28/10/2020
Ánh sáng phong thủy trong thiết kế mẫu nhà có 3 phòng ngủ

Ánh sáng len lỏi vào thiết kế mẫu nhà có 3 phòng ngủ có ý nghĩa phong thủy và tác động đến sức khỏe của gia đình. Tùy vào hướng nhà, lượng ánh sáng trong nhà thay đổi khác nhau trong nhà.

Ánh sáng có thể phản chiếu trên các bề mặt hẵn bóng hoặc được lọc qua cửa, bức rèm bằng lưới hoặc vải mỏng, kính mờ hoặc kính màu. Ngoài ánh sáng tự nhiên còn có ánh sáng nhân tạo được dùng chủ yếu trong đời sống.

Khác với các khu vực nghỉ ngơi như phòng ngủ trong thiết kế có 3 phòng ngủ thì các phòng chức năng khác như bếp, cầu thang cần ánh sáng trực tiếp. Phòng ngủ có thể sử dụng ánh sáng dịu nhẹ hơn- loại ánh sáng phản chiếu lại hoặc khuếch tán. Để nhấn mạnh ánh sáng cho những nơi đặc biệt như bức tranh, kệ sách nên dùng các loại đèn thích hợp.

Việc bố trí vị trí đèn cần được lưu ý hướng bóng đèn hoặc hướng ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Những khu vực như đọc sách hoặc bếp không bố trí đèn phía sau để bóng không che khuất tầm đọc hoặc khi nấu nướng.

Khu vực có các thiết bị như tivi, máy tính thì không để đèn chiếu vào gây ra cảm giác khó chịu trong giờ giải trí của gia đình.

Lưu ý khi thiết kế bố trí ánh sáng mẫu nhà có 3 phòng ngủ

Trong vũ trụ, năng lượng tỏa ra từ trời cao, ánh sáng kết nối ta vào chung một nguồn năng lượng và nạp khí cho chúng ta. Năng lượng trích ra từ ánh sáng có thể kích hoạt và bơm thêm năng lực cho chúng ta. Ánh sáng thu hút sự chú ý của chúng ta như có từ tính.

Che ánh sáng có nghĩa là che đậy tài năng và khả năng của các thành viên trong gia đình. Cần hiểu đầy đủ về ánh sáng vì nó giúp cho tầm mắt ở đây ám chỉ sự tiên liệu xa hơn những gì ta thấy cụ thể.

Ánh sáng trong phong thủy được quan niệm là thứ bổ khuyết những nơi không cân đối như những góc tối trong căn nhà. Ánh sáng có khả năng nạp năng lượng, kích hoạt và thúc đẩy người ta hành động. Cho nên soi sáng đầy đủ trong nhà sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu trong đời sống. Hãy dùng ánh sáng kể kích thích tính năng động của mọi người.

Có hai loại ánh sáng: thiên nhiên và nhân tạo. Ánh sáng mặt trời bao giờ cũng có ích và được nhiều sự ưa chuộng. Nhưng hãy cẩn thận với việc lợi dụng ánh sáng tự nhiên quá nhiều.

Ánh mặt trời gắt gao và ánh sáng phản chiếu theo phong thủy rát nguy hại. Dù bị chiếu trực tiếp hay gián tiếp ánh sáng mặt trời, chúng ta vẫn phải thường xuyên dùng màn che, bức mành,… ánh sáng nhân tạo như đèn dầu, đèn cầy, đèn điện… là một lợi khí ở phong thủy để mang lại sự may mắn và là một cách giải quyết thực tiễn, hiện tại.

Nhưng ánh sáng nhân tạo trong mẫu nhà có 3 phòng ngủ nếu quá gắt lại không phù hợp và ánh sáng này nếu phản chiếu trực tiếp vào khu vực đang sinh sống, thuật phong thủy lại cho là xấu. Vì vậy, ánh sáng nhân tạo cũng cần được xem xét và xử lý như ánh sáng thiên nhiên với các vật che chắn, màn cửa và các thứ bùa phong thủy,

Ánh sáng trong phong thủy mẫu nhà có 3 phòng ngủ

Ánh sáng sáng tự nhiên anh ánh sáng nhân tạo trong phong thủy là cách dùng làm cách chữa căn bản, để sửa sai cho sự mất cân bằng của nguồn khí lưu chuyển nguồn ánh sáng cho một nơi chốn ảnh hưởng vào tấm kính và sức năng động của chủ nhà. Ánh sáng tượng trưng cho mặt trời và là điều cốt yếu cho sức khỏe, làm thuận khí, càng sáng càng tốt.

Đèn là Hỏa, thuộc tính Dương mạnh nên thường được dùng trong trường hợp:

Cần tăng cường hành Hỏa cho một cung bát quái

Cần bổ sung góc khuyết bên ngoài nhà

Cần cân bằng sự chênh lệch hai bên Thanh Long- Bạch Hổ.

Cần giải tỏa sự u ám trì trệ ở một cung nào đó

Cần nâng cao dòng khí lên trên

Cần kích hoạt năng lượng Thổ trong lòng đất

Những nguyên tắc khi sử dụng ánh sáng trong phong thủy mẫu nhà có 3 phòng ngủ

Không để ánh sáng mạnh nơi phòng ngủ vì phòng ngủ thuộc Âm

Khi thay bóng đèn cũ nên dùng một bóng đèn có cường độ ánh sáng ít nhất cũng bằng bóng đèn cũ

Khi bóng đèn trong nhà cháy, tắt hay bị nháy nên thay ngay bóng mới, nếu bóng mới vẫn có vấn đề thì ngoài việc xem lại đường dây điện nên xem lại cung Bát Quái nơi đó. Có thể đã có vấn đề về cung.

Sau khi hoàn thành thiết kế ánh sáng, bạn có thể tham khảo thêm Làm sao để xây dựng nhà giá rẻ?

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design