10 kinh nghiệm quý báu trong sửa chữa nhà mà bạn cần phải lưu ý

Sửa chữa nhà là một công việc rất quan trọng giúp nâng cao chất lượng sống của bạn, qua thời gian ngôi nhà ấm áp của bạn bị xuống cấp, bị thấm dột là điều bình thường. Bạn cần sửa chữa nhà định kỳ để đảm bảo việc sử dụng và trải nghiệm tuyệt vời nhât

Ngày đăng: 26-06-2018

1,149 lượt xem

Việc sửa chữa nhà của bạn do đã xuống cấp sau một gian dài sửa dụng là điều nên làm, tuy nhiên việc sửa chữa ngôi nhà của bạn sẽ gặp khó khăn nếu như bạn có ý định xây thêm để tăng diện tích cho ngôi nhà, vì để xây thêm diện tích cho ngôi nhà yêu cầu bạn phải có sự xem sét thật kĩ lưỡng về mức dộ xuống cấp cũng như sức chống chiu của ngôi nhà để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn, để làm được điều này, bài viết sau đây có thể giúp ích cho bạn.
sửa chữa nhà phố trọn gói

10 kinh nghiệm quý báu trong sửa chữa nhà phố trọn gói:

1. Bạn cần nương theo hệ kết cấu cũ và khi chia lại phòng, vị trí chức năng, không nhất thiết lấy cột làm giao điểm để phân chia. Khi đó, cột sẽ lồi ra giữa phòng và giải pháp là có thể xây áp thêm, tạo mảng tường dày để không thấy cột nhô ra. Hoặc làm những kệ trang trí lồng, chèn vào vị trí cột vướng, tạo cảm giác không gian bình phẳng và tận dụng được diện tích sử dụng.
2. Nếu chổ cửa sổ hay cửa đi phải đổ đà lanh-tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực hoặc chí ít cũng phải xây gạch đinh cuốn trên đầu cửa thì bạn nên lưu ý chọn vị trí thuận tiện và tốt nhất, không bị vướng nền móng để tổ chức hệ thống cấp và thoát nước.
3. Làm ô gió, cửa sổ mái, dùng tôn PU chống nóng (loại tôn có lớp xốp PU dán sát dưới tôn) hoặc hỗ trợ bởi quả cầu hút nhiệt. Đóng trần cũng là biện pháp làm giảm sức nóng và trên trần cần trải kín một lớp các tấm móp cản nóng.
4. Nếu bạn dùng sơn nước mới, cần bỏ lớp vôi hay sơn nước cũ đi, nhất là những chỗ bị bong, và làm sạch các vết bám bẩn, dầu mỡ… trên tường trước khi sơn mới.
5. Đối với nhà mở rộng không gian bằng cách làm gác xếp. Trước khi làm gác, bạn cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. Có thể "lên" gác bằng đúc "giả" hay lót ván sàn, yêu cầu đúc đà kiềng khoảng 10 x 20cm dọc - ngang suốt trên đầu tường hoặc dùng thép hình chữ I (thay vì đúc) để sau khi gác đà làm sàn được phẳng và đằm.
6. Nếu bạn làm sàn giả đúc, có thể sử dụng đà sắt tiện dụng, độ chính xác cao và giá rẻ hơn là gỗ. Sau khi gác đà, trải một lớp tôn lên và dùng lưới kẽm mắt cáo thay thế cốt thép, đổ bê tông bằng đá mi hoặc đá 1-2; chiều dày lớp sàn này chỉ khoảng 5cm, phía trên vẫn lát gạch bình thường. Khoảng cách của các đà giới hạn trong 0,5m trở lại và lấy phương ngắn nhất để gác đà chính, đà phụ đặt thẳng góc với đà chính. Đà chính thường dùng quy cách 5 x 10cm hoặc thép hình chữ I và đà phụ là 4 x 8cm.
7. Nếu bạn làm gác gỗ, đà gỗ, lưu ý đóng thêm găng giữa những vị trí nối ván sàn bên trên. Sàn sử dụng ván ép dày chừng 2cm, không nên dùng ván okal hay MDF vì nó không thích hợp, dễ bong rộp hay trương nở nếu gặp nước.
8. Nếu bạn Muốn có chất lượng tốt và đẹp hơn, có thể dùng ván lót sàn … dày chừng 1,8cm, bề mặt rộng khoảng 25-30cm và trải suốt sàn gác. Loại ván này phải chạy rãnh cạnh âm/dương (lưỡi gà) để kết ráp; và thường sau một năm ván gỗ sẽ khô và ngót lại, tạo những khe hở trông xấu. Có thể khi lót ván chỉ đóng “gá” đinh - đóng tạm một ít đinh vào một số điểm, sau một năm, nhổ đinh lên và đôn, đẩy ván lại cho khít, khi đó mới đóng chắc luôn.
9. Bạn cần Phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt... cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà. Cầu thang nhà bạn trước đây có thể quá nhỏ, quá dốc hay cần thay đổi vị trí. Trong trường hợp đó, cần cắt, phá bỏ cầu thang cũ và bít lại. Ngay lỗ sàn phải đục lòi sắt ra và câu sàn sắt mới bằng việc hàn, tuyệt đối không kết cấu nối bằng dây kẽm buộc để liên kết sàn. Chọn vị trí tốt, thích hợp khoét lỗ cầu thang mới; ở vị trí này thường kết hợp giếng trời tạo sự thông thoáng và lấy sáng. Tránh tối đa việc phá bỏ cột hoặc dời cột. Phân chia lại phòng trong nhà phố, vốn hẹp nên hạn chế xây vách bít (trừ phòng ngủ). Với những khu vực chức năng khác, có thể dùng độ cao hay thấp của nền hay trần để phân chia.
10. Bạn muốn Nâng thêm tầng, nếu hệ thống móng cũ không chịu đủ lực tải thì phải làm một hệ thống móng mới kế móng cũ. Sau đó đổ cột xuyên sàn tầng cũ và có thể cơi thêm vài tầng, tùy độ cao mà nhà thiết kế tính toán lực tải của móng. Từ đó nên nhờ nhà chuyên môn biết rõ hệ thống móng và tính toán sức chịu tải của các tầng trên. Kiến trúc sư thiết kế mô hình kiến trúc ngôi nhà, về phần kết cấu tức là sức chịu tải của ngôi nhà thì kỹ sư kết cấu tính toán chi tiết.
Việc sửa chữa cho ngôi nhà của bạn có thể sẽ gặp khó khăn, vì thế bạn có thể lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói của công ty An Phu CONs. Liên hệ hotline: 0934.909.023 (MR.NGÂN) để được tư vấn miễn phí.
sửa chữa nhà phố trọn gói
Nhà phố sau khi được sửa chữa

