Nên sửa chữa nhà hay xây mới nhà trọn gói

Khi bạn mới mua 1 ngôi nhà có tuổi thọ từ lâu thì bạn sẽ phân vân nên sửa chữa nhà hay đập đi xây nhà trọn gói. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những sự tư vấn tối ưu nhất cho sự lựa chọn của mình.

Ngày đăng: 03-07-2018

2,323 lượt xem

Một ngôi nhà có sẵn đôi khi khiến gia chủ phải phân vân khi muốn cải tạo sửa chữa nhà, mở rộng không gian sống ấm cúng của gia đình. Đại đa số, chúng ta không biết rằng nên cải tạo sửa chữa nhà hay xây mới. Liệu cách nào sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, vẫn tiết kiệm được chi phí tốt nhất đòi hỏi phải có kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà. Để giải quyết vấn đề này mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây về những dấu hiệu nhận biết ngôi nhà của bạn cần được sửa chữa.
sửa chữa nhà phố An Phú 2018

3 mấu chốt nhận biết nên sửa chữa nhà hay xây mới

1. Trường hợp mua lại nhà cũ quá tồi tàn, mục nát

Nếu bạn vừa mua lại một ngôi nhà cũ có tuổi thọ trên 30 năm cùng với những mảng tường đã đổ nát, kết cấu bị mục đôi phần thì hãy xác định bạn chỉ có thể giữ lại phần nền đất mà thôi. Đối với những ngôi nhà này việc sửa chữa nhà thì như muối bỏ bể mà thôi.
Khung kết cấu ở hiện trạng này đã không còn khả năng sử dụng, dễ xuất hiện các hiện tượng bị thấm dột nhiều nơi, lớp vữa tường bung ra, nhiều phần bê tông bị nứt trông thấy cả thép chịu lực bên trong. Nếu có sửa chữa nhà phố thì công năng sử dụng cũng sẽ không được như mong muốn.
Ở tình trạng này, gia chủ không cần phải suy nghĩ nên có nên sửa chữa nhà phố hay không nữa. Hãy quyết định nhanh chóng, hãy phá dỡ ngôi nhà để bắt đầu xây dựng nhà mới theo thiết kế như ý muốn của bạn. Công ty An Phú xây dựng nhà phố trọn gói với mức giá vô cùng rẻ chỉ 4 triệu/m2. Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, kiến trúc sư chuyên xây nhà trọn gói bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng xây nhà trọn gói.
sửa chữa nhà phố An Phú 2018

2. Trường hợp nhà đã cũ vẫn còn khả năng sửa chữa nhà, khung kết cấu còn sử dụng được nhưng không đáp ứng được nhu cầu nâng tầng theo thiết kế mới.

Kết cấu cơ bản của một ngôi nhà cho dù vẫn còn khả năng chịu đựng dù bạn có sửa chữa nhà thì không sớm thì muộn các khuyết điểm sẽ nhanh chóng thể hiện, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vì thế, khi khung kết cấu không đủ sức chịu đựng với nhu cầu lên tầng thì tốt nhất hãy dỡ bỏ và xây mới nhà ngôi nhà của bạn nhé.
Gia chủ không cần phải lăn tăn nên sửa chữa nhà hay xây mới. Việc cải tạo không giúp bạn tiết kiệm hơn khi tận dụng khung kiến trúc cũ, mà ngược lại tạo cơ hội khiến cho bạn phải tốn kém khi phải xây lại chỉ sau một thời gian sửa chữa nhà mà thôi.
Gia chủ cần tìm được một đơn vị chuyên nghiệp để thẩm định kết cấu của ngôi nhà cũ một cách chính xác nhất để có thể ra quyết định hợp lý.
sửa chữa nhà phố An Phú 2018

3. Trường hợp nhà đã cũ, tường trần xuống cấp, mái dột nhưng khung kết cấu còn sử dụng tốt

Với ngôi nhà kết cấu còn tốt, và phù hợp với thiết kế mới của gia chủ thì việc phá dỡ để xây mới là không cần thiết, đối với những ngồi nhà này thì việc sửa chữa nhà sẽ hoàn toàn hữu ích. Bạn không cẩn bỏ quá nhiều chi phí sửa chữa nhà nhưng cũng đủ để tạo nên một không gian sống mới như ý. Sử dụng nền móng của ngôi nhà cũ là biện pháp tiết kiệm tối đa chi phí. Chỉ cần dỡ bỏ những khoảng tường, hạng mục cũ kỹ và thay thế bằng thiết kế mới mẻ phù hợp với nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà của gia chủ là đã có được một ngôi nhà đẹp mắt.
Cải tạo sửa chữa nhà hay xây nhà trọn gói mới luôn là băn khoăn của nhiều gia chủ khi muốn thay đổi không gian sống cho ngôi nhà của mình. Những thông tin trên đây có thể giải tỏa phần nào những băn khoăn của bạn.
Nếu còn thắc mắc về cải tạo sửa chữa nhà hay xây mới nhà trọn gói hãy liên hệ ngay với Kiến trúc sư tại An Phú để được khảo sát và tư vẫn miến phí.
 
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
Địa chỉ: 18 đường số 2 KDC Hưng Phú số 565 Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Thủ Đức, TP.HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬN MẪU NHÀ ĐẸP

khuyen-mai-xay-dung-an-phu

LIÊN HỆ FACEBOOK

KHUYẾN MÃI

Bảng giá xây nhà trọn gói tại AN PHÚ CONs
Gói tiết kiệm:4.5tr/m2 (liên hệ để được KTS tư vấn)
Gói cơ bản: 5.5tr/m2
Gói cao cấp: 6tr/m2
khuyen-mai-xay-dung-an-phu