27/10/2020
Bí quyết chọn mau sơn phong thủy trong xây dựng

Trong xây dựng cũng vậy. Xây nhà là việc quan trọng của một con người. Việc thiết kế sao cho hợp phong thủy, xây nhà năm nào cho được tuổi là quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm đến cả việc lựa chọn màu sơn cho hợp mệnh của mình.

Mỗi người sinh ra mang một mệnh số khác nhau. Có thể bạn tin hoặc không tin. Nhưng ông bà ta vẫn nói, có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Trước khi lựa chọn màu sơn, bạn cần biết cung mệnh của mình là gì. Từ đó mới có cơ sở cho việc chọn lựa màu sơn.

Tìm hiểu về sinh mệnh

Trong phong thủy về mệnh của mỗi người sẽ chia thành Cung mệnh và Sinh mệnh. Trong vấn đề lựa chọn màu sơn phong thủy, chúng tôi chỉ đề cập đến Sinh mệnh. Cách để bạn lựa chọn màu sơn dễ hiểu.

Sinh mệnh là gì?

Nếu có xem qua phong thủy xây nhà hoặc hướng hợp tuổi, tuổi xây nhà, ắt hẳn chúng ta đều nghe đến khái niệm ngũ hàng tương sinh tương khắc. Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ là 5 mệnh được đề cập trong khắp các chủ đề. Chúng ta cùng xem qua bảng tương sinh tương khắc của 5 sinh mệnh.

Xem phong thủy hay bất cứ điều gì liên quan đến tâm linh thì chúng ta sẽ xem đến tuổi, năm sinh âm lịch của mình. Có những người sinh đầu năm dương lịch nhưng lại là cuối năm âm lịch thì vẫn tính tuổi theo âm lịch. Vì vậy, nếu ngày sinh của bạn rơi vào tháng 1 tháng 2 dương lịch thì trước tiên bạn cần đổi sang ngày âm lịch trước khi chọn màu sơn nhà mình.

Đẻ nhớ lâu được bảng tương sinh tương khắc giúp việc chọn lựa màu sơn không còn quá phức tạp, chúng ta có thể hiểu cơ bản như sau:

Ngũ hàng tương sinh

Ngũ hành tương khắc

Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim

Đọc qua thì chắc bạn cũng dễ nhớ. Ví dụ, thủy khắc hỏa vì nước dập lửa. Mộc hợp với thủy vì cây cối sinh trưởng nhờ nước. Đây là cơ sở để tính đến màu sơn trong xây dựng mà chúng tôi sẽ đề cập phía dưới.

Dưới đây chúng tôi gợi ý đến bạn cách tính sinh mệnh để xem màu sơn phong thủy nhanh nhất mà không cần đến bảng tra cứu. Có 3 giá trị quy ước bạn cần nhớ:

Quy ước 5 mệnh tương ứng như sau

Kim = 1                 Thủy = 2               Hỏa = 3                 Thổ = 4                 Mộc = 5

Quy ước về giá trị Thiên Can

Giáp, Ất là 1

Bính, Đinh là 2

Mậu, Kỷ là 3

Canh, Tân là 4

Nhâm, Quý là 5

Quy ước về giá trị Địa Chi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi là 0

Dần, Mão, Thân, Dậu là 1

Thìn, Tỵ, Thuất, Hợi là 2

Công thức tính như sau:

Thiên Can + Địa Chi = Sinh Mệnh

Ví dụ: bạn sinh năm 2020 là năm Canh Tý: Canh + Tý = 4 + 0 = 4. Vậy người sinh năm 2020 là mệnh Thổ. Không khó để nhớ bảng quy ước trên để giúp bạn tìm được màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Tại sao phải chọn màu sơn hợp phong thủy trong xây nhà?

Mỗi sinh mệnh khác nhau trong ngũ hành sẽ tồn tài tone màu chủ đạo trong xây dựng. đó là màu sác thịnh vương hay màu sác khắc chế cùng gia đạo. Màu sơn trong xây dựng hay lựa chọn màu sắc trong trang trí nhà cửa dựa theo bản mệnh có thể giúp gia chủ gặp vận may, giảm bớt vận hạn. Xem màu sắc để tránh màu xung khắc và hóa giải các trường hợp nhà không hợp hướng hoặc không được tuổi xây nhà.

