Có nên tin vào bảng báo giá xây nhà trọ cao cấp giá rẻ

Cơ hội đầu tư xây nhà trọ đang mở rộng. Nhiều người đã đầu tư xây nhà trọ cao cấp ở thành phố Hồ Chí Minh. Song, không ít chủ nhà phải dở khóc dở cười vì nhà thầu thi công giá rẻ. Đâu là lý do?

Ngày đăng: 26-05-2020

757 lượt xem

Xây nhà trọ tại thành phố Hồ Chí Minh hay bất kỳ một tỉnh nào có khu công nghiệp tập trung là một hình thư đầu tư nhàn rỗi sinh lời cao. Đặc biệt với thành phố Hồ Chí Minh, nơi tề tựu bốn phương về mưu sinh lập nghiệp. Chính vì vậy, nhiều chủ nhà trọ tìm kiếm đơn vị thi công xây nhà trọ giá rẻ. Trong khi đó, nhu cầu về nhà trọ cao cấp ngày càng phát triển. Liệu xây nhà trọ cao cấp có bảng báo giá xây dựng rẻ hay không?

Khi tìm kiếm báo giá xây nhà trọ cao cấp, không khó để tìm thấy các đơn vị có báo giá xây nhà trọ cao cấp giá rẻ trên thị trường, thậm chí có thể rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, đằng sau đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu đây là lần đầu bạn hợp tác cùng đơn vị nhà thầu này.

Dấu hiệu của chiêu trò xây nhà trọ cao cấp giá rẻ của nhiều chủ thầu

Những đơn vị thi công giá rẻ đa số sẽ là những đội thợ ở quê lên thành phố kiếm công trình. Họ không có kỹ thuật chuyên môn mà đa số là kinh nghiệm. Kinh nghiệm đôi khi sẽ không đúng với mặt bằng, tính chất kết cấu đất mỗi vùng là khác nhau. Họ cũng không có quy trình làm việc chặt chẽ, không có đội ngũ thiết kế kiến trúc sư, kỹ sư giám sát công trình được đào tạo bài bản. Chất lượng công trình không được đảm bảo.

Làm sao để nhận biết một đơn vị xây nhà trọ cao cấp không chất lượng?

Để lựa chọn nhà thầu uy tín, chất lượng cần chú ý đến tính pháp lý về chứng chỉ kinh doanh. Khi nhà thầu là công ty riêng, họ sẽ có văn phòng công ty có địa chỉ cụ thể. Khi có sự mâu thuẫn cần sự can thiệp của pháp luật thì công ty đã có tình pháp nhân, phải chịu trách nhiệm đối với khách hàng. Những đội ngũ thi công ở quê thường chỉ ở tạm rồi lại di chuyển. Đến khi cần bảo hành, bảo trì công trình thì không thể liên lạc được. Rủi ro rất cao.

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư phải có bằng cấp, giấy chứng chỉ hành nghề được thể hiện công khai minh bạch trong hồ sơ năng lực của công ty. Đây là đội ngũ theo sát công trình trong quá trình thi công để đảm bảo tính kết cấu chịu lực, những vấn đề kỹ thuật chuyên môn. Từ đó họ có thể đảm bảo tiến độ công trình và kịp thời chỉnh sửa bản vẽ nếu có vấn đề.

Nhà thầu từ quê sẽ chỉ có một ông thầu, chạy đi chạy lại giữa các công trình thì không thể đảm bảo giám sát tốt được đội ngũ thợ. Đôi khi giám sát chỉ là những người quen mà không có kiến thức về xây dựng, đơn thuần chỉ là coi công, giám sát thợ.

Hợp đồng cam kết thi công thể hiện rõ trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên cho thấy được trách nhiệm và cách làm việc có tổ chức của một nhà thầu xây nhà trọ uy tín. Mọi vấn đề sẽ được bảo vệ bởi pháp luật. Đừng vì giá rẻ mà bỏ qua một bản hợp đồng bảo về quyền lợi của bạn trong xây nhà trọ.

Tham khảo Báo giá xây nhà trọ An Phú Design & Build

Đầu tư xây nhà trọ cao cấp đáng giá

Không phải xây nhà trọ cao cấp thì không có giá rẻ, mà phải là một cái giá phù hợp. Không thể nào có một giá chênh lệch quá nhiều so với mặt bằng chung. Nhiều chủ nhà vì ham rẻ, lợi nhuận cao mà chọn một nhà thầu có giá rẻ thì hãy cẩn thận.#

Thứ nhất về tính thẩm mỹ và chất lượng nhà trọ. Nhu cầu về nơi ở của người thuê trọ ngày một được nâng cao. Họ không đơn thuần cần một nơi để ở, nhà trọ là nơi nghỉ ngơi tốt cho sức khỏe nên cần đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát . Hơn nữa phải đảm bảo an toàn, tiện nghi. Một nhà trọ cao cấp mà không đảm bảo thì giá thuê không khác gì một phòng trọ bình dân. Lúc này thời gian thu hồi vốn của chủ trọ lại bị kéo dài ra.

