26/11/2020
Bắt kịp xu hướng vật liệu xây dựng xanh

Bạn có phải là con người sống xanh? Bạn đang có dự định xây nhà và mong muốn:

Tiết kiệm tài nguyên không tái tạo

Tiết kiệm năng lượng

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Giảm phát thải khí nhà kính

Cùng chung tay bảo vệ môi trường trước tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay.

Vậy thì bạn không thể bỏ qua những vật liệu xây dựng xanh đang được nhiều người tìm hiểu. Đây là những vật liệu có độ bền chịu lực, bền vững với thời gian, tiết kiệm năng lượng, chi phí sản xuất, xây lắp và đặc điểm thích ứng với khí hậu tại nơi xây dựng.

Vật liệu xây dựng xanh ra đời là kết quả của quá trình nghiên cứu theo chỉ thị của Chính Phủ. Mục tiêu sử dụng vật liệu xây dựng không nung thay thế gạch đất sét nung đạt tỷ lệ 20-25% vào năm 2015, 30-40% vào năm 2020. Sử dụng 15-20 triệu tấn phế thải công nghiệp như tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao,… để sản xuất vật liệu không nung. Từ đó tiết kiệm đất nông nghiệp và đất chứa phế thải, tiến tới mục tiêu bỏ hoàn toàn các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công.

Việc sản xuất vật liệu xây dựng xanh thật sự có ý nghĩa. Một số vật liệu xanh đã được ra đời

Xốp cách nhiệt

Tôn lợp sinh thái

Gỗ ốp tường xanh

Gạch betong khí chưng áp

Tấm betong thực vật

Betong từ bụi thép

Vật liệu xây dựng xanh: Xốp cách nhiệt

Quá trình sản xuất xốp cách nhiệt không có khí độc hại từ chất dẻo PS. Xốp cách nhiệt có tác dụng cách nhiệt, chống lại lực nén cao, không thấm nước, chống ẩm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao và hệ số dẫn nhiệt thấp. Một điều đặc biệt với phương pháp cách bằng vật liệu xanh này bạn có thể dễ dàng di chuyển khi trọng lượng nhẹ.

Ngoài tác dụng chính là cách nhiệt, miếng xốp xanh còn có khả năng cách âm, giảm âm thanh từ bên ngoài.

Vật liệu xây dựng xanh: Tôn lợp sinh thái

Từ nguyên liệu tái sinh thân thiện với môi trường, tôn lợp sinh thái còn được sản xuất dưới hình dáng mái giả ngói với màu sắc giống hệt và trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với ngói truyền thống.

Tuy là tôn lợp sinh thái có trọng lượng nhẹ nhưng nó lại chịu được gió bão, lốc xoáy lên đến 192 km/h. Bên cạnh đó, đây là loại tôn có nhiều ưu điểm cải tiến hơn so với loại tôn truyền thống khi có khả năng chống tiếng ồn, chống nóng, chống dẫn điện. Việc sửa chữa mái nhà cũng đơn giản hơn.

So với những loại tôn truyền thống, sản phẩm chịu được thời tiết khắc nghiệt, không gỉ sét.

Vật liệu xây dựng xanh: Gỗ ốp tường xanh

Tận dụng từ vụn gỗ xay từ nhánh cây, cành cây đem đi ép bằng áp suất hơi nước tạo nên loại gỗ ốp tường xanh. Loại gỗ này có thể sử dụng làm vách công trình sẽ tiết kiệm hơn việc dùng gỗ tự nhiên. Theo thời gian, loại gỗ công nghiệp đã qua xử lý sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không gây ra tình trạng cong vênh, có khả năng chống mọt, chống cháy và có độ bền tương đối cao.

Với ưu điểm trọng lượng nhẹ, đây cũng là vật liệu xây dựng xanh thi công dễ và nhanh chóng nên được ưa chuộng bởi nhiều gia đình hiện nay.

Vật liệu xây dựng xanh: Gạch betong khí chưng áp

Là vật liệu không thể thiếu trong mọi công trình, gạch là loại vật liệu được nghiên cứu tỉ mỉ nhất. Làm sao để tạo ra gạch xanh hạn chế gạch nung truyền thống thải ra nhiều khí thải độc hại và tiêu hao nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đó là lý do gạch betong khí chưng áp ra đời.

Gạch xanh được hấp chưng áp có nhiệt độ và áp suất cao từ cát, nước, vôi, xi măng qua công nghệ trộn với bột nhôm và chất phụ gia. Tất cả nguyên liệu được đổ vào khuôn để chúng tự phản ứng lý hóa tạo ra sự giãn nở thành những túi khí bên trong nên sản phẩm có độ rỗng cao rồi mới đem đi chưng áp.

Từ đó, gạch betong khí chưng áp không những xanh mà còn có tác dụng cách âm, cách nhiệt. Ngôi nhà xanh của bạn sẽ trở nên mát mẻ, thanh tĩnh hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: Gạch ốp tường phòng khách

Vật liệu xây dựng xanh: Tấm betong thực vật

Từ cái tên có thể  một phần nào đó đoán được nguyên liệu để sản xuất tấm betong thực vật. Thành phần chính là tro bay, một loại bụi khí thải dưới dạng hạt bụi thu được trong quá trình đốt cháy nhiên liệu than đá trong cách nhà máy nhiệt điện.

Tấm betong này được dùng để lát sàn lối đi bộ, vỉa hè, trong nhưng công trình cho phép cỏ hoặc các hệ thực vật phát triển.

Vật liệu xây dựng xanh: Betong từ bụi thép

Loại betong này hấp thụ khí CO2 trong quá trình khô và làm cứng, thân thiện với môi trường khi sử dụng bụi thép. Khi sử dụng phế thải từ các ngành sản xuất khác như thép và thủy tinh thì betong từ bụi thép được xếp vào loại vật liệu xanh.

Vật liệu xây dựng xanh: Sợi nấm

Là loại vật liệu hoàn toàn tự nhiên khi nấm được sản sinh ra từ rơm rạ theo khuôn rồi để khô tạo ra các viên gạch nhẹ, bền hoặc theo các hình dạng khác nhau phục vụ cho công trình xây dựng.

Vật liệu xây dựng xanh chưa bao giờ lỗi thời khi xu hướng sống xanh ngày càng phổ biến.Vì môi trường và cuộc sống của mỗi chúng ta, hãy lựa chọn vật liệu xanh để bảo vệ trái đất xanh trước khi quá muộn.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi

𝐀𝐧 𝐏𝐡𝐮́ 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧 & 𝐁𝐮𝐢𝐥𝐝
𝑊𝑒 𝑙𝑖𝑠𝑡𝑒𝑛, 𝑊𝑒 𝑏𝑢𝑖𝑙𝑑, 𝑌𝑜𝑢 𝑒𝑛𝑗𝑜𝑦

Chúng tôi chuyên
📐Thiết kế kiến trúc                                                              🧱Thi công xây dựng
🛏Thiết kế nội thất                                                                🚪Thi công nội thất

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
🏢Địa chỉ: 18 đường 2 KDC Hưng Phú, 565 Tô Ngọc Vân, p. Tam Phú, q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0934 90 90 23
🌏 Website: anphudesign.com

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design