Màu sơn hợp mệnh trong xây dựng

Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy không có nghĩa bạn phải sơn toàn bộ căn nhà chỉ có duy nhất một màu. Bạn có thể kết hợp màu sơn theo yếu tố đậm nhạt. Hoặc bạn có thể kết hợp 2 -3 màu trong nhóm màu hợp với mệnh của mình. Dưới đây là màu theo từng sinh mệnh:

Người mệnh Thổ

Thổ là đất, vì vậy mà những người mệnh thổ có thể chọn màu sơn theo tone màu của đất như màu nâu, vàng đất để mang lại sự hài hòa trong ngôi nhà với gia chủ. ‘’Hỏa sinh Thổ’’, với màu sơn Đỏ, hồng, tím mang ý nghĩa tương sinh sẽ giúp chủ nhà gặp may mắn trong làm ăn và trong cuọc sống. Hạn chế màu đen, xanh nước, xanh lục.

Không phải là ngôi nhà mang cảm giác thư giãn với tone màu ấm, những lại là ngôi nhà mang cảm giác an toàn. Đó là nhà của người mệnh Thổ.

Người mệnh Mộc

Với những người mệnh Mộc thì màu đen, xanh nước là màu được quan niệm mang lại tài lộc. Màu xanh lục tượng trưng cho cây xanh giúp ngôi nhà gia chủ mệnh Mộc thêm phần hòa khí. Xanh lá là màu tươi tắn, tràn sức sống. Ngôi nhà của người mệnh Mộc nếu chọn đúng màu sắc sẽ tạo một không gian xanh mát, sinh động, thoáng mát bới những tone màu sáng. Về mặt y khoa thì màu xanh lục còn có tác động về thị giác. Nhà của người mệnh Mộc là nơi thư giãn lý tưởng nhất.

Người mệnh Kim

Nghe đến kim chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay người mệnh Kim sẽ hợp với những màu sắc thường thấy ở Kim loại. Những màu cho vật dụng sáng bóng như trắng, vàng, xám, nâu đất mang lại những điều tốt lành cho người mệnh Kim. Đây hoàn toàn là những màu có thể kết hợp trong phong cách nội thất sang trọng như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại.

Người mệnh Thủy

Với những ai yêu thích một không gian xanh tạo cảm giác mát mẻ mà còn thuộc mệnh Thủy thì đó là một điều tuyệt vời. Bạn có thể phối màu xanh dương chủ đạo với màu xám, trắng, đen, ghi- những màu phong thủy cho người mệnh Thủy.

Người mệnh Hỏa.

Màu ấm nóng là tone màu rất khó phối hợp trong một không gian nội thất. Bạn sẽ dễ mắc phải lỗi lạm dụng màu sơn tone màu này quá nhiều dẫn đến việc ngôi nhà có cảm giác chật hơn, nóng hơn.

Nhưng ngược lại, nếu bạn kết hợp màu sắc ở sắc độ vừa phải từ những màu xanh lá, hống, tím, đỏ sẽ mang lại một không gian ấn tượng. Bạn nên sử dụng những tone màu nhạt cho những mảng tường lớn và màu đậm chỉ nên sử dụng những chi tiết nhỏ nhằm tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. Cần tránh những màu sắc hợp với người mệnh Thủy như màu xanh dương, trắng, đen, xám.

Sẽ có những ý kiến phản đối màu sơn trong phong thủy xây nhà. Họ sẽ cho rằng đó là mê tín dị đoan. Thế nhưng, phong thủy là một sự nghiên cứu đã được rất nhiều người công nhận. Hơn nữa, màu sắc là yếu tố chúng ta có thể nhìn thấy được. Lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến một phần tính cách của gia chủ. Màu sắc hòa hợp với tính cách, với môi trường xung quanh giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Vậy thì tại sao chúng ta không lưu ý màu sơn phong thủy cho tổ ấm của mình để mọi thứ trở nên thịnh vượng, hòa hợp hơn. Bạn cũng cần tham khảo thêm những điều kiêng kỵ trong xây dựng để tránh gặp điều không tốt.

Hy vọng bài viết có ích cho bạn trong việc lựa chọn màu sơn. Chúc bạn xây nhà hợp phong thủy gặp nhiều may mắn.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design