Thủ tục xin phép xây dựng nhà ở mất bao lâu?

Thời gian để hoàn thiện xin phép xây dựng là điều mà chủ nhà rất mong muốn được biết chính xác. Làm sao để xin phép xây dựng nhanh chóng và đảm bảo cũng là vấn đề vô cùng lớn. Công ty xây dựng An Phú chuyên xin phép xây dựng nhà phố tại TPHCM và Bình Dương.

Ngày đăng: 11-06-2019

1,878 lượt xem

Xây nhà ở là một trong những công việc phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ lưỡng trong nhiều khâu trước khi tiến hành. Bên cạnh đó, những vấn đề về thủ tục pháp lý xây dựng luôn được các chủ công trình nhà ở chú trọng đến và ưu tiên xử lý. Xin giấy phép xây dựng được xem khâu thủ tục pháp lý quan trọng trước khi tiến hành xây dựng nhà ở. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được tiến trình cũng như thời gian hoàn thành khâu giấy phép này. Vậy xin giấy phép xây dựng mất bao lâu? Thủ tục hồ sơ nhà ở bao gồm những gì?

Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những giải đáp hữu ích về thời gian xin phép xây dựng nhà ở.

Điều kiện cần đầu tiên cho quy trình xin giấy phép xây dựng đó chính là khâu chủ công trình phải chuẩn bị các thành phần hồ sơ đầy đủ và đúng quy định. Việc xin giấy phép xây dựng mất bao lâu sau đó cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố quyết định ban đầu này.

Cùng tìm hiểu thành phần hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ sẽ bao gồm những gì ngay sau đây:

1/   Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng làm theo mẫu tại Phụ lục số 1 của Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng

2/   Bản sao hoặc file hình có bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

3/   Bản sao hoặc file hình có chứa bản chụp chính 02 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:

  • Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 - 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình
  • Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 - 1/200
  • Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 - 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 - 1/200.

/thu-tuc-xin-phep-xay-dung

4/ Bản sao hoặc file hình có chứa bản chụp chính văn bản bản đã cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình nhà ở và công trình lân cận đối với công trình nhà ở có xây chen hoặc có tầng hầm.

Số lượng hồ sơ cần chuẩn bị : 02 bộ

Việc xin giấy phép xây dựng mất bao lâu ?

Với trường hợp hồ sơ của chủ công trình là đầy đủ và hợp lệ thì trong vòng 15 ngày sẽ được cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên việc xin giấy phép xây dựng mất bao lâu còn phải tuỳ thuộc vào trường hợp Uỷ ban nhân dân địa phương đó cần phải xem xét thêm về hồ sơ thì họ sẽ thông báo lí do đến chủ đầu tư bằng văn bản, đồng thời báo cáo các cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét chỉ đạo thực hiện. Việc này không quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo quy đinh.

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ hiện nay là 50.000đ/giấy phép.

Để tránh mất thời gian cũng như công sức dành cho thủ tục hành chính này, ngày nay rất nhiều chủ công trình đã tìm đến các dịch vụ xin giấy phép kinh doanh để tránh những vướng mắc về việc xin giấy phép xây dựng mất bao lâu. Với mong muốn giúp khách hàng an tâm trong khâu giấy phép phức tạp này, Công ty xây dựng An phú hiện nay đang ưu đãi miễn phí xin giấy phép xây dựng đối với các khách hàng ký hợp đồng xây dựng trọn gói. Đồng thời hỗ trợ tư vấn xin giấy phép xây dựng với những khách hàng ký hợp đồng thiết kế hoặc hợp đồng xây thô, hy vọng sẽ là sự lựa chọn sắp tới của bạn.

Mong rằng với những chia sẻ trên, những thắc mắc về việc xin giấy phép xây dựng mất bao lâu và thủ tục hồ sơ cần những gì đã được hồi đáp đến bạn. Chúc bạn hoàn thành nhanh chóng và thuận lợi khâu thủ tục này nhé!

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
Địa chỉ: 18 đường số 2 KDC Hưng Phú số 565 Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Thủ Đức, TP.HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬN MẪU NHÀ ĐẸP

khuyen-mai-xay-dung-an-phu

LIÊN HỆ FACEBOOK

KHUYẾN MÃI

Bảng giá xây nhà trọn gói tại AN PHÚ CONs
Gói tiết kiệm:4.5tr/m2 (liên hệ để được KTS tư vấn)
Gói cơ bản: 5.5tr/m2
Gói cao cấp: 6tr/m2
khuyen-mai-xay-dung-an-phu