Xây nhà trọ giá quá rẻ có thể do nhiều yếu tố, từ khâu thiết kế đến cách chọn lựa vật tư thi công. Vật tư giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nhà trọ vì vậy mà nhanh xuống cấp hơn bình thường. Lúc này việc bảo hành bảo trì trở nên khó khăn hơn với những nhà thầu nay đây mai đó. Chi phí sửa chữa, cải tạo nhà trọ cũng gần bằng chi phí xây mới. Chưa kể quá trình sửa chữa buộc người thuê phải tìm nơi trọ mới, khách thuê từ đó giảm bớt vì có nhiều nhà trọ cao cấp sạch sẽ, thoáng mát hơn.

Những nhà trọ kém chất lượng đôi khi sẽ xảy ra trường hợp chập điện, cháy nổ. Không ai lại muốn thuê một căn nhà trọ nguy hiểm cận kề dù cho nó có giá rẻ đến mức nào.

Đâu là vật tư xây nhà trọ cao cấp giá rẻ?

Để có phòng trọ cao cấp, nội thất quyết định một phần rất lớn. Thế nhưng, nội thất là những vật có thể thay đổi được, bạn có thể làm mới chúng dễ dàng sau một thời gian. Trong khi việc cải tạo, sửa chữa rất tốn công và thời gian. Vì vậy cần chú trọng những vật tư trong kết cấu mà chủ thầu có thể sử dụng loại kém chất lượng để giảm giá.

  • Sắt thép: nhà thầu có thẻ lựa chọn sắt thếp có kích thước và giá thành chênh lệch. Tùy vào độ cao mà bạn chọn lựa loại sắt thép phù hợp.
  • Gạch xây tường: nhiều người lầm tưởng xây tường bằng loại nào cũng giống nhau vì chúng được bao bọc bởi lớp vữa tô. Nhưng thực tế, gạch là vật liệu nền sau sắt thép đảm bảo độ bền của nhà trọn. Gạch có ảnh hưởng đến tính thấm nước ảnh hưởng đến nội thất, nhất là màu sơn nước trong và ngoài nhà trọ. Việc xây nhà trọ cao cấp bằng tường đôi, tường một quyết định tính cách âm, cách nhiệt mang lại một không gian sống thoáng mát.
  • Đá: là loại vật liệu có nhiều kích thước và quyết định đến sự vững chắc của nhà trọ. Nhà thầu có thể giảm khối lượng đá và tăng xi măng để tiết kiệm chi phí. Nhưng chất lượng công trình không được đảm bảo.
  • Vật tư nước, điện: đa số nhà trọ cao cấp đều có đường nước, đường điện đi âm. Vì vậy nhà thầu có thể qua mặt chủ đầu tư để làm giảm chi phí thi công. Chất lượng kém dễ gây nguy hiểm, chập điện hay bể ống nước thì khó có sửa chữa vì chúng âm tường hay chôn âm dưới đất.
  • Vật tư chống thấm: với khí hậu mưa nhiều như thành phố Hồ Chí Minh thì việc chống thấm là điều cần thiết để nhà trọ bền hơn. Nước ngấm vào ảnh hưởng đến nội thất, kết cấu tường và cả tính thẩm mỹ của nhà trọ.
  • Gạch ốp lát: có gạch loại 2 thường có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên chúng không đem lại vẻ đẹp, làm mất giá trị của phòng trọ cao cấp khi bị cong, vênh sứt mẻ.

Hãy chú ý giám sát vật tư nhà thầu thi công nếu bạn chọn một đơn vị giá rẻ.

Lựa chọn đơn vị thi công xây nhà trọ cao cấp An Phú Design & Build uy tín, chất lượng bạn sẽ có:

  • Đơn vị có tính pháp lý rõ ràng: là tổ chức công ty có tính pháp nhân. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có bằng cấp chứng nhận hành nghề
  • Dự toán chi phí hợp lý: tùy vào nhu cầu xây nhà trọ cao cấp , bình dân mà chúng tôi đưa ra lựa chọn đa dạng loại vật tư mẫu mã chất lượng khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tất cả giá và loại vật tư đều minh bạch, khách hàng đều nắm được.
  • Hợp đồng thi công: tất cả thỏa thuận giữa An Phú và chủ đầu tư đều được thể hiện rõ trong hợp đồng ký kết giữa hai bên. Được pháp luật bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên.
  • Bảo hành, bảo trì công trình nhà trọ: Công ty có địa chỉ rõ ràng tại thành phố Hồ Chí Minh nên khách hàng không phải lo lắng việc nhà thầu bỏ trốn khi có vấn đề với công trình.

Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên. Mang lại công trình đẹp, bền, chất lượng là niềm vui của An Phú Design & BuildWe listen, we build, you enjoy.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
Địa chỉ: 18 đường số 2 KDC Hưng Phú số 565 Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Thủ Đức, TP.HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬN MẪU NHÀ ĐẸP

khuyen-mai-xay-dung-an-phu

LIÊN HỆ FACEBOOK

KHUYẾN MÃI

Bảng giá xây nhà trọn gói tại AN PHÚ CONs
Gói tiết kiệm:4.5tr/m2 (liên hệ để được KTS tư vấn)
Gói cơ bản: 5.5tr/m2
Gói cao cấp: 6tr/m2
khuyen-mai-xay-dung-an-phu