn nhưng chất lượng chống thấm được tăng lên gấp đôi.

Cách thực hiện chống thấm nhờ sơn như sau: đầu tiên bạn sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường, sau đó đến 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ. Mục đích của lớp sơn lót là để chống kiềm từ bên trong tường. Việc trét lớp bột trét quá dày có thể ảnh hưởng đến lớp chống thấm khi chẳng may mảng bột này bị bong tróc. Vô hình chung đã phá vỡ lớp màng bảo vệ chống thấm khỏi lớp sơn. Khi này việc chống thấm cho nhà phố 3 tầng đẹp cũng trở nên vô nghĩa khi mùa mưa đến.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design