19/11/2020
Bí Quyết Tiết Kiệm Hàng Trăm Triệu Chi Phí Xây Dựng Nhà

Chi phí xây dựng nhà là một khoản tiền lớn so với nhiều người. Không phải ai cũng có đầy đủ số tiền để thoải mái chi trả. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi chia sẻ cho những ai đang có ý định xây nhà bí kíp để tránh những sai lầm khi xây nhà. Bạn sẽ không thể ngờ có thể giúp bạn có thể tiết kiệm được lên đến hàng trăm triệu đồng và công sức.

Lựa chọn vị trí xây dựng thuận lợi, địa chất tốt

Trừ trường hợp đất của tổ tiên, ông bà để lại thì bạn nên chọn lựa mua đất để xây nhà có vị trí tốt. Vị trí tốt ở đây có thể hiểu là nơi có giao thông thuận tiện. Điều này giúp bạn giảm bớt rất nhiều chi phí trong quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng. Một con hẻm nhỏ thì xe chở gạch lớn không thể chui vào. Lúc này cần đến những loại xe có kích thước nhỏ hơn ra vào nhiều lần. Chi phí từ đó cũng tăng lên.

Đội thợ lành nghề của An Phú

Một yếu tố quan trọng nhưng ít chủ đầu tư biết đến sự ảnh hưởng của nó đến chi phí xây dựng nhà chính là thổ nhưỡng, địa chất của đất. Tính chất đất sẽ ảnh hưởng đến biện pháp thi công móng. Với những vùng đất địa tầng yếu hay khu vực dễ ngập úng, dễ sạt lở, sụt sún,… bạn sẽ phải mất một khoản chi phí vào việc gia cố móng. Để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà bạn phải ép cọc, khoan cọc nhồi, đóng cừ tràm cho phần móng.

Với vùng có tầng địa chất cứng bạn có thể tiết kiệm từ 20-30% giá thành nhờ việc đơn giản gia cố móng.

Dự toán ngân sách cho toàn bộ công trình

Nhiều chủ đầu tư không có kế hoạch dự toán chi phí xây nhà, cứ xây theo kiểu đến đâu thì tính đến đó. Họ tiết kiệm bằng cách chọn lựa loại vật liệu ở tầm trung hoặc thậm chí là rẻ nhất mà không biết rằng điều này ảnh hưởng đến độ bền chắc của công trình. Việc dự toán từng mục chi phí giúp bạn dễ dàng cân đối và tính toán được khối lượng vật tư, tránh tình trạng thừa thiếu vật tư sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng nhà phố.

Bạn cũng đừng quên dự toán chi phí cho cả phần xây thô và phần hoàn thiện. Nhiều chủ nhà vì chú trọng đến phần xây thô mà cắt bớt chi phí phần hoàn thiện ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà khi hoàn thành. Thông thường, phần xây thô sẽ chiếm khoảng 2/3 số chi phí, 1/3 còn lại sẽ dành cho phần hoàn thiện căn nhà.

Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia.  Phần hoàn thiện của ngôi nhà như cửa chính, cửa sổ, gạch, sơn, thiết bị vệ sinh, điện, nước, nội thất,… Chẳng hạn một căn nhà có tổng chi phí khoảng 750 triệu thì 500 triệu dành cho phần thô và 250 triệu cho phần hoàn thiện (những con số này chỉ mang tính chất tương đối)

Ngoài ra, bạn nên dự trù một khoản chi phí phát sinh. Không một công trình nào mà không có chi phí phát sinh, chi phí này nhiều hay ít tùy thuộc vào thời điểm làm nhà, sự biến động của giá nguyên vật liệu, chi phí nhân công,…

Lựa chọn loại dịch vụ xây dựng phù hợp

Xây dựng nhà trọn gói, xây dựng phần thô, hoàn thiện xây dựng,… là những dịch vụ của các công ty xây dựng trên thị trường nói chung và An Phú Design & Build nói riêng. Tùy vào tính chất công việc và thời gian mà bạn có thể lựa chọn dịch vụ xây dựng thuê khoán hay chỉ thuê nhân công còn mình là người trực tiếp giám sát. Đa số khách hàng không có nhiều thời gian hoặc chưa có kiến thức về xây dựng đều lựa chọn hình thức xây dựng trọn gói giúp tiết kiệm thời gian và cả chi phí.

Việc không có chuyên môn xây dựng dễ dấn đến chất lượng công trình không đảm bảo từ khâu lựa chọn vật tư. Hơn nữa, tiến độ thi công có thể bị kéo dài do bạn không xử lý kịp thời việc thiếu vật tư hay yếu tố kĩ thuật vì công việc cá nhân. Tiến độ là điều quyết định đến số ngày công của thợ thầy. Vì vậy mà chi phí xây dựng bị đội lên đáng kể.

An Phú Design & Build cung cấp mọi dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiết kiệm chi phí cho khách hàng từ dự toán, tư vấn lựa chọn kiểu thiết kế, lựa chọn vật tư tiết kiệm mà đảm bảo, khối lượng vật tư và cả việc giám sát đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công. Chúng tôi luôn mong muốn tiết kiệm chi phí đến khách hàng. Bởi An Phú hiểu, chi phí xây dựng nhà phố không phải là số tiền nhỏ đối với nhiều người.

Vì vậy, ngoài việc chọn lựa hình thức dịch vụ phù hợp cũng cần lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín,có kinh nghiệm và nắm rõ kiến thức xây dựng.

Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng

Thời đại internet phát triển là điều kiện rất thuận lợi cho việc tìm hiểu kiến thức cơ bản về xây dựng. Rất nhiều trang chia sẻ những vấn đề cơ bản chủ nhà cần nắm để có thể nhận ra đâu là báo giá xây dựng nhà hợp lý hay những điều cần biết trong quá trình giám sát thi công xây dựng. Bạn cần tìm hiểu đơn giá nhân công nơi mình ở. Xác định số phòng, số tầng để việc thiết kế diễn ra dễ dàng hơn.

Để tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn phong cách xây dựng đơn giản như hiện đại, tối giản. Tránh những phong cách rườm rà như cổ điển, tân cổ điển,…

Cân đối vật tư

Tình trạng thừa vật tư này, thiếu vật tư kia thường xảy ra với những chủ đầu tư không có kinh nghiệm xây dựng mà không có kế hoạch dự tình vật tư rõ ràng. Để việc mua vật tự có hiệu quả, bạn nên để những người có kinh nghiệm lên kế hoạch khối lượng vật tư. Đó thường là những đơn vị, công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp.

Hơn nữa những công ty này thường nhiều làm công trình, họ có thể luân chuyển vật tư giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng. Hãy cân nhắc đến dịch vụ xây dựng nhà trọn gói nếu bạn không có thời gian, kinh nghiệm chuyên môn trong xây dựng nhà.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi.

𝐀𝐧 𝐏𝐡𝐮́ 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧 & 𝐁𝐮𝐢𝐥𝐝
𝑊𝑒 𝑙𝑖𝑠𝑡𝑒𝑛, 𝑊𝑒 𝑏𝑢𝑖𝑙𝑑, 𝑌𝑜𝑢 𝑒𝑛𝑗𝑜𝑦

Chúng tôi chuyên
📐Thiết kế kiến trúc                                                              🧱Thi công xây dựng
🛏Thiết kế nội thất                                                                🚪Thi công nội thất

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
🏢 18 đường 2 KDC Hưng Phú, 565 Tô Ngọc Vân, p. Tam Phú, q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
☎️ 0934 90 90 23
🌏 anphudesign.com

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design