Những cam kết của AnPhú Decor đối với dịch vụ sửa nhà trọn gói tại tphcm

Không thu bất cứ khoản phí nào khi lên phương án và báo giá.
Bảng bảo giá sửa nhà trọn gói sẽ được chi tiết hóa, cụ thể hóa để khách hàng nắm bắt chi phí.
Hợp đồng được ghi rõ ràng, chia thành 2 bản, 2 bên giữ.
Thi công đúng tiến độ như hợp đồng đã được ký kết trước đó.
Thi công đúng với bản vẽ thiết kế đã được khách hàng duyệt.
Quá trình thi công không làm hư hao, tổn thất của cải, tài sản có trong nhà của khách hàng.
Đảm bảo sửa nhà theo luật xây dựng và an toàn lao động.
Công trình sau thi công cam kết được vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ trước khi giao cho chủ nhà.
Nhà sau khi sửa cam kết bền, đẹp và bảo hành lâu năm.
Giá thành luôn cam kết hợp lý, cạnh tranh so với thị trường hiện nay.
Với dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại tphcm của An Phú CONs, bạn không cần phải bận tâm đến bất cứ vấn đề gì mà vẫn có được ngôi nhà như mình mong muốn.
sửa chữa nhà phố trọn gói
Hoàn thiện nội thất cho khách hàng sửa chữa nhà phố trọn gói tại TPHCM
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
Địa chỉ: 18 đường số 2 KDC Hưng Phú số 565 Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Thủ Đức, TP.HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬN MẪU NHÀ ĐẸP

khuyen-mai-xay-dung-an-phu

LIÊN HỆ FACEBOOK

KHUYẾN MÃI

Bảng giá xây nhà trọn gói tại AN PHÚ CONs
Gói tiết kiệm:4.5tr/m2 (liên hệ để được KTS tư vấn)
Gói cơ bản: 5.5tr/m2
Gói cao cấp: 6tr/m2
khuyen-mai-xay-dung-an-phu