Những kinh nghiệm trong việc đổ móng xây nhà trọn gói tại TPHCM

Xây dựng nhà trọn gói khâu quan trọng nhất đó chính là phần thô mà phần thô quan trọng nhất lại lại khâu đổ móng. Móng có chắc thì ngôi nhà mới vững và đạt chất lượng như mong muốn.

Ngày đăng: 08-10-2018

1,968 lượt xem

Khác hẳn so với những dịch vụ khác, người dùng có thể sai lầm và rút kinh nghiệm ở lần mua hàng tiếp theo. Xây nhà trọn gói là việc rất quan trọng và khá khó sửa chữa nếu bạn đã mắc sai lầm.

Hôm nay công ty xây dựng An Phú xin gửi đến các bạn những lời khuyên trong việc đổ móng để có được một ngôi nhà chắc chắn. Nếu ngôi nhà có được nền móng vững chắc thì những công tác nâng cấp, sửa chữa nhà sau này diễn ra rất đơn giản không tốn chi phí và ngược lại ngôi nhà sẽ rất dễ nứt tường, nứt nền.. việc sửa chữa nhà rất khó khăn và phức tạp.

đổ móng xây nhà trọn gói tại TPHCM

Các công đoạn cần chú ý trong việc đổ móng nhà

Công tác ép cọc:

Đất nền tại TPHCM thông thường nằm trên nhưng khu bùn lầy ngày xưa, Quận 2, quận 7, quận Thủ Đức,... đất nền đều rất yếu đòi hỏi gia cố kĩ càng trước khi đổ móng. Ép cọc công trình là khâu rất quan trọng, bạn cần kiểm tra chất lượng cọc ép xuống, độ sâu có đảm bảo như cam kết hay không.

Để đảm bảo công việc ép cọc được diễn ra đảm bảo chất lượng bạn nên yêu cầu chủ thầu trực tiếp giám sát công tác thi công ép cọc, bởi đây là khâu vô cùng quan trọng trong việc xây dựng ngôi nhà.

đổ móng xây nhà trọn gói tại TPHCM

Công tác đổ móng nhà:

Móng nhà là nền tảng để quá trình xây dựng được tiếp tục, móng nhà cần có độ chịu lực tốt để công trình không bị rạn nứt. Lớp lót móng nhà cần có độ phẳng, nếu đổ bằng xà bần hoặc gạch vỡ cần trộn xi măng rải đều để tạo nên kết cấu vững chắc. Thông thường để chất lượng đảm bảo công ty xây dựng An Phú thường dùng đá 4x6 để làm lớp lót móng nhà.

Hố móng cần được khô kháo để đất đáy móng không bị trôi giảm độ chặt của đất. Cần đặt các ống thoát nước và cấp nước đúng bản vẽ để tránh việc đập phá, xây sửa lại móng sau này gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Đặc biệt khi thi công móng cần lưu ý các công trình lân cận để tránh kiện cáo, gây rỗi,....

Công tác làm ván khuôn

Khuôn móng để tạo hình dạng cho kết cấu bê tông và bê tông cốt thép bên trong. Lưu ý ván khuôn cần chắc chắn, kín khít và vững chắc không để hiện tượng cong vênh. Kích thước ván khuôn cần chính xác để tránh lãng phí trong quá trình để khuôn. Ván khuôn cần được làm sạch, chống dính bên trong, luôn được giữ ẩm đối với ván gỗ.

đổ móng xây nhà trọn gói tại TPHCM

Yêu cầu về bê tông làm móng:

Tuyệt đối đảm bảo yêu cầu bê tông mà kiến trúc sư đã đưa ra, không tự ý giảm hoặc tăng cường độ và chất lượng bê tông. Các vật liệu như cát, đá, sỏi cần được làm sạch trước khi đưa vào trộn bê tông, cần trộn đều trong khoảng 2-3 phút, sử dụng bê tông không để quá 45 phút từ lúc bắt đầu trộn.

đổ móng xây nhà trọn gói tại TPHCM

Sau khi đổ bê tông cần được bảo dưỡng 7 ngày tránh để nứt nẻ, hoặc quá trình đông kết bị ảnh hưởng, có thể xịt nước vào cốt pha để giữ ẩm tốt nhất. Nếu gặp nắng quá gắt phải sử dụng các biện phát che chắn để đảm bảo chất lượng bê tông.

Lưu ý trong việc chọn xi măng đổ móng:

Tại công ty An Phú xi măng được lựa chọn là xi măng Hà Tiên với chứng thực về sự đảm bảo qua hàng trăm công trình. Xi măng được sử dụng cần đảm bảo vệ độ mới, tránh sử dụng những bao xi măng để lâu bị thấm ẩm gây ảnh hưởng lớn đến sự kết dính.

đổ móng xây nhà trọn gói tại TPHCM

Trên đây là một vài kinh nghiệm của công ty An Phú chia sẻ đến bạn đọc về việc đổ móng trong xây dựng nhà trọn gói tại TPHCM. Nếu còn những thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
Địa chỉ: 18 đường số 2 KDC Hưng Phú số 565 Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Thủ Đức, TP.HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬN MẪU NHÀ ĐẸP

khuyen-mai-xay-dung-an-phu

LIÊN HỆ FACEBOOK

KHUYẾN MÃI

Bảng giá xây nhà trọn gói tại AN PHÚ CONs
Gói tiết kiệm:4.5tr/m2 (liên hệ để được KTS tư vấn)
Gói cơ bản: 5.5tr/m2
Gói cao cấp: 6tr/m2
khuyen-mai-xay-dung-an-phu