Bí quyết hay trong việc sửa chữa nhà phố tiết kiệm cho bạn

Sửa chữa nhà phố là công việc khá thường xuyên của mỗi gia đình để đảm bảo chất lượng sống tốt cho tất cả các thành viên. Qua quá trình sử dụng những căn nhà phố dần xuống cấp khiến bạn mất đi cảm giác thoái mái trong khi sống trong ngôi nhà của bạn.

Ngày đăng: 02-07-2018

1,162 lượt xem

Sau thời gian sử dụng dài những căn nhà yêu quý của chúng ta dần bị xuống cấp, nhiều gia đình cần có kế hoạch sửa chữa tân trang và nâng cấp lại ngôi nhà của gia đình mà không rõ phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào cho hợp lý. Với kinh nghiệm chuyên xây nhà, sửa nhà An Phú chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả một số hướng dẫn giúp sửa chữa nhà tiết kiệm chi phí đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

sửa chữa nâng cấp nhà phố tại TPHCM

Lập kế hoạch và tổ chức cho việc sửa chữa nhà

Hầu hết các việc chúng ta nghe và trông có vẻ dễ, nhưng khi đi vào quá trình, nhiều vấn đề sẽ phát sinh mà chúng ta chẳng mong đợi. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu tu sửa ngôi nhà là lên một kế hoạch chi tiết. Hãy dành thời gian trả lời thật chi tiết các câu hỏi: 

  1. Kinh phí dự kiến cho việc sửa chữa nhà phố là bao nhiêu?

Đó luôn là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình cải tạo nâng cấp ngôi nhà, vì việc sửa chữa nhà lúc nào cũng đòi hỏi một số tiền lớn. Giới hạn một con số sẽ là cách tốt nhất để bạn lựa chọn các phương án cải tạo nâng cấp ngôi nhà.

  1. Phương án sửa chữa nâng cấp nhà

Có một phương án sửa chữa nhà tốt nhất là bạn đã hoàn thành được 70% công việc sửa chữa ngôi nhà: hãy bắt đầu bằng một phác thảo, thiết kế xây dựng, cải tạo công trình như thế nào, vật liệu như thế nào, nội thất ra sao, chọn loại nào sử dụng tốt mà giá thành vừa phải, tổ chức thi công công trình, hết bao nhiêu chi phí, thời gian bao lâu. Điều này hãy hỏi một số bạn bè người thân đã có kinh nghiệm xây sửa nhà hoặc hỏi nhà thầu xây dựng rồi hỏi thêm cụ google. 

Lời khuyên của chúng tôi: hãy đưa ra 2 hoặc 3 phương án cải tạo, và chọn lấy 1 phương án với chi phí thấp nhất, phù hợp nhất với mong muốn của gia đình. Tiết kiệm chi phí ngay từ giải pháp chính là lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn. Các câu hỏi mà bạn cần trả lời chi tiết:

Hãy đến với công ty An Phú bạn sẽ được tư vấn và lên chi tiết những phương án sửa chữa nhà phố tối ưu nhất.

sửa chữa nâng cấp nhà phố tại TPHCM

- Phương án thiết kế:

Một ngôi nhà phong cách hiện đại, ít đường nét cầu kỳ sẽ đỡ tốn vật liệu và nhân công, tiết kiệm được tương đối chi phí của bạn. Tuy nhiên nếu bạn dư dả hãy cứ thoải mái thiếu kế theo phong cách của mình. Phương án thiết kế không những giúp bạn định hình lên ngôi nhà hoàn thiện, mà còn giúp bạn giám sát quá trình thi công xây dựng công trình. Một bộ thiết kế thi công xây dựng công trình đầy đủ bao gồm: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện nước, bản vẽ các chi tiết cửa, cầu thang, trần thạch cao, thiết kế cảnh quan sân vườn (nếu có). Trong quá trình thi công sửa chữa nhà, để biết nhà thầu thi công có làm đúng hay không, hãy mở bản vẽ ra xem là bạn có thể hiểu được. Việc đọc bản vẽ có vẻ khó khăn với người chưa có chuyên môn, tuy nhiên khi dùng bản vẽ đối chiếu với công trình đang thi công thì mọi hình dung lại trở nên sắc nét hơn bao giờ hết.

