30/10/2020
4 lưu ý cần biết khi xây dựng nhà ống 3 tầng

Nhà ống 3 tầng là loại hình nhà ở đang rất phổ biến tại các thành phố lớn hiện nay. Nó có kích thước bề ngang nhỏ hơn nhiều so với chiều dọc nên chính đặc điểm ấy đã làm làm nên tên gọi của loại hình nhà ở này là nhà ống. Cũng bởi đặc điểm đó mà ta cần phải hết sức lưu ý xây nhà ống 3 tầng trong quá trình thiết kế và xây dựng.

Dưới đây, bài viết sẽ cung cấp một số nội dung cần lưu ý xây nhà ống 3 tầng để có thể khắc phục những hạn chế của loại hình nhà ở này, tạo cho gia đình gia chủ có thể sinh hoạt trong một không gian tốt nhất.

1. Tạo ánh sáng tự nhiên bằng cách làm giếng trời cho nhà ống 3 tầng

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố mà những ngôi nhà ống vô cùng thiếu thốn. Sở dĩ nói như vậy là bởi hai mặt, thậm chí là ba mặt của ngôi nhà đều bị bít kín, không thể mở cửa lấy sáng. Khu vực duy nhất có thể mở cửa sổ lấy sáng, đón nắng là mặt tiền nhưng chúng ta đều biết lượng ánh sáng này là không đủ. Vậy nên để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt bình thường của gia đình, gia chủ nên cân nhắc đến việc thiết kế và bố trí giếng trời trong nhà ống 3 tầng. Một thiết kế giếng trời hợp lý sẽ làm tăng tính thẩm mỹ lại vừa có thể cung cấp ánh sáng, gió, lưu thông không khí cho ngôi nhà.

2. Bản thiết kế nhà ống phù hợp công năng sử dụng nhà ống 3 tầng

Bản thiết kế là một yếu tố rất quan trọng trong việc lưu ý xây nhà ống 3 tầng vì nếu bản thiết kế không hợp lý sẽ làm không gian thêm chật hẹp và thiếu tính thẩm mỹ. Mọi bố trí, sắp xếp bên trong nó đều phải phục vụ cuộc sống sinh hoạt của con người. Số lượng, diện tích cũng như công năng của các không gian bên trong của ngôi nhà phải được quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng của gia chủ cùng gia đình.

Vì vậy để có một thiết kế hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, bạn nên trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư về việc bố trí phòng, đồ đạc hay nếu có ý định tận dụng lại đồ bạn cũng nên trao đổi với thiết kế.

Bên canh đó, trong phong thủy nhà ống, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà nên vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi đặt vị trí cầu thang cần hết sức lưu ý, tránh đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng trung tâm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. Tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào bởi sẽ tạo ra một luồng năng lượng bất ổn trong chính căn nhà.

3.Chọn phong cách trang trí phù hợp cho nhà ống 3 tầng

Vì diện tích căn nhà hẹp nên việc trang trí cũng nên tối giản không cần nhiều nội thất, đồ đạc, họa tiết không nên cầu kì như vậy căn nhà sẽ có độ thông thoáng. Màu sắc các nội thất cũng như màu tường phải hài hoà với nhau một cách hợp lý, tránh việc bị đối lập màu sẽ phá vỡ không gian kiến trúc căn nhà.

Việc tạo điểm nhấn cũng là một trong những lưu ý xây nhà ống 3 tầng quan trọng, nó không chỉ tạo ấn tượng mà còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhà. Điểm nhấn của căn nhà thường được thể hiện ở phòng khách qua nội thất, vật dụng trang trí như: cây cảnh, bình hoa, bức tranh,…việc phối hợp những họa tiết khác nhau cũng thể hiện phong cách khác nhau của chủ nhà.

4. Chọn nhà thầu chuyên nghiệp và tin cậy để xây dựng nhà ống 3 tầng

Điểm cuối cùng để lưu ý xây nhà ống 3 tầng chính là chọn một nhà thầu chuyên nghiệp để biến mọi ý tưởng được thực hiện hoàn hảo nhất cho ngôi nhà ống. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những phương án phù hợp, những ý tưởng thú vị và cho bạn những lời khuyên hợp lý nhất cho công trình nhà ống của mình.

Như vậy, để sở hữu một ngôi nhà ống đẹp, tiện nghi, hiện đại không phải là chuyện đơn giản. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn biết cách tạo nên một không gian sống thật thoải mái, ấm cúng, để ngôi nhà của bạn thực sự là nơi muốn trở về sau một ngày làm việc vất vả.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design