26/11/2020
Yếu tố tạo nên chất lượng và vẻ thẩm mỹ mặt tiền nhà phố

Để có mặt tiền nhà phố đẹp, ngoài một thiết kế đẹp bạn cần quan tâm đến một số để có một mặt tiền nhà phố đẹp. Thiết kế tốt từng phần sẽ mang lại cho bạn một tổng thể hoàn hảo. Vậy không có lý do nào để bạn bỏ qua những điều dưới đây

Phong cách

Sự chênh lệch về phong cách sẽ làm cho người ngoài nhìn vào rối mắt. Vì vậy còn có sự tương đồng trong phong cách ngoài và trong nhà. Tương đồng cả về vật liệu. Sẽ không hài hòa nếu bên ngoài là phong cách đông dương với vật liệu chủ yếu là gạch, ngói nung trong khi bên trong là phong cách hiện đại với gạch tráng men, đá hoa cương. Mỗi phong cách có một loại vật liệu đặc trưng.

Yếu tố tạo nên thẩm mỹ mặt tiền nhà phố

Ngoài phong cách xây dựng bên ngoài và bên trong còn phải tương đồng giữa phong cách xây dựng với phong cách nội thất.

Mặt tiền hẹp

Với những căn nhà hạn hẹp về chiều ngang thì không nên thiết kế nhà quá cao. Điều này tạo cảm giác ngôi nhà cao hơn, hẹp hơn. Để tạo được tỉ lệ cân xứng về thị giác thì mặt tiền nhà phố hẹp bề ngang cần thiết kế theo phương ngang. Mặt tiền hẹp được kéo theo chiều ngang tạo cảm giác rộng hơn.

Chiếu sáng

Ánh sáng giúp mọi thứ trở nên lung linh hơn. Vậy mà đây là yếu tố thường bị bỏ qua khi thiết kế nhà. Bạn cần chọn hướng hợp với tuổi mệnh và thiết kế nhà tận dụng ánh sáng tự nhiên và cả ánh sáng nhân tạo. Căn nhà sẽ rực rỡ hơn khi được ánh sáng tự nhiên chiếu vào và ánh sáng đèn khi về đêm.

Cửa sổ

Thiết kế cửa sổ nhiều để đón được nhiều ánh nắng tự nhiên là sự lầm tưởng của khá nhiều người. Số lượng của ảnh hưởng đến luồng không khí lưu thông trong nhà. Nếu khí lưu thông trong nhà mạnh quá ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngược lại nhà quá ít cửa sổ thì không khí trong nhà không thể ra ngoài dễ dẫn đến ẩm mốc.

Yếu tố tọa nên vẻ thẩm mỹ mặt tiền nhà phố

Với mật độ nhà ở san sát tại thành phố Hồ Chí Minh, thiết kế cửa sổ cũng cần lưu ý. Ở những vị trí thông thoáng có thể thiết kế cửa mở ra ngoài để tiết kiệm không gian trong nhà và khí thoát ra dễ dàng hơn. Ở những vị trí gió mạnh thì nên thiết kế cửa lùa để tránh gây hư hại, vỡ kính rất nguy hiểm. Cửa sổ ở vị trí mặt tiền hạn chế sử dụng cửa gỗ vì ánh nắng hay mưa hắt ảnh hưởng đến chất liệu gỗ, dễ bạc màu, xuống cấp nhanh.

Tham khảo thêm:

Tất tần tật phong thủy của trong nhà

Ban công

Ban công là nơi đón nắng, đón mưa trước hoặc bên hiên nhà. Ban công là nơi tụ nước mưa nhiều. Vì vậy, khi thiết kế ban công cần quan tâm đến độ cao sàn ban công. Thường ban công sẽ thấp hơn nền sàn trong nhà từ 1,5cm đến 4cm để tránh nước mưa thoát không kịp tràn vào nhà.

Yếu tố tạo nên thẩm mỹ mặt tiền nhà phố

Ban công cũng là nơi có nhiều cát bụi, lá cây nên cần thiết kế hai phễu thoát nước đề phòng khi một trong hai ống bị nghẹt.

Lan can ngoài ban công có chiều cao dao động trong khoảng 0,9m đến 1,2m, số tầng càng cao thì lan can phải tương xứng để tạo cảm giác an toàn, các khe hở thanh sắt không nên rộng hơn 15cm và hạn chế làm các thanh ngang, vì khi trẻ em chơi đùa rất dễ leo trèo, thò tay hoặc đút đầu qua khe gây tai nạn đáng tiếc.

Cửa đi

Ông bà có câu : Nhà cao cửa rộng. Cửa chính được quan niệm cứ to cao là tốt, là sang. Thế nhưng, phải đảm bảo thiết kế hài hòa với ngôi nhà. Cửa to quá lại không tốt vì không khí dễ dàng thoát ra khỏi ngôi nhà ảnh hưởng đến đối lưu không khí. Quan trọng hơn khi tài vận ngôi nhà cũng từ đó đi ra.

Chống thấm

Là giai đoạn quan trọng quyết định độ bền của ngôi nhà theo thời gian. Đối với những bức tường giáp với nhà hàng xóm không thể tô trát chống thấm từ bên ngoài thì bạn cần chống thấm ngược. Các khe hở từ 2 tấc trở xuống phải che đậy bằng tôn hoặc phải hồ cho kĩ vì khoảng cách giữa hai nhà rất hẹp, nước vào dễ gây ẩm mốc, mục tường.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân mái betong cốt thép nứt, thấm dột và cách khắc phục

Màu sơn

Yếu tố tạo nên thẩm mỹ mặt tiền nhà phố

Mặt tiền hạn chế sơn quá nhiều màu nên sử dụng trong khoảng 3 màu đổ lại, nên chọn màu sơn ngoại thất trước, chọn màu sơn cửa đi chính/ cổng rào sau. Màu sơn cửa chính/ cổng rào nên là màu trung tính hoặc cùng tone màu và nhạt hơn sơn tường ngoại thất.

Vì sẽ tạo được vẻ đẹp đồng nhất, đồng thời nếu màu cổng rào đậm hơn thì cả ngôi nhà sẽ bị lu mờ. không được chú ý đến vẻ đẹp vốn có. Mặt tiền cũng hạn chế ốp các vật liệu sần sùi, quá nhám hay phin gai, sẽ gây bám bụi, vệt rêu mốc làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình.

Chúng tôi công ty xây dựng An Phú với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội thất luôn muốn đồng hành cùng bạn trong việc hoàn thiện một ngôi nhà vừa đẹp vừa tinh tế vừa hợp với phong thủy. Nếu có vấn đề gì thắc mắc trong lĩnh vực xây dựng, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design