Phương án vật liệu cho việc sửa chữa nhà phố:

Tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng vật liệu phù hợp. Ví dụ: gia cố đáy móng khu vực đất ngập nước thay vì ép cọc bê tông giá hơn 220k/m, bạn có thể sử dụng cọc tre, bởi tre bền trong nước hàng vài chục năm và hơn nữa giá thành lại rẻ hơn cọc bê tông rất nhiều 9k/m. Hoặc nếu bạn muốn nâng tầng nhà mình mà kết cấu móng không đảm bảo lắm, bạn có thể sử dụng gạch siêu nhẹ để xây tường, gạch nhẹ nhẹ hơn gạch đặc thường dùng từ 500kg/m3-900kg/m3, cường độ cao, cách âm cách nhiệt đều tốt.

Chọn nơi mua vật liệu rẻ và hợp lý nhất, hãy bỏ chút công sức đi tìm hiểu giá vật liệu xây dựng tại một số nơi để có sự chọn lựa tốt nhất. Tốt nhất bạn hãy liên hệ với công ty An Phú, vì là một nhà thầu lớn với số lượng vật liệu nhiều nên mọi vật liệu xây dựng khi An Phú lấy đều được chiết khấu rất cao từ đó làm giảm giá thành sản phẩm đi rất nhiều.

Chọn phương án vận chuyển vật liệu tốt nhất: có lẽ vẫn luôn là ô tô lớn vì đảm bảo chính xác cho bạn về khối lượng, tuy nhiên hãy chuẩn bị chỗ tập kết vật liệu tại công trường. Nếu không chở được bằng ô tô, hãy chọn chở bằng công nông, nếu chỉ có thể chở bằng xe thồ sẽ khiến cho chi phí vật liệu của bạn tăng từ 2-3 lần so với chở bằng ô tô.

sửa chữa nâng cấp nhà phố tại TPHCM

- Phương án tổ chức thi công sửa chữa nhà:

Công trình thi công thuận lợi nhất có lẽ là ô tô ra vào được, có không gian tập kết vật liệu, không gian vận chuyển vật liệu lên cao, chỗ ăn ở cho công nhân. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian chế tạo gia công vật liệu (tiết kiệm chi phí nhân công), tiết kiệm được thời gian xây dựng công trình (tiến độ) do không phải chờ đợi do sự chậm trễ của bên cung cấp vật liệu. Nhưng các công trình nhà dân không phải đâu cũng có những điều kiện đó, ngõ nhỏ phố nhỏ cần một phương án tổ chức thi công linh hoạt. Hãy làm sao để có chỗ tập kết vật liệu cho công trình, cát gạch đá, khi có chỗ tập kết vật liệu bạn hãy mua vật liệu theo ô tô và thuê người chở vào tận công trình sẽ rẻ hơn mua theo xe thồ, xe cải tiến 30-50.

Việc vận chuyển vật liệu lên xuống các tầng cũng rất mất thời gian, chi phí nhân công sẽ cao hơn nếu công trình không có vị trí lắp đặt tời. Về vấn đề này các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà của An Phú, công ty sẽ xây dựng chi tiết chon bạn 1 phương án hoàn thiện, tối ưu nhất cho công trình nhà bạn.

- Tiến độ thi công công trình:

Hãy phác thảo một lịch trình, từ ngày khởi công cải tạo đến ngày về ở đúng với dự tính của bạn. Tránh khởi công muộn và bắt hoàn thành sớm, sẽ tốn kém hơn về chi phí nhân công và bạn sẽ vất vả hơn trong việc giám sát chất lượng công trình.

Việc kiểm soát tiền độ công trình sửa chữa nhà giúp bạn chủ động trong mọi công việc của mình tránh gây lên sự khó chịu trong quá trình sửa chữa nhà.

