11/11/2020
10 điều chú ý khi xây dựng nhà phố mà chủ nhà cần biết

Xây dựng nhà phố, xây dựng biệt thự là một việc làm trọng đại trong mỗi gia đình. Vì vậy, để có được 1 ngôi nhà đẹp mắt với kết cấu bền vững, thiết kế đẹp mắt chủ nhà cần có chút am hiểu về xây dựng nhà trọn gói.

Hôm nay An Phú Design and Build xin gửi đến quý khách 1 bài viết về 10 điều chú ý khi xây dựng nhà phố mà chủ nhà cần biết.

Sau khi nắm rõ được những điều này chủ nhà có thể tự tin giám sát cùng nhà thầu, xem xét điểm nào đang bị vướng mắc tại ngôi nhà mình để có phương án giải quyết.

Trong xây dựng, khâu hoàn thiện là khâu quan trọng nhất vì sản phẩm cuối cùng, nhìn được, thấy được, cảm nhận đẹp xấu, hoàn hảo chi tiết hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khâu hoàn thiện xây dựng và nội thất.

Xem thêm: Giá xây dựng nhà phố 2020

1, Nhận bàn giao từ phần thô

Yếu tố đầu tiên để tiến hành hoàn thiện xây dựng và trang trí nội thất là kiểm tra sự hoàn thành của phần thô, các hạng mục như tường, trần, sàn, chống thấm, ME… đảm bảo các tiêu chí đúng kĩ thuật, chuẩn, gọn gàng và sạch sẽ. Kiểm tra các sai sót nếu có như không đúng kích thước cho phép, lệch, xiên, ngã, không vuông góc…

2, Kiếm tra kĩ hồ sơ 2d và 3d khi bàn giao

Chủ đầu tư, giám sát thi công, Kiến trúc sư, nhà thầu cùng nhau kiểm tra kĩ lại bản vẽ phối cảnh, bản vẽ triển khai chi tiết với hiện trạng của công trình. Từ đó phát hiện những điểm bất hợp lí, sai khác so với thiết kế, để tiến hành thống nhất điều chỉnh.

3, Kiếm tra kĩ phần điện nước và kĩ thuật

Một phần khá quan trọng nữa là kiểm tra hệ thống kĩ thuật ME, Thông thường gia chủ sẽ có một số điều chỉnh ở phần này, Do đó nên thống nhất phương án cuối cùng để tiến hành hoàn thiện phần hạ tầng, đi âm cho chuẩn chỉnh để tránh việc phải thay đổi, chỉnh sửa mà đôi khi  không thay đổi được nữa trong khâu hoàn thiện.

4, Chọn mua vật liệu hoàn thiện

Yếu tố chọn mua vật liệu thì gia chủ nên tham vấn ý kiến của Kiến Trúc sư để phù hợp với Ngân sách cũng như tính thẩm mỹ, chất lượng công trình về sau. Vật liệu hoàn thiện cũng đòi hỏi yếu tố tay nghề khi thi công, do đó cũng nên lưu ý điều này.

5, Thợ tay nghề cao

Chọn thợ tay nghề cao cũng là yếu tố bắt buộc để có thể cho ra sản phẩm sắc nét. Các công tác hoàn thiện khác nhau đòi hỏi được thực hiện bởi những đội thợ khác nhau, có một điều hay gặp phải là chủ nhà không nắm rõ hoặc muốn tiết kiệm chi phí thường để cho một đội thợ làm hai ba công tác, trong đó có những công tác họ không chuyên vừa gây lãng phí, vừa cho sản phẩm không đẹp.

6, Giám sát tỉ mĩ

Một khâu không thể thiếu trong suốt quá trình thi công hoàn thiện là giám sát. Giám sát giúp phát hiện ngay lập tức những vị trí, những vấn đề chưa đúng kĩ thuật, chưa sắc nét, hoặc công tác này có thể ảnh hưởng đến công tác khác. Do vậy, khâu giám sát hoàn thiện là cực kì quan trọng để có được một công trình ưng ý.

7, Phối hợp các bên

Giai đoạn hoàn thiện xây dựng là giai đoạn mà rất nhiều tổ đội công tác khác nhau vào làm ví dụ : thạch cao, sơn nước, đá, kính, sắt…Do vậy cần có sự phối hợp các công tác với nhau để công việc nhịp nhàng và tránh sai sót.

8, Che chắn, bảo vệ

Công tác che chắn bảo vệ là cực kì quan trọng, nhằm đảm bảo các bề mặt vật liệu hoàn hảo, không trầy xước cũng như va chạm hư hỏng

9, Sự đồng nhất trong cuộc việc

Tính nhất quán trong suốt quá trình hoàn thiện là sự cam kết từ đầu trong quá trình thiết kế và thi công, điều đó tạo nên sự đồng bộ, đảm bảo công trình hoàn thiện hài hòa và đẹp

10, Xử lí chi tiết và chính sách bảo hành

Thực tế khi thi công hoàn thiện, đòi hỏi người chỉ huy là KTS phải có kinh nghiệm xử lí các chi tiết nhằm tạo ra 1 sản phẩm hoàn mỹ. Trau chuốt về đường nét, góc cạnh, xử lí bề mặt, màu sắc. Điều đó cũng tạo nên sự khác biệt lớn.

Ngoài những điều trên thì chính sách hậu mãi bảo hành cũng là điều kiện thành công then chốt của các nhà thầu. Ngôi nhà bạn có thể bị hư hỏng nhẹ sau 1 thời gian sử dụng, là những người xây dựng ngôi nhà, các nhà thầu hiểu rõ nhất vấn đề mà ngôi nhà đang gặp phải từ đó có biện pháp khắc phục triệt để.

Nếu bạn đang phân vân về xây dựng nhà trọn gói hãy liên hệ ngay chúng tôi, chúng tôi sẽ dẫn bạn tham quan các công trình đang thi công để có được một cái nhìn tổng thể về xây nhà trọn gói.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design