Thủ tục xin phép xây dựng và thời gian thi công nhà cấp 4

Xây dựng nhà cấp 4 với giá thành rẻ đang rất được ưu chuộng nhưng nhiều người vẫn chưa biêt thủ tục xin phép xây nhà cấp 4 và thời gian xây nhà để có kể hoạch chuẩn bị. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết để mọi người nắm rõ hơn.

Ngày đăng: 07-06-2018

1,947 lượt xem

Nhà cấp 4 là mẫu nhà được nhiều người ưa chuộng do chi phí xây dựng thấp mà vẫn yên tâm về chất lượng.

Vậy cần phải xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 ra sao?

Thời gian xây dựng nhà cấp 4 mất bao lâu?
Nếu bạn đang có ý định xây dựng cho mình một ngôi nhà cấp 4 và chưa biết những câu hỏi trên, bài viết sau đây sẽ giúp bạn.
Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ về kinh tế cũng như bản thiết kế để xây dựng ngôi nhà cấp 4 và bước sang phần thi công thì việc đầu tiên cần phải làm là xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4. Việc này sẽ đảng bảo tiến trình xây dựng nhà của bạn được suôn xẻ, không bất hợp pháp.
Vậy cần phải xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 ra sao?
Giấy phép xây dựng là thủ tục pháp lý để các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, quản lý xây dựng nhà của người dân theo quy định của pháp luật. Do đó việc phải xin giấy phép xây dựng trước khi thi công một công trình nào đó là điều bắt bược. Nếu bạn không xin giấy phép xây dựng mà đã thi công thì bạn sẽ bị phạt theo từng mức độ vi phạm. Bạn có thể bị phạt hành chính tới 50% tổng giá trị ngôi nhà. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể phải tháo dỡ chổ vi phạm hay toàn bộ ngôi nhà.
Việc chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép xây dựng cũng cần phải quan tâm, hồ sơ càng rõ ràng thì việc xin giấy phép xây dựng càng nhanh. Theo quy định của Điều 8 Thông tư 15/2016/TT-BXD hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng thì hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với trường hợp xây dựng mới bao gồm:
a) Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 1 thông tư này;
b) Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai hoặc văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về vị trí và phương án tuyến.
c) Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính Quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về đất đai;
d) Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:
- Sơ đồ vị trí tuyến công trình tỷ lệ 1/100 - 1/500;
- Bản vẽ mặt bằng tổng thể hoặc bản vẽ bình đồ công trình tỷ lệ 1/500 - 1/5000;
- Bản vẽ các mặt cắt ngang chủ yếu của tuyến công trình tỷ lệ 1/50 - 1/200;
- Riêng đối với công trình ngầm phải bổ sung thêm:
+ Bản vẽ các mặt cắt ngang, các mặt cắt dọc thể hiện chiều sâu công trình tỷ lệ 1/50 - 1/200;
+ Sơ đồ đấu nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài công trình tỷ lệ 1/100 - 1/500.
Để đảm bảo hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng được chuẩn bị đầy đủ thì chủ đầu tư thường phải nhờ đến sự giúp đỡ của những công ty kiến trúc.
giay-phep-xay-dung
Bạn cũng có thể lựa chọn gói xây nhà trọn gói của công ty xây dựng, họ sẽ giúp bạn xin giấy phép xây dựng một cách dễ dàng. Việc xin giấy phép xây dựng trước khi thi công nhà là diều vô cùng quan trọng, đừng để quá trình thi công ngồi nhà cấp 4 của bạn bị trì hoãn do những việc không đáng có.
Thời gian xây dựng nhà cấp 4 mất bao lâu?
Đây cũng là điều được khá nhiều chủ nhà quan tâm khi họ đang có ý định xây dựng cho mình một ngôi nhà cấp 4. Tuy nhiên bạn nên biết rằng thười gian thi công nhà cấp 4 không ổn định, nó phụ thuộc vào những vấn đề say đây:

Diện tích ngôi nhà cấp 4 của bạn.

Diện tích ngôi nhà bạn càng lớn thì thời gian thi công càng lâu.

Vị trí xây dựng.

Nếu vị trí ngôi nhà của bạn không thuận tiện cho việc đi lại để vận chuyển vật liệu cũng như không thuận tiện cho việc thi công cũng làm cho thời gian thi công lâu hơn.

Thời điểm thi công.

Nếu ngôi nhà cấp 4 của bạn được xây dựng vào mùa mưa, giông bão sẽ khiến cho công trình của bạn bị trì truệ, thời gian thi công kéo dài.

Thiết kế ngôi nhà.
Những ngôi nhà có thiết kế phức tạp thì thời gian hoàn thiện sẽ lâu hơn những ngôi nhà có thiết kế đơn giản.
Tùy vào những yếu tố trên mà thời gian thi công ngôi nhà cấp 4 của bạn có thể nhanh hơn hoặc chậm lại. Tuy nhiên, bình thường trung bình một ngôi nhà cấp 4 sẽ được hoàn thiện từ 3,5 tháng trở lại.
Thời gian thi công ngôi nhà cấp 4 của bạn càng lâu sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề như:
Chi phí nhân công, phí lưu kho và nhiều loại chi phí khác. Ngoài ra, thời gian kéo dài còn kéo thêm nhiều vấn đề phức tạp và nguy cơ không mong đợi. Vì vậy, khi rút ngắn thời gian thi công, gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ và giảm bớt nhiều rủi ro do thời gian kéo dài. Dưới đây là một vài cách giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian thi công.
Lựa chọn là thầu uy tín, làm việc hiệu quả: Những nhà thầu có tay nghề, chuyên nghiệp không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng.
Tăng nhân công xây dựng: Tăng nhân công xây dựng sẽ giúp giam được thời gian xây dựng. Tuy nhiên, việc này sẽ cần thêm chi phí, bạn nên xem sẽ kĩ để tránh bị thất thoát do những việc không đáng có.
Lựa chọn thời điểm xây dựng: Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ, bạn nên lựa chọn xây dựng vào mùa nắng. Việc trời nắng giúp cho bê tông nhanh khô hơn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng.
Việc xây dựng một ngôi nhà cấp 4 đẹp và nhanh gọn không khó. Để được tư vấn miễn phí về xây nhà cấp 4 vui lòng liên hệ.
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
Địa chỉ: 18 đường số 2 KDC Hưng Phú số 565 Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Thủ Đức, TP.HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬN MẪU NHÀ ĐẸP

khuyen-mai-xay-dung-an-phu

LIÊN HỆ FACEBOOK

KHUYẾN MÃI

Bảng giá xây nhà trọn gói tại AN PHÚ CONs
Gói tiết kiệm:4.5tr/m2 (liên hệ để được KTS tư vấn)
Gói cơ bản: 5.5tr/m2
Gói cao cấp: 6tr/m2
khuyen-mai-xay-dung-an-phu