- Lên chi phí xây dựng, cải tạo công trình:

Nếu bạn không có chuyên môn trong việc này hãy thuê một kỹ sư lập dự toán công trình làm việc đó cho bạn, nhớ là bạn cần gửi họ thiết kế công trình và cả tiền nữa, tất nhiên là sau khi xong việc. Nếu dự toán vượt kinh phí dự kiến mà bạn không muốn điều đó xảy ra hãy xem xét lại một vài điều chỉnh của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có được điều mình muốn.

3. Lựa chọn nhà thầu sửa chữa nhà phố

Theo kinh nghiệm của chúng tôi: một nhà thầu tốt sẽ lên phương án thiết kế thi công chi tiết cho khách hàng, đưa ra những lời khuyên sử dụng vật liệu thi công, nội thất phù hợp, lên phương án tổ chức thi công công trình, đưa ra dự toán chi phí cải tạo ngôi nhà, cùng với tiến độ thi công…Đó là những vấn đề vô cùng quan trọng giúp chủ nhà có cái nhìn toàn diện về ngôi nhà sắp được sửa sang. Để việc sửa chữa nhà phố đảm bảo thì việc lựa chọn nhà thầu là điều quan trọng số một đấy.

Khi đến với công ty An Phú việc báo giá sửa chữa nhà sẽ được làm hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

sửa chữa nâng cấp nhà phố tại TPHCM

4. Giám sát thi công trong việc sửa chữa nâng cấp nhà

Công ty An Phú là một công ty gồm những người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, bạn cũng hãy là người giám sát chính công trình nhà mình để việc sửa chữa nhà diễn ra được thuận lợi hơn. Tại công ty An Phú việc cam kết về chất lượng và tiến độ được đặt lên hàng đầu, nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Đó có lẽ là là bốn câu hỏi lớn mà chúng ta cần trả lời càng chi tiết càng tốt cho việc lập kế hoạch hoàn chỉnh để tiến hành tu sửa cải tạo ngôi nhà của gia đình.

Thực hiện sửa chữa nâng cấp nhà phố

Quá trình lập kế hoạch chi tiết đã hoàn tất, bắt tay vào quá trình thi công sửa chữa nhà sẽ có những vấn đề xảy ra không theo như kế hoạch ban đầu, hãy tích cực trao đổi với nhà thầu, giám sát bởi đó là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc hoàn thành ngôi nhà một cách suôn sẻ nhất.

Dẫu sao, lời khuyên của chúng tôi, hãy luôn bám sát kế hoạch của bạn và tuân thủ các giải pháp đặt ra ban đầu. Không nên thay đổi quá nhiều mà dẫn đến phát sinh mất kiểm soát chi phí, sai lệch thiết kế ban đầu, tránh tình trạng mỗi người đến chơi nhà góp ý một tí khiến bạn dao động đến không biết đâu mà lần.

Ngay từ ban đầu hãy lựa chọn một nhà thầu sửa chữa nhà trọn gói tốt để công việc được diễn ra dễ dàng hơn.

Tốt nhất hãy thăm quan một số công trình mà nhà thầu đó đã thực hiện để có được những đánh giá khách quan nhất về việc sửa chữa nhà.

Tham khảo một số công trình sửa chữa nhà An Phú đã thi công: Sửa chữa nhà phố tại TPHCM

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
Địa chỉ: 18 đường số 2 KDC Hưng Phú số 565 Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Thủ Đức, TP.HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬN MẪU NHÀ ĐẸP

khuyen-mai-xay-dung-an-phu

LIÊN HỆ FACEBOOK

KHUYẾN MÃI

Bảng giá xây nhà trọn gói tại AN PHÚ CONs
Gói tiết kiệm:4.5tr/m2 (liên hệ để được KTS tư vấn)
Gói cơ bản: 5.5tr/m2
Gói cao cấp: 6tr/m2
khuyen-mai-xay-dung